ครอบครัวโวยหนัก หลานไส้ติ่งอักเสบ นอนรพ.3 วัน แต่หมอดูไม่ออก ตัดสินใจย้ายโรงพยาบาล โชคดีไปทันเวลา

กลายเป็นกรณีที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักในโลกโซเชียลอย่างกว้างขวางในตอนนี้ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ณลดา ธันทณากรณ์" ได้มีการโพสต์เล่าประสบการณ์ชีวิต โดยหลานชายของตนป่วยปวดท้องรุนแรง แต่แพทย์ดูไม่ออกให้นอนรอดูอาการ 3 วัน ก่อนจะขอย้ายโรงพยาบาลในวันที่ 4 และพบว่าหลานชายป่วยเป็นไส้ติ่งอักเสบ และโชคดีมากที่นำตัวส่ง รพ.อื่นได้ทัน  

 

 

โพสต์ดังกล่าว โดยมีข้อความระบุว่า "ปวดท้องแบบนี้มา 4 วันแล้ว นอนปวดแบบนี้อยู่โรงบาลมา 3 วัน หมอตรวจทุกอย่างแล้ว แต่หมอก็ยังไม่รู้สาเหตุเลยว่าเป็นอะไร คืออะไร ขอส่งตัวไปรพ.อื่น ก็บอกบอกไม่ส่ง จนทางเราต้องขอย้ายหลายๆรอบ ปวดจนบิดจนร้องไห้ สงสารจัง กรรมแท้ๆหลานเอ้ย อยากเจอหมอเก่งๆจัง"
 

 

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก และได้มีผู้คนส่งข้อความมายังข้อความส่วนตัวของผู้โพสต์อีกด้วย โดยส่วนใหญ่ไม่พอใจความล่าช้าของโรงพยาบาล ขณะที่บางส่วนก็ว่าโรงพยาบาลเล็กๆ อาจจะมีเครื่องไม้เครื่องมือไม่พร้อม จึงทำให้เกิดความล่าช้าขึ้น  ทางด้านเจ้าของโพสต์ก็ได้โพสต์อัพเดตความคืบหน้าของอาการของหลานชาย อยู่ตลอด 

 

 

 

 

 


 

(คอมเมนต์แสดงความคิดเห็น)

 

 

ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดัง ได้มีการอัปเดตข้อมูลหลานชายเพิ่มเติมว่า "หลานชายปลอดภัยแล้ว หลังได้รับการผ่าตัดได้ทัน"ตอนนี้ย้ายมาโรงพยาบาลอื่นแล้ว และน้องได้รับการผ่าตัด และได้ออกจากห้องผ่าตัดแล้ว ขอบคุณทุกคนที่คอมเมนต์เป็นห่วงคอยสอบถามอาหารของหลานชาย ตอนนี้น้องปลอดภัยดีแล้ว"  

 

 

อย่างไรก็ตามก็อยากจะฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เข้ามาดูแลตรวจสอบ เพื่อความสบายใจของคนไข้ที่มารับบริการของโรงพยาบาลหรือแม้แต่ญาติของคนไข้ ว่าจะได้รับความปลอดภัย เมื่อเข้ามารักษา อย่างไรก็ขอให้น้องดีขึ้นเรื่อยๆ หายมาเล่นซนได้ไวๆนะจ๊ะ 
 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Ruethaichanok Manjanmuen , ณลดา ธันทณากรณ์
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : เข้ารพ.ด่วน  ปวดท้อง  หมอ 

ติดตามข่าวอื่นๆ