อัพเดตล่าสุด คดีสะเทือนขวัญดีเจสาวสวยสังหารโหดลูกแมวจร ตำรวจปล่อยตัวกลับบ้าน

จากคดีสะเทือนขวัญกลุ่มคนที่รักสัตว์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Issaraporn Samutgalin" ได้โพสต์ข้อความ ขอความช่วยเหลือในกลุ่ม หาบ้านน้องหมา น้องแมว เอาไว้ว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งตระเวนรับลูกแมวจรจัดไปเลี้ยงแต่กลับนำไปทารุณอย่างโหดเหี้ยม 

 

 

 

กระทู้เตือนภัย ขออนุญาตแอดมินเพจด้วยนะคะ

สวัสดีค่ะทุกท่านเนื่องจากเมื่อวานก่อน ดิฉันได้ลงโพสลูกแมวหาบ้านไป และได้บ้านครบทุกตัว แต่มีเคสนึงที่มารับลูกแมวไป ชื่อคุณ ซัน (ภาพเฟซบุ๊คที่โชว์) ตอนก่อนมารับ โทรมาว่าอยู่ที่นึง แต่พอตอนมารับกลับบอกอีกที่นึงซึ่งเราก็ไม่ได้เอะใจ เพราะเมื่อวานรับโทรศัพท์เยอะมากที่จะขอลูกแมวไปเลี้ยง จนเจอคุณซันคนนี้มารับแมวที่คลินิก (ดิฉันเป็นน้องสาวคุณหมอเจ้าของเคส)

ลักษณะท่าทางคือคุยไม่รู้เรื่อง พูดจาแปลกๆ ซึ่งดิฉันก็เอะใจ แต่ไม่ได้คิดอะไรมาก ถามวกไปวนมา จะเอาตัวผู้ เอาตัวที่เรียบร้อย ดิฉันก็จัดการส่งลูกแมวให้ แต่ก่อนออกไปลักษณะคือน่าจะเลี้ยงแมวไม่เป็น อุปกรณ์ที่นำมาใส่แมวคือกล่องพัสดุ แล้วเอาน้องยัดลงไปแล้วปิดฝา ทางเราจึงต้องเตือนว่าอย่าปิดแบบนั้น เพราะน้องอาจหายใจไม่ออกและเสียชีวิต หลังจากนั้นพอคุณซันกลับไป ประมาณ 2 ชม. ดิฉันได้โทรหา เพื่อสอบถามถึงความปกติ แต่คุณซันคนนี้ไม่รับสา ในขณะที่คนอื่นๆที่รับลูกแมวตัวอื่นไป แอดไลน์ และโทรติดต่อกับดิฉันตลอด จนวันนี้ดิฉันจึงได้พยายามติดต่ออีกครั้ง จนคุณซันรับสายเมื่อราวๆสี่ทุ่มที่ผ่านมา คำตอบที่ได้คือ ไม่ได้มารับแมวไป จำไม่ได้ จำผิดคนแล้ว และบลอคเฟสดิฉัน ซึ่งดิฉันได้ใช้เฟสพี่สาวในการเสิชหาจนเจอว่าเฟสเค้ายังอยู่ นี่แสดงว่าคุณซันมีเจตนาที่ไม่ดีกับลูกแมว ดิฉันจึงแจ้งยืนยันไปว่า ที่ร้านมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเอาไว้หมด คุณซันจึงยอมรับว่าอ๋อ เข้ามารับ จำได้แล้ว แล้วก็เริ่มต่อว่าทางดิฉันว่าโทรมารบกวน ไม่มีมารยาท และได้นำแมวให้คนอื่นไปแล้วเพราะแพ้ขนแมว ไม่สามารถเลี้ยงได้ "เพราะน้องไม่ใช่แมวไทย น้องมีขนยาว" น้องไม่ใช่แมวไทย!!!!!

เดี๋ยวนะคะ ไทยบ้านล้านเปอร์เซ็นต์เลยค่ะ แมวจรดีๆนี่เองค่ะ พฤติกรรมน่าสงสัยและไม่เป็นมิตรมากขึ้น เมื่อเราเริ่มซักถามอย่างละเอียด ก็เริ่มต่อว่าทางเรา .......ตอนนี้หนักใจมากค่ะ อยากร้องไห้ สงสารน้องแมวมาก ตัวนี้เราเอ็นดูมากที่สุดเพราะเป็นน้องเล็กเลย ถ้าหากท่านใดในนี้ เคยได้คุยและรู้จัก เพราะเราเห็นคุณคนนี้ไปคอมเม้นขอลูกแมวไปทั่วเลย รบกวนช่วยเหลือเราหน่อยนะคะ เราอยากได้ลูกแมวคืน ให้น้องได้อยู่กับคนที่ดูปลอดภัยกว่านี้ ตอนนี้ไม่รู้จะทำยังไงแล้วค่ะ เราแนบภาพน้องแมวและเฟซคุณซันคนนี้เอาไว้เผื่อใครมีเบาะแส รบกวนติดต่อเราได้ตลอดเลยนะคะ ต้องขอรบกวนทุกท่านด้วยจริงๆค่ะ

 

 

 

 


**** อัพเดท 20.55 ตำรววจโทรมาแจ้งว่านางขอพบเรารออยู่ที่ สน เพชรเกษม โดย นำแมวมา ในสภาพ ถูกทุบ เสียชีวิแล้ว เราในฐานะเจ้าของเคสขอแจ้งให้ทราบและขอพยานหรือใครก็ได้ที่พร้อมจะไปกับเราที่ สน. ตอนนี้ เรารับอะไรไม่ไหวแล้วค่ะ ถ้าท่านใดพร้อม มายืน เป็นเพื่อนเราหน่อยนะคะ

แล้วจะอัพเดทอีกครั้งค่ะ

*******ขอไม่อัพเดทอะไรแล้วนะคะ รู้สึกเหนื่อยมากๆ ขอให้ต่อจากนี้เป็นกระบวนการตามกฏหมายแล้วกัน เราก็แค้นไม่น้อยไปกว่าหลายๆคนในนี้ ยิ่งเราฟังทุกคำพูดโกหกของเค้า เราหัวร้อนกว่าใครเป็นร้อยเท่า แต่เราไม่สามารถทำตามใจใครได้จริงๆค่ะ หลังจากเค้ามารับแมวไปวันที่17ตุลาคมที่ผ่านมา เราก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามโทรหาเชคข่าวคราวจากเค้า จนเมื่อวานคืนที่18 เวลา22.11 ได้ทราบเรื่องจากการโทรหาเค้าและโดนต่อว่า แถมบอกว่าไม่ได้รับแมวไป ไปๆมาๆบอกเอาให้คนอื่นแล้ง เราไม่ได้นิ่งนอนใจเลย รีบโพสลงเพจทันที และตามหา ไปแจ้งความจนถึงเช้าวันนี้ ก็ยังไม่ได้นอน เราทราบดีว่าเราผิดพลาดที่ให้น้องไป เราก็กำลังพยานามแก้ไขจนถึงที่สุด ทางฝ่ายนั้นบอกจะฟ้อง พรบ คอมเรา ถามหน่อยว่า คนที่มาตำหนิเราในนี้ มีใครอยากร่วมรับผิดชอบกับเราด้วยไหมคะ? ตอบให้ก็ได้ ว่าไม่มีหรอก เราเองก็เหนื่อย ท้อ อยากนอนหลับเหมือนทุกคนในนี้ แต่เราก็ยังไม่ได้นอนจนตอนนี้ เทียวไปเทียวมาทุกที่ อีกนิดนึงจะถึงบ้านน้องเค้าแล้วค่ะ จนน้องเค้าโทรมา เลยยอมเลี้ยวกลับมาตั้งหลักก่อน ถ้าการที่เราเอาข้อมูลเรื่องนี้มาแชร์ แล้วสร้างความลำบากใจให้ใคร เรายินดีลบกระทู้ หรือให้แอดมินเพจลบได้เลยค่ะ แล้วเราจะไปจัดการแบบเงียบฟกับเคสนี้เองค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่หวังดี พยายามช่วยกันหาข้อมูลมาส่งให้นะคะ ขอบคุณจากใจจริงๆ เราก็ทาสแมวเหมือนกัน ขอบคุณมากๆที่เข้าใจเราค่ะ

** เพิ่มเติมอีกนิด ใครที่เสียหายเหมือนกัน ควรออกมาแล้วไปโรงพักกับเราค่ะ คดีจะได้มีน้ำหนักมากกว่านี้ เราทำได้ในส่วนของเรา แต่เราทำแทนคนอื่นไม่ได้ แล้วเราจะไม่รอถึงวันที่เค้าจะเอาแมวมาคืนแล้ว เพราะจะได้คืนรึป่าวยังไม่รู้ เพราะฉะนั้น ใครที่เสียหาย และอยากให้คดีนี้เป็นคดีตัวอย่าง ของพวกที่ชอบมาหลอกรับแมวไปทำทารุณ ออกมาค่ะ แล้วไปด้วยกัน ถ้าไม่มีรถไป บอกค่ะ จะไปรับ!!!!!!

****************ผู้เสียหายท่านไหนให้แมวน้องไป รบกวนทักแชทเรามาหน่อยนะคะ

********** อัพเดท 11.29 คุณซันโทรมาไกล่เกลี่ยค่ะ เราได้อัดคลิปเสียงไว้ทั้งหมด ไม่รู้ว่าสามารถลงคลิปได้ไหม ใครมีความรู้ด้านกฏหมายรบกวนชี้แจงด้วยนะคะว่าสามารถลงได้ไหม หรือควรนำคลิปนี้ให้ตำรวจเจ้าของคดี แต่เพื่อนคุณซันขอให้ลบเบอร์โทรศัพท์เพราะมีคนโทรไปขู่ฆ่า (เค้าว่ามาแบบนั้นนะคะ) ได้ค่ะจะลบให้ แต่ขออนุญาตไม่ลบโพสนะคะ

 

 

 

******* อัพเดทค่ะ ได้ภาพ คนเอาน้องแมวไปแล้ว ให้เวลา 24 ชม. ในการติดต่อกลับมา และให้นำเอาลูกแมวมาคืน ยินดีไปรับด้วยตนเอง ถ้าไม่ติดต่อกลับมา ดิฉันจะทำการแจ้งความดำเนินคดีนะคะ เรารู้ชื่อที่อยู่ ที่ทำงาน ทุกอย่างหมดแล้ว ว่าคุณเป็นดีเจที่ไหน ให้เวลา 24 ชม. เท่านั้นนะคะ **************

ปล. ใครเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้องคนในภาพ กรุณาช่วยแจ้งเค้าด้วยนะคะ

 

 

ต่อมาได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Panatchaya Chataken ได้ออกมาโพสต์อัพเดทเรื่องราวไว้ดังนี้ 

* #อินี้มันโรคจิต * มันทำงานเป็น DJ แต่ไม่ประจำผับคือดีเจทั่วไป มันเล่น 420 มันไล่ขอแมวทุกบ้าน/ทุกเพจ มันรับน้องแมวจรไปแล้วมันเอาแมวไปทุบ / ฆ่าทิ้ง (( #มันควักเอาอวัยวะของน้องแมวออกไปหมดเลยไม่รู้ว่ามันเอาไปทำอะไรคือมันไม่ปกติ 
มันไม่ปกติมันทำได้ไง ทำไมที่บ้านปล่อยให้คนแบบนี้อยู่ในสังคม จิตใจมันทำด้วยอะไร ..?? อุทาหรณ์ สำหรับ #ทาสหมา #ทาสแมว ช่วยแชร์  * เตือนภัย *

ให้สัตว์เลี้ยงห่างไกลจากคนประเภทนี้ที รับไม่ได้ วะ จากสภาพน้องแมวที่มันใส่กล่องมาส่งคืน มึงไม่ควรอยู่ในสังคมมึงควรไปอยู่โรงพยาบาล มึงควรไปพบแพทย์ * ช่วยแชร์ * ทีตอนนี้อยู่สน.เพรชเกษม กำลังดำเนินคดี รอตำรวจตรวจฉี่มัน ท่าทางจะหลอน โรคจิต สภาพมันนั่งอยู่สน.ยังไม่ปกติเลย ตำรวจเรียกไปสอบสวน มันสะดุ้งเหว๋อๆ และเดิน งง *#มึงมันโรคจิต #มึงมันประสาท #มึงมันบ้าอีซัน #มึงควรรับยา #มึงควรพบแพทย์

 

 

มันผ่าเอาไส้แมวเครื่องในแมวถ่ายลงยูทูบ/อินเตอร์เน็ตโลกมืด เพื่อแลกคอยน์ นำมาเปลี่ยนเป็นเงินไทยได้ค่ะ ฝรั่งพวกหัวรุนแรงชอบดูค่ะ มันฆ่าแมวแล้วฝังแมว แต่อยู่ๆมันคิดไรไม่รู้ไปขุดเอาแมวแล้วนำซากแมวมา สน.เพรชเกษม มามอบตัว น่าจะหลอน

 

 

ล่าสุดคุณ พีระบุญ เจริญวัย หรือคุณปุ๋ม The Hope Thailand ผู้มารับเป็นเจ้าของเคสเพื่อติดตามดำเนินคดีกับดีเจสาวคนดังกล่าวนี้ได้อัพเดตสถานการณ์ล่าสุดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปล่อยตัวดีเจสาวคนนี้กลับบ้านไปแล้วโดยที่ไม่ทราบว่าปล่อยไปตอนไหน

#อัพเดทเรื่องฆ่าแมวเมื่อคืนนี้นะครับ

ขอโทษที่โพสต์ช้าผมเพิ่งถึงบ้านเมื่อตีห้าที่ผ่านมา

- ผู้ต้องสงสัยให้การปฏิเสธกับทางตำรวจเรื่องฆ่าแมว.. อ้างว่า นำแมวไปหาเพื่อนแล้วระหว่างทางแมวหลุดหาย. พอกลับไปตามอีกทีเจอว่า แมวตายแล้ว !! ในสภาพซากที่นำมาแสดง...!

- ช่วงระหว่างที่ผมและเจ้าของแมวสอบปากคำกับร้อยเวรอยู่ในห้อง... ตำรวจสืบสวนอีกห้องหนึ่งได้ปล่อยตัว "ผู้ต้องสงสัย" กลับบ้านไป..โดยที่ไม่มีใครเห็นว่าปล่อยไปในช่วงเวลาใด ?

*** ตำรวจไม่มีสิทธิ์ควบคุมตัว... เพราะยังเป็นเพียง"ผู้ต้องสงสัย"

- พฤติกรรมที่พบเจอ "ผู้ต้องสงสัย" ที่ สน. ผู้ต้องแสดงอาการหวาดระแวง โวยวาย... ทางตำรวจไม่ได้มีการขอตรวจปัสสวะเพื่อตรวจหาสารเสพติดแต่อย่างใด..โดยให้เหตุผลว่า... ไม่มีเหตุชี้เบาะแสให้ตรวจ เกรงว่าจะไปละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ??

สายวันนี้ ผม และ จนท. “กองสวัสดิภาพสัตว์” และ จนท. ตำรวจ. จะใช้อำนาจตาม มาตรา 25 พ.ร.บ. ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ ลงพื้นตรวจค้น บ้านของผู้ต้องสงสัยตามที่แจ้งไว้กับทางร้อยเวรเจ้าของคดี....เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน.

หากพบมูลความผิดที่นำไปสู่การดำเนินคดีได้ ก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด...!

#ถ้าคุณจำได้เมื่อสองปีก่อนที่ผ่านมาคดีวินมอเตอร์ไซค์ที่ฆ่าแมว....การต่อสู้บน”ความถูกต้องของกฏหมาย”มันเหนื่อยยากเสมอ.....

มันโคตรจะมีข้อกำหนดกฏหมายล็อคไว้อย่างมากมาย. ไม่ได้ทำได้ง่ายอย่างที่พวกเราคนรักสัตว์ทุกคนต้องการ

กว่าจะรวบรวมหลักฐานมัดตัวสำเร็จในครั้งนั้น.... มันคือ 6. วันติดกันที่ผมไม่เคยได้นอนเลย....!

คดีนี้ก็ไม่ต่างกัน...มันจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายฝ่าย...

#ขอพลังพวกเราช่วยกันนะครับ

เจ้าทุกข์รายอื่นๆ ขอให้ประสานข้อมูลมายัง wdt. และดำเนินการเข้าแจ้งความในพื้นที่ของตนด่วน !

ใครมีข้อมูล/เบาะแสอันเป็นประโยชน์ในการที่จะดำเนินคดีกรุณาส่งข้อมูลโดยละเอียดทั้งหมดไปในเพจของ wdt ด่วนที่สุด...!

ขอบคุณมากครับ
ปุ๋ม The Hope Thailand
20/10/61

 

ขอบคุณ 

พีระบุญ เจริญวัย

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : ดีเจสาวสวย  ลูกแมวจรจัด  ฆ่าโหดแมวจรจัด  ดีเจสาวฆ่าแมว 

ติดตามข่าวอื่นๆ