จับตา ขบวนการล้มเจ้าในต่างแดน ขยับ “อั้ม เนโกะ-จรรยา” ไหลรวม ชวนคนต้าน “บิ๊กตู่”

สืบเนื่องจากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางไปประเทศเบลเยี่ยม เพื่อเข้าร่วมประชุมเอเชีย-ยุโรป (Asia-Europe Meeting : ASEM) ครั้งที่ 12 ณ กรุงบรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม ระหว่างวันที่ 18-19 ตุลาคม 2561

 

โดยวานนี้พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับประชาชนที่มาต้อนรับ บางช่วงบางตอนด้วยว่า อยากให้เข้าใจว่าเราจะมีการเลือกตั้งและได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาลได้อย่างไร และจะมีวิธีการแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างไร เพราะการทำนั้นไม่ง่ายเหมือนกับการพูดปากเปล่า ทั้งนี้สิ่งสำคัญที่สุดคือความสงบเรียบร้อย ขณะที่ ประชาชนที่มาต้อนรับบอกกับ พล.อ.ประยุทธ์ ว่าได้ติดตามอินสตาแกรมของนายกฯ ด้วย พร้อมกันนี้ได้ยังมอบพืชผักให้ พล.อ.ประยุทธ์ ด้วย

 

ขณะเดียวกันล่าสุดทางด้านความเคลื่อนไหวจากฝ่ายต่อต้าน อย่าง “จรรยา ยิ้มประเสริฐ” อดีตนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิแรงงาน ผู้ต้องหาในคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ หลบหนีออกนอกประเทศ  โดยในโลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อความข้อ เป็นการชิญชวน ให้ประชาชนออกมาประท้วงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  ที่ขณะนี้ ปฏิบัติภารกิจอยุ่ในต่างประเทศ โดยระบุว่า....

 

19 October 2018, at 3-4 PM, Thai Group get permission to protest Thai Junta in front of the European Council. Pls come and join us. At: Council of the European Union, Rue de la Loi 175, 1048 Bruxelles. Contact us +32465396622

 

สวัสดีจากบรัสเซล วันนี้พวกเราทำเรื่องการเตรียมการประท้วง และไปสังเกตการณ์หน้ารัฐสภาอียู เพื่อร่วมประท้วงกับกลุ่มอื่นๆ ที่มาเรียกร้องปัญหาในประเทศของเขา วันนี้เป็นกลุ่มประเทศลัทเวียกับโปแลนด์

 

เนื่องจากว่าในระเบียบเราต้องขออนุญาตประท้วงก่อน 10 วัน พวกเราก็คิดว่า งานนี้เสี่ยงถูกจับแน่นอน แต่เจอตำรวจใจดี พอเราชี้แจ้ง พร้อมเอาเอกสารต่างๆ ที่เตรียมมาแจกให้เขาดู เขาก็ช่วยแนะนำการขออนุญาตประท้วงแบบเร่งด่วนให้ ทำให้พวกเราทำเรื่องขออนุญาตประท้วงเผด็จการประยุทธ์ ที่หน้ารัฐสภาอียูได้อย่างเป็นทางการ ไชโย เลยขอประกาศว่า พวกเราจะจัดประท้วงเผด็จการประยุทธ์ จันทร์โอชา  ที่หน้าตึกรัฐสภายุโรป ที่บรัสเซล ตามที่อยู่ข้างล่าง  ในเวลา 15.00 - 16.00 น.  หลังจากกลุ่มคนเขมรที่จะมาประท้วงฮุนเซน เช่นกัน ใครที่สนใจมาร่วมกันประท้วงติดต่อมาได้ที่เบอร์ .. ต้องขอบคุณตำรวจเบลเยี่ยมและอียูจริงๆ ที่มีความเข้าใจและช่วยอำนวยความสะดวกให้ในครั้งนี้ ย้ำ ประท้วงประยุทธ์ จันทร์โอชา พรุ่งนี้ที่หน้ารัฐสภาอียูเวลา 15.00 - 16.00 น. สู้ สู้

นางสาวจรรยา  ยิ้มประเสริฐ


 

อย่างไรก็ตาม อีกหนึ่งความเคลื่อนไหวที่น่าจับตามอง ในวันที่ 30-31ต.ค.ที่จะถึงนี้ พล.อ.ประยุทธ์ มีกำหนดการเยือนสหพันธ์รัฐเยอรมัน ซึ่งได้มีการนัดชุมนุมเพื่อต่อต้านพล.อ.ประยุทธ์อีกเช่นกันครั้งนี้จากคำเชิญชวนของ “อั้ม เนโกะ” หรือนาย ศรัณย์ ฉุยฉาย

 

 เมื่อวันที่ 16 ต.ค.61  อั้ม เนโกะ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Aum Neko  โพสต์ข้อความระบุว่า พี่น้องผู้รักประชาธิปไตยในยุโรปกำลังเตรียมจัดงานต้อนรับเผ็ดๆ ให้กับหัวหน้าเผด็จการประยุทธ์ ที่กำลังจะเดินทางมายังสหพันธรัฐเยอรมนี ในวันที่ 30 ตุลานี้ ใครยังไม่ได้จองตั๋วรีบจองด่วนกันนะคะ เราต้องแสดงพลังร่วมกันเพื่อทำให้มันเห็นว่าที่นี้ไม่ต้อนรับเผด็จการ มากันเยอะๆ แล้วเดี๋ยวเจอกันนะคะ

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : จรรยา  ยิ้มประเสริฐ  อั้ม เนโกะ  ประยุทธ์ จันทร์โอชา  บิ๊กตู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ