ตัวทำลาย รวบเเล้ว 2ฝรั่ง"ผู้ดี" "เเคนาดา" พ่นสีสเปรย์ใส่ประตูท่าเเพ สัญลักษณ์สำคัญของ"เชียงใหม่" เตรียมฟันหนัก คุก10ปี ปรับร่วมล้าน!! (คลิป)

    จากกรณีที่ มีการเผยภาพกล้องวงจรปิด กลุ่มชาวต่างชาติพ่นสีสเปรย์บนกำแพงประตูท่าแพ เมื่อช่วงเวลา 03.59 น. ของเมื่อเช้าวันนี้ โดยเป็นภาพจากกล้องของร้าน CoolMuang Coffee ซึ่งใกล้กับจุดเกิดเหตุ แสดงให้เห็นถึงกลุ่มชาวต่างชาติจำนวน 4 คน กำลังทำการพ่นสีสเปรย์ลงบนกำแพงประตูท่าแพด้วยความสนุกสนาน

 


ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่18 ต.ค.61  เวลาประมาณ 17.00 น. รายงานข่าวแจ้งว่าทาง พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ศรีประเสริฐ ผกก.สภ.เมือง เชียงใหม่ พร้อมด้วยพ.ต.ต.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง สว.สส.สภ.เมือง เชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ร่วมกันจับกุมตัว MR. FURLONG LEE อายุ 23 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติอังกฤษ และ MRS. BRITTNEY LORRETTA KATHERINE SCHNEIDER อายุ 23 ปี สัญชาติแคนาดา ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่ก่อเหตุใช้สีสเปรย์ฉีดพ่นกำแพงเมือง โดยสามารถติดตามจับกุมตัวได้ที่บริเวณเกสต์เฮ้าส์แห่งหนึ่งย่านถนนกำแพงดิน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาดังกล่าวมาทำการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

    โดยจากการสอบถามผู้ต้องหาในเบื้องต้นได้รับสารภาพว่า เหตุเกิดช่วงเช้าที่ผ่านมาประมาณ 04.00 น. ซึ่งตนพร้อมกลุ่มเพื่อนได้ไปท่องเที่ยว และดื่มกินตามร้านอาหารจนเกิดอาการมึนเมา โดยระหว่างเดินกลับที่พัก ได้เจอกระป๋องสเปรย์วางอยู่จึงเกิดความคึกคะนอง และได้นำไปพ่นที่กำแพง เป็นคำว่า   SCOUSER LEE ซึ่งเป็นศัพท์แสลงภาษาอังกฤษ หมายถึงคนพื้นถิ่นที่มาจากเมืองลิเวอร์พูล เเละเป็นสาวกของ ทีมสโมสร ลิเวอร์พูล  ...สเกาเซอร์ หรือเด็กหงส์ นั่นเอง

 

 

    ขณะที่ทางด้าน พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ศรีประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในการดำเนินการจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ได้มีการดำเนินคดีจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 ล้านบาท เพราะถือเป็นโบราณสถานที่เข้าข่ายในการทำลายและทำให้เสื่อมค่า ซึ่งถือเป็นโทษที่หนักกว่าการกระทำโดยทั่วไป

 

.

ขอบคุณ

Chang Nightster

PR Chiangmai

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : พน่กำเเพง  พน่กำเเพง  ประตูท่าเเพ  พ่นสี  ชาวต่างชาติ  ฝรั่ง  เชียงใหม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ