เรตติ้งดีจนถูกอิจฉา!! เพจ "บิ๊กตู่"คนไทยแห่ถูกใจทะลุ2แสน เพจปลอมผุดเพียบ ..#ของปลอมไม่ควรอยู่นาน

หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  ได้ทำการ รุกโซเชียล เปิดเฟซบุ๊กแฟนเพจ ชื่อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha  พร้อมทั้ง อินสตาแกรม, ทวิตเตอร์ และเว็บไซต์ เพื่อต้องการที่จะสื่อสารตรงกับประชาชน พร้อมรับฟังข้อเสนอแนะนโยบายต่างๆ ที่รัฐบาลได้ดำเนินการมาในระยะเวลา 4 ปี เรียกได้ว่าเป็นที่สนใจจากสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก ทั้งชื่นชมให้กำลังใจ  หรือแม้ แต่ก่นด่า ทั้งแฟนคลับ  คนดัง นักร้อง หรือแม้แต่นักการเมือง และลูกชาย ทักษิณ ชินวัตร อย่างพานทองแท้

 

18 ต.ค.61 ล่าสุดมีรายงานว่า จากการสังเกตในเฟซบุ๊ก มีการใช้ชื่อ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา”  “ ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ประมาณ 8 เพจ และล่าสุดวันเดียวกันนี้มีการเลียนแบบเพจจริงของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา (เพจปลอม)โดยทั้งรูปและข้อความมีการก็อปปี้จากเพจจริงมาใช้ทั้งหมดจนเกือบแยกไม่ออก มีเพียงจุดที่แตกต่างที่หน้าเพจ ที่ต่อจากชื่อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา คือ บ้านคนรักลุงตู่ ส่วนเพจจริง จะเป็นภาษาอังกฤษต่อท้าย Prayut Chan-o-cha

 

ทั้งนี้เพจที่ทำเลียนแบบมานั้นเพิ่งเปิดใช้เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ทำให้ข้อความและภาพต่างๆที่แม้จะก็อปปี้มาจากเพจจริงล่าช้ากว่ามาก นอกจากนี้ในเพจปลอมมีคนติดตามเพียง 3,000 กว่าคน ส่วนเพจจริงล่าสุดมีคนถูกใจแล้ว 256,924 คน และ ผู้ติดตามอีก 268,460 คน (ข้อมูล ณ วันที่ 18 ต.ค. 61เวลา 19.00น.)

 

 

โดยเมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังนายพุทธิพงษ์ ปุณณกัณฑ์ รองเลขานายกฯฝ่ายการเมือง ที่ดูแลในเรื่องการสื่อสาร เพียงไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเพจเลียนแบบดังกล่าวก็ได้หายไปจากเฟซบุ๊คแล้ว โดยนายพุทธิพงษ์ กล่าวเพียงสั้นๆว่า “ของที่ปลอมก็ไม่ควรอยู่นานนะครับ”


สำหรัวความเคลื่อนไหวล่าสุด โดยวานนี้ เมื่อเวลา 23.00น.โดยประมาณ มีความเคลื่อนจาก พล.อ.ประยุทธ์ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก "ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha" โดยระบุว่า 

 

"ผมกำลังเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยียมเพื่อร่วมประชุมผู้นำเอเชียยุโรป หัวข้อหลัก หุ้นส่วนระดับโลกเพื่อความท้าทายระดับโลก ผ่านความร่วมมือใน 3 เสาหลัก คือ สังคมวัฒนธรรม เศรษฐกิจการเงิน และการเมืองกับความมั่นคง รวมถึงความมั่นคงและเสรีภาพทางไซเบอร์ ซึ่งเป็นประเด็นที่มีความสำคัญในโลกยุคดิจิทัล เพื่อจะให้เกิดความไว้วางใจและเชื่อมั่นในการใช้เทคโนโลยีเชื่อมโยงระหว่างกันครับ เดี๋ยวผมไปถึงแล้วจะมาเล่าให้ฟังครับ ราตรีสวัสดิ์พี่น้องประชาชนคนไทยที่รักทุกคน"

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : เฟสต์บุ๊คส์  ประยุทธ์ จันทร์โอชา  บิ๊กตู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ