เมินบริการปชช. สั่งเด้งเข้ากรุ "ดาบเฉย" สน.พหลโยธิน เจ้าของวลีเด็ด "คุณสำคัญขนาดนั้นเลยหรือ" เเถมยังเเสดงกิริยาไม่เหมาะสม??(คลิป)

     จากกรณีที่กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ กับคลิปเหตุการณ์ ภายในสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน  ที่มีการโต้เถียงระหว่าง ดาบตำรวจ นายหนึ่ง กับ ผู้ถ่ายคลิป เกี่ยวกับผู้ถ่ายคลิปที่ต้องการไปขอลงบันทึกประจำวัน ที่สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน เพราะเพิ่งออกรถจักรยานยนต์มาใหม่ และยังไม่ได้ได้รับแผ่นป้ายทะเบียนมาติด เนื่องจากมีความประสงค์ที่จะขับขี่ออกไปต่างจังหวัด จึงมาขอลงบันทึกประจำวัน เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันว่ามีการขออนุญาตกับทางเจ้าหน้าที่ เเต่ทางเจ้าหน้าที่กลับเมินเฉย ไม่สนใจ ไม่รับเรื่อง ??

 

 


  โดยคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว เผยเเพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ค Owat Kwathai ดังนี้!!!
.
#ขอลงบันทึกประจำวัน #โดนตอกกลับ "คุณสำคัญแค่ไหน ถึงต้องให้ทำ

ฝากถึงดาบตำรวจคนนี้นะครับ ผมเป็นประชาชนธรรมดาเนี่ยแหละ ไม่สำคัญไรมากมาย แต่การที่ผมมาขอลงบันทึกประจำวันก็เพื่อความสบายใจ เพราะดุลยพินิจของตำรวจแต่ละคนยากที่จะคาดเดาได้ แต่วันนี้ดาบตำรวจกลับไม่สนใจรับเรื่อง แถมยังเยียดชนชั้น ผมมองว่าไม่ใช่เป็นวิสัยทัศน์ที่ดี อีกทั้งยังแสดงกิริยาที่ไร้ความเป็นตำรวจ แบบนี้สินะ หรือกิริยาแบบนี้ เป็นไปตามระเบียบ สตช.

ปล. ในส่วนของร้อยเวร ท่านผู้กองพูดดีมาก และรับเรื่องให้ด้วยตัวเอง พร้อมคำแนะนำ ผมเคารพท่านครับ

#โรงพักเพื่อประชาชน #สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน

.

.

   ความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวนั้น ทาง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย กรณีที่มีการแชร์คลิปวีดีโอในโลกโซลเชียลมีเดีย จากเหตุการณ์ในสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน ที่มีการโต้เถียงระหว่าง ดาบตำรวจ นายหนึ่ง กับ ผู้ถ่ายคลิป เกี่ยวกับผู้ถ่ายคลิปที่ต้องการไปขอลงบันทึกประจำวัน ที่สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน เพราะเพิ่งออกรถจักรยานยนต์มาใหม่ และยังไม่ได้ได้รับแผ่นป้ายทะเบียนมาติด เนื่องจากมีความประสงค์ที่จะขับขี่ออกไปต่างจังหวัด จึงมาขอลงบันทึกประจำวัน เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันว่ามีการขออนุญาตกับทางเจ้าหน้าที่ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวแล้วนั้น

 

 

เบื้องต้น ผกก.สน.พหลโยธิน ได้สั่งให้ ดาบตำรวจ ที่ปรากฏในคลิปวีดิโอดังกล่าวรายงานชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว โดยจะรายงานไปยัง กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ให้มีคำสั่งปรับเปลี่ยนหน้าที่ ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ยัง ศูนย์ปฏิบัติการตำร วจนครบาล 2 (ศปก.บก.น.2) พร้อมตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวต่อไป

 

 

รอง โฆษก ตร. กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับกองบัญชาการทุกภาคส่วนมาโดยตลอดในการให้ความสำคัญในการบริการประชาชนที่เข้ามาติดต่อราชการ ด้วยความสุภาพ ใช้กริยา วาจาที่ยิ้มแย้ม แจ่มใส ด้วยความเต็มใจ ไม่ว่าจะเป็นการ แจ้งความร้องทุกข์ ลงบันทึกประจำวัน การออกตรวจพื้นที่ หรือการระงับเหตุร้าย เหตุด่วน ต่างๆ ให้เกิดความพึงพอใจ สามารถเป็นที่พึงของประชาชน สอดคล้องกับแนวทางการปฏิรูปตำรวจในยุคนี้ และสมกับเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ได้อย่างแท้จริง

 

.

 

 

 

ขอบคุณ

Owat Kwathai

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เมินเฉย  บันทึกประจำวัน  สน.พหลโยธิน  เเจ้งความ  เด้ง  ผบ.ตร.  ประชาชน  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ