เบ็ดเสร็จเกือบพันปี! ศาลอาญาจำคุก "ดาบยุทธ" ร่วมแก๊งนกฮูกลวงสาวค้ามนุษย์

จากคดีที่หลายๆคนยังคงติดตามกันอยู่ เมื่อประมาณ 6 ปีที่ผ่านมา ได้มีเด็กสาวกว่า 20 คน ในพื้นที่บ้านน้ำเพียงดิน จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ถูกนำไปเป็นเหยื่อค้ากามให้กับข้าราชการระดับสูง โดยมีมีแม่เล้าเป็นผู้พามา ทั้งนี้ยังมี นายดาบตำรวจ ร่วมอยู่ในขบวนการนี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

(ด.ต.ยุทธชัย ทองชาติ)

 

 

 

 

 

 

 

ล่าสุดวันนี้ (18 ต.ค. 61) ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้ทำการเบิกตัว น.ส.ปิยะวรรณ สุขมา หรือ เมย์ , น.ส.ปิยทัศน์  ภาพเทียนสุวรรณ หรือ ต๊า , น.ส.กัลยา วุฒิคุณ หรือ จอย จากทัณฑสถานหญิงกลาง และยังมี ด.ต.ยุทธชัย ทองชาติ หรือ ดาบยุทธ จำเลยในคดี ฐานร่วมกันค้ามนุษย์ เป็นธุรจัดหาพาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี แต่ไม่ถึง 18 ปี ไปเพื่อแสวงหาประโยชย์โดยมิชอบ เป็นข้าราชการร่วมกันเป็นธุระจัดหาพาไปเพื่อให้ค้าประเวณีสนองความใคร่ของผู้อื่น เพื่ออนาจารฯ ร่วมพรากเด็กฯร่วมกันพรากผู้เยาว์ฯ จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มายังศาลอาญา 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


เพื่อฟังคำพิพากษาคดีค้ามนุษย์ หมายเลขดำ คม.74/60 ที่อัยการคดีค้ามนุษย์ 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.ปิยะวรรณ สุขมา หรือ เมย์ , น.ส.ปิยทัศน์  ภาพเทียนสุวรรณ หรือ ต๊า , น.ส.กัลยา วุฒิคุณ หรือ จอย และ ด.ต.ยุทธชัย ทองชาติ หรือดาบยุทธ สังกัด สภ.น้ำเพียงดิน จังหวัดแม่ฮ่องสอน และน.ส.กัลยา หรือจอย วุฒิคุณ เป็นจำเลย1-4  ในข้อหา "สมคบกันค้ามนุษย์ / เป็นธุระจัดหาพาเด็กอายุไม่ถึง 18 ปีไปเพื่อแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ / เป็นข้าราชการร่วมกันเป็นธุระจัดหาพาไปเพื่อให้ค้าประเวณี / และร่วมกันพรากผู้เยาว์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยกรณีดังกล่าวเกิดระหว่างวันที่ 1 ม.ค.55 - 6 พ.ย.59 พวกจำเลยได้ สมคบกันวางแผนเป็นธุระจัดหาเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี และอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่ถึง 18 ปี ส่งไปยังโรงแรมปางล้อวิลล่า ต.จองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อทำการค้าประเวณีและเพื่อสนองความใคร่ผู้อื่นโดยผู้เสียหายไม่เต็มใจ โดยสำนวนนี้เป็นสำนวนที่ 2 เหตุเกิดเมื่อปี 2555 - 2559 
 

 

 

 

 

 

 

 

จำเลยเป็นขบวนการค้าประเวณีเด็ก มี น.ส. ปิยะวรรณ และ น.ส. ปิยทัศน์ ทำหน้าที่เป็นแม่เล้า ส่วน ดาบยุทธ ทำหน้าที่จัดหาลูกค้า และ น.ส. กัลยา ทำหน้าที่จัดหาเด็กอายุไม่เกิน 18 ปี โดยจำเลยได้ร่วมกันพรากผู้เยาว์ ผู้เสียหายอายุไม่เกิน 18 ปี ไปยังสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อบีบบังคับให้ผู้เสียหายค้าประเวณีหลายครั้ง ที่ห้องพิจารณา 805 โดยศาลจะเริ่มพิจารณา ในเวลา 10.00 น. ของวันนี้

 

 

 

 

 

 

(สัญลักษณ์ของแก๊งนกฮูกน้ำเพียงดิน)

 

 

 

 

 

 

เมื่อถึงเวลาศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าจำเลยมีความผิดจริง เป็นความผิดหลายกรรม โดยจำเลยที่ 1-3 มีความผิดลักษณะสมคบกันค้ามนุษย์ พิพากษาจำคุก นางสาวปิยะวรรณ และ นางสาวปิยทัศน์ จำเลยที่ 1-2 183 ปี และ ดาบยุทธ จำเลยที่ 3 เป็นเจ้าพนักงานตำรวจ ลงโทษเป็น 2 เท่า จำคุก 309 ปี โดยทั้ง 3 คนให้นับโทษไปพร้อมกับคดีเดิม 

 

 

 

 

 

คือจำคุกสูงสุดไม่เกิน 50 ปี และให้ชดใช้ค่าสินไหมให้กับผู้เสียหาย 8 แสน 5 หมื่นบาท ส่วน นางสาวกัลยา จำเลยที่ 4 กระทำการเพียงคนเดียว จำคุก 65 ปี โดยให้นับโทษต่อจากคดีเดิม แต่ไม่เกิน 50 ปี และให้ชดใช้ค่าสินไหมแก่ผู้เสียหาย 5 แสนบาท พร้อมอัตราดอกเบี้ย 7.5 ต่อปีนับจากวันฟ้อง

 

 

 

 

 

 

สำหรับในคดีเดิม จำเลยทั้ง 4 ถูกศาลพิพากษาในคดีร่วมกันค้าประเวณีเด็กหญิงอายุ 14 ปี โดย นางสาวปิยวรรณ ศาลสั่งจำคุก 167 ปี นางสาวปิยทัศน์ ศาลสั่งจำคุก 176 ปี ดาบยุทธ ศาลสั่งจำคุก 320 ปี แต่ตามกฎหมายให้จำคุกจำเลยได้ไม่เกิน 50 ปี ส่วนนางสาวกัลยา ศาลสั่งจำคุก 36 ปี

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : แก๊งนกฮูกน้ำเพียงดิน  ค้ามนุษย์  ค้ากาม 

ติดตามข่าวอื่นๆ