โดนอ่วม! "บิ๊กโจ๊ก" ลั่นคดี "เสี่ยโป๊" ไม่ซับซ้อน จ่อกวาดล้างยกแก๊ง เอาผิดเล่นพนัน-ฟอกเงิน

จากกรณี เสี่ยโป้ อานนท์ ได้โพสต์รูปภาพและข้อความเกี่ยวกับยาเสพติด และการพนันไฮโลลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวอย่างเปิดเผยนั้น จากการกระทำที่ไม่เกรงกลัวต่อกฏหมาย กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่  (16 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจากศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) ลงบันทึกประจำวัน เพื่อดำเนินคดีกับเสี่ยโป้ อานนท์ ในข้อหาร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ และร่วมกันฟอกเงิน

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  ไม่หนักเฉพาะเสี่ยโป้! รวบเมีย-2ลูกน้องสนิทด้วย พบเงินกว่า15ล้าน โดนยึดทรัพย์

 

เบื้องต้นจากการสืบสวนเส้นทางการเงิน จากกลุ่มลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ กลับพบว่ามีเสี่ยโป้ และพรรคพวกเป็นผู้ทำธุรกรรมทางการเงินผ่านบัญชีธนาคารที่เกี่ยวข้องกับ การลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ ซึ่งเข้าข่ายฐานความผิดตาม พรบ.ฟอกเงิน ทางเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. จึงเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษกับทางพนเจ้าหนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อให้ดำเนินคดีกับเสี่ยโป้และพรรคพวก ต่อมาพบว่าไม่ได้มีแค่เน็ตไอดอลชื่อดังจะโดนคดีดังกล่าว เนื่องจากทางภรรยาและลูกน้องอีก 2 คนก็ถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน

 

 

ต่อมา เสี่ยโป้ โป้อานนท์ ได้ถ่ายทอดสดเฟซบุ๊กไลฟ์ ผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ต โดยเป็นการเชิญชวนให้ประชาชนเข้าร่วมเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาติ ผ่านทางเว็บไซต์การพนันออนไลน์ และมีผู้ใช้เฟสบุ๊กจำนวนมากได้ทำการแชร์ไปในระบบโซเชียลมิเดีย ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจสอบ พบว่ามีผู้ที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบเล่นการพนันผ่านสื่ออิเล็กซ์ทรอนิกส์เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังพบว่ามีผู้คนแชร์โพสต์เฟซบุ๊กของเสี่ยโป้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการรวบรวมพยานหลักฐานและออกหมายเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งหมด 38 ราย

 

 


ล่าสุดวานนี้  (17 ต.ค.61)  ที่ห้องศูนย์หมายจับคนร้ายข้ามชาติ อาคาร 1 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สวนพลู พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทน ผู้บังคับการ กองตรวจราชการ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้พูดถึง กรณีเสี่ยโป้มีการชักชวนเล่นพนันในระบบออนไลน์ ระบุว่า  "คดีดังกล่าวไม่มีอะไรซับซ้อน มีความผิดในเรื่องของการชักชวนให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ได้ตรวจสอบเส้นทางทางการเงินทั้งหมดแล้ว ตอนนี้เตรียมจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มอีก 20 ราย แต่การชักชวนของเสี่ยโป้ มีการชักชวนถึง  300-400 คน ซึ่งมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ 

 

 

"ในส่วนของเสี่ยโป้นั้นมีความผิด เนื่องจากเป็นเจ้าของเว็บและได้ชักชวนผู้อื่นมาเล่นพนันออนไลน์โดยผิดกฎหมาย มีความผิดฐานฟอกเงิน และในส่วนของผู้เล่นมีความผิดฐานลักลอบเล่นพนันออนไลน์  เสี่ยโป้มีโทษสูงสุด จำคุกไม่เกิน 10 ปี รวมถึงการยึดทรัพย์ทั้งหมดจากการกระทำผิดทั้งหมด"

 

 

นอกจากนี้ พล.ต.ต. สุรเชษฐ์ หักพาล ยังกล่าวอีกว่า "เมื่อวันที่ (16 ต.ค.) ได้จับกุมมาได้แล้ว 11 คน เป็นคนที่ทำหน้าที่ดูแลเว็บไซต์ ตอนนี้กำลังขยายการจับกุมเพิ่มอีก 20 คน เป็นกลุ่มเพื่อนสนิทของเสี่ยโป้ คนใกล้ตัว และเพื่อนสนิทของญาติเสี่ยโป้ มีผู้เล่นรายย่อยอีกประมาณ 400 ราย โดยมีเงินไหลเวียนอยู่ในบัญชี ประมาณ 60 ล้านบาท ซึ่งมีเซิฟเวอร์อยู่ในประเทศกัมพูชา และมีการโอนเงินกลับไปกลับมา" 

 

 

อย่างไรก็ตามก็ต้องรอเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวน ขยายผลการจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องที่ยังเหลืออยู่ให้ได้โดยเร็ว 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สุรเชษฐ์ หักพาล
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : บิ๊กโจ๊ก  เสี่ยโป้  ยึดทรัพย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ