เคลื่อนไหวแล้ว! "ฟิล์ม รัฐภูมิ" หลังอัยการสั่งฟ้องข้อหาร่วมกับพวกทำธุรกิจบัตรเติมเงินผิดกม.

จากกรณีที่ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานอัยการคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 1 ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง บริษัทเพย์ออล กรุ๊ป จำกัด โดยนายศราวุฒิ นนทะภา กรรมการผู้มีอำนาจ นายรัฐภูมิ หรือฟิล์ม โตคงทรัพย์ อายุ 33 ปี พระเอกนักแสดงชื่อดัง นายธเนศ จัตวาพรพานิช อายุ 43 ปี และ นายภูมิพัฒน์ ประเสริฐวิทย์ อายุ 38 ปี ในฐานะกรรมการบริษัท ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-4 ตามลำดับ ในความผิดฐานร่วมกันประกอบธุรกิจบัตรเงินอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันประกอบธุรกิจบัตรชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตนั้น 
 

 

(ฟิล์ม รัฐภูมิ)

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : งานเข้า! อัยการสั่งฟ้อง "ฟิล์ม รัฐภูมิ" ร่วมพวกทำธุรกิจบัตรเติมเงินผิดกม.

 

 

ซึ่งอัยการโจทก์ระบุฟ้องความผิดสรุปว่า "เมื่อระหว่างเดือน ต.ค. ปี 2559 - 20 ก.พ. ปี 2560 ต่อเนื่องกันจำเลยทั้งสี่ บังอาจร่วมกันประกอบกิจการให้บริการแอพพริเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือภายใต้ชื่อ "เพย์ออล" (Payall) และสมัครสมาชิกเพื่อสร้างบัญชีของผู้ใช้บริการ ซึ่งระบบจะตั้งบริษัทสมาชิก รหัสผ่านในการใช้งานและเติมเงินผ่านเข้าบัญชีธนาคารของจำเลยตามช่องทาง โดยระบบจะบันทึกจำนวนเงินที่เติมตามมูลค่าของผู้ใช้บริการแต่ละราย รวมทั้งนำเงินที่ชำระไว้ล่วงหน้าไว้ชำระค่าสินค้า และค่าบริการต่างๆ แทนเงินสด"
 

(ฟิล์ม รัฐภูมิ Payall )

 

"ศาลพิจารณาคำฟ้องแล้วมีคำสั่งให้ประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำ อ.3090/2561 และสอบคำให้การจำเลยแล้ว ปรากฏว่าทั้งหมดให้การรับสารภาพไม่ต่อสู้คดี ต่อมาทางญาติของจำเลย ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดคนละ 2 แสนบาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราว โดยศาลพิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์แล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้จำเลยประกันตัวไปโดยตีราคาประกันคนละ 2 แสนบาท"

 

 

นอกจากนี้ ศาลยังได้มีคำสั่งสืบเสาะฯ ให้พนักงานคุมประพฤติ สืบเสาะ ประวัติการศึกษา ประวัติครอบครัว  ประวัติการทำงานและอื่นๆ ของพวกจำเลยแล้วรายงานให้ศาลทราบเพื่อนำมาประกอบการพิจารณา และนัดฟังคำพิพากษาคดีนี้ในวันที่ 6 ธ.ค.เวลา 09.00 น.

 

 


ล่าสุดหลังจากเรื่องดังกล่าวเกิดประเด็นขึ้นมา ทางด้านเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ ชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว กล่าวว่า "เห็นหัวข้อข่าว "ตกใจทุกที"  เขียนดูน่ากลัวตลอดเลยนะครับ จริงๆมันคือเรื่อง ตั้งแต่ปีที่แล้วครับ ก็แค่ไปรับทราบข้อกล่าวหาครับ การเป็นดาราแล้วมาทำธุรกิจ ย่อมเป็นที่จับตาของสังคม และธุรกิจต่างๆของผมที่ผ่านมาก็เป็นเรื่องสร้างสรรค์ทางการตลาด หรือเกี่ยวของกับนวัตกรรมใหม่ๆ แต่แน่นอนมันก็มีเรื่องกฎหมายให้เราต้องคำนึง เรียนรู้และเป็นบทเรียนเยอะเยะไปหมด"

 

 

 

"ที่ผ่านมา ผมได้ดำเนินการแก้ไขตามคำแนะนำของภาครัฐทุกอย่างแล้ว จนวันนี้ธุรกิจของผมมีความสมบูรณ์มากขึ้นในเรื่องใบอนุญาตต่างๆ แต่ทั้งนี้ผมก็ต้องยืดอกรับในสิ่งที่อาจผิดพลาดไปบ้างที่ผ่านมา วันนี้ผมโตขึ้นและกำลังจะทำประโยชน์ให้สังคมที่กว้างขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นผมสัญญาว่า จากนี้ไปผมจะทำธุรกิจของผมให้ตอบโจทย์ในการช่วยพี่น้องคนไทยที่ผมรักให้ได้มากที่สุด ให้สมกับที่สังคมได้มอบสิ่งดีๆให้ผมเสมอมา ฝากบอกต่อกันด้วยนะครับ"  
 

 

อย่างไรก็ตามก็ขอเป็นกำลังใจให้ หนุ่มฟิล์มให้ผ่านเรื่องราวดังกล่าวนี้ไปได้ ส่วนในเรื่องของศาลนั้น จะพิจารณาตันสินสรุปว่าอย่างไรนั้น ก็ต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ทำหน้าที่ดำเนินการตามกระบวนการทำงานก่อน ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป 
 

 

 

ขอบคุณ IG : filmrattapoom
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : บริษัทเติมเงิน  ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์  ศาล  ฟ้องศาล  อัยการ 

ติดตามข่าวอื่นๆ