เด้งด่วน! ผกก.ประโคนชัย โดนวิจารณ์หนักช่วย"ผู้กองเมา"ขับรถชนพยาบาลดับ

จากกรณีอุบัติเหตุสุดเศร้า หลังร.ต.อ. นายหนึ่งในสภ.จ.บุรีรัมย์ ได้ขับรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนด์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ข้ามเลนชนประสานงากับรถพยาบาลของร.พ.ประโคนชัย บนถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย ช่วงระหว่างบ้านไทร-ไพบูลย์ ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เมื่อกลางดึกวันที่ 15 ต.ค.  2561 ที่ผ่านมานั้น 

ทำให้รถพยาบาลเกิดพลิกคว่ำตกข้างทาง สภาพพังยับเยิน เป็นเหตุให้พยาบาลสาวเสียชีวิตจ 1 และบาดเจ็บเจ็บอีก 5 ราย หนึ่งในนั้นมีสาวท้องแก่ใกล้คลอดด้วย โดยร.ต.อ.รายนี้ยอมรับว่าตนเองหลับใน  ขณะสาวท้องแก่ ที่เดินทางมากับรถพยาบาล ได้คลอดลูกอย่างปลอดภัยแล้วนั้น  

 


ทั้งนี้พบว่านายตำรวจที่ขับกระบะคันดังกล่าว คือ ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม รอง สวป.สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จากการสอบปากคำเบื้องต้น ก็ให้การกับพนักงานสอบสวน ว่าขับรถกระบะมาจากเกี่ยวข้าวช่วยครอบครัวที่อ.พลับพลาชัย ซึ่งเป็นช่วงวันหยุด พอมาถึงจุดเกิดเหตุมีอาการวูบหลับใน จนรถเสียหลักข้ามเลนไปชนกับรถพยาบาลดังกล่าว 

 


ซึ่งต่อมาในเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้return ได้โพสต์คลิปวีดีโอของ ร.ต.อ.เดชา ที่ไม่ยอมเป่าเครื่องวัดแอลกอฮอล์ หลังจากเกิดเหตุ โดยระบุว่า "มึงมัน ร.ต.อ. เดชา ไม่ยอมเป่าเครื่องวัดแอลกอฮอล์ อ้างว่าเจ็บหน้าอก  ผู้กำกับบอกว่าแขนหัก เลือดคั่งในสมองต้องผ่าตัด  มึงมีความคิดเห็นอย่างไรกับวิดีโอนี้?? #กูว่าตอแหลว่ะไม่เนียนไปเรียนมาใหม่ #ตำรวจชนรถพยาบาล พยาบาลสาวเสียชีวิต #พยาบาลสาวต้องตายฟรี" ก่อนจะมีรายงานว่าร.ต.อ.เดชา ถูกแจ้งความผิดแล้ว 3 ข้อหา 

 

 

 

    
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ดูชัดๆหัวหมอแค่ไหน คลิปผู้กองซิ่งกระบะชนพยาบาลสาวดับปัดตรวจเมา โซเชียลตามติดคดีโดน 3 ข้อหา


ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้return ได้อัพเดทความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติมว่า "มึงท่านผู้กำกับ พ.ต.ท สุทิน หวังกลับ รองผู้กำกับการสืบสวนฯ สภ. ประโคนชัย โดนเด้งแล้วจ้า ใครไม่รู้คือคนที่ให้สัมภาษณ์ว่า ไอ้เดชาอาการหนัก เลือดคั่งในสมองนั้นแหละ #กรรมได้ใครก่อกรรมนั้นคืนสนอง #อีผู้กำกับโดนแล้วววว #ล่าเดชาชนรถพยาบาล พยาบาลเคราะห์ร้ายดับ  #เหลือเดชา #พยาบาลต้องไม่ตายฟรี"

 

 

 

 

โดยพ.ต.ท สุทิน หวังกลับ รองผู้กำกับการสืบสวนฯ สภ. ประโคนชัย เป็นผู้ให้สัมภาษณ์ถึงอาการเบื้องต้น ในวันเกิดเหตุ ของร.ต.อ.เดชา จนหลายคนในสังคมตั้งคำถามว่า เรื่องนี้อาจจะมีคนช่วยผู้กองคนดังกล่าว จนตอนนี้มีคำสั่งเด้ง ทำให้รู้สึกมั่นใจในกฎหมายและกฎแห่งกรรม เหลือก็แต่ผู้กองเดชา ที่ชาวโซเชียลติดตามลุ้นอย่างต่อเนื่อง ว่าต้องได้รับโทษ และพยาบาลสาว หรือ "น้องดา" จะต้องไม่ตายฟรี 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : อยากดังเดี๋ยวจัดให้return


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ชนพยาบาล  ผู้กองเมา  สภ.ประโคนชัย  ผกก.  สั่งเด้ง  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ