กรรมหนัก! จำคุก "อดีตเณรคำ" พรากผู้เยาว์ ขืนใจนาน 2 ปีจนมีลูกน้อย

จากกรณีที่ช่วงเช้าวันนี้ (17 ต.ค.) ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ได้เบิกตัวนายวิรพล สุขผล อายุ 39 ปี หรืออดีตพระวิรพล ฉีตติโก หรืออดีตหลวงปู่เณรคำ อดีตประธานสงฆ์วัดป่าขันติธรรม จ.ศรีสะเกษจากเรือนจำกลางคลองเปรม เพื่อมาฟังคำพิพากษาในคดีกระทำอนาจาร

 

ในคดีหมายเลขดำ อ.2340/60 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 4 เป็นโจทก์ฟ้องเป็นจำเลยในความผิดฐานพรากผู้เยาว์เพื่อการอนาจารตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 277,317 นั้น 


โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงระหว่างเดือนม.ค. ปี 2543 - กลางปี 2544 ทางด้านจำเลยได้พรากเด็กหญิงวัย 13 ปี เศษไปจากบิดา มารดา หรือผู้ปกครองเพื่อการอนาจารและกระทำชำเรานาน 2 ปี จนมีบุตรด้วยกัน1 คน เหตุเกิด ต.โพธิ์ ต.หนองแก้ว อ.เมือง และอ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ต.แสนสุข ต.ห้วยยาง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เกี่ยวเบิกพันกัน ซึ่งตอนนั้นจำเลยให้การปฏิเสธ 

 

 


ล่าสุดมีรายงานว่าศาลอาญา ได้ตัดสินพิพากษา อดีตหลวงปู่เณรคำ จำคุก 16 ปี คดีอนาจารเด็กหญิงวัย 13 ปีเศษ ฐานพรากผู้เยาว์ ทำผิดขณะเป็นพระภิกษุ ทำให้ศาสนามัวหมอง ต้องลงโทษสถานหนัก ขณะที่หญิงผู้เสียหายในคดีนี้เดินทางมาร่วมฟังคำพิพากษาด้วย

 


โดยวันนี้ (17 ต.ค.) ศาลจะมีคำพิพากษานายวิรพล สุขผล หรืออดีตพระเณรคำ เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์วัดป่าขันติธรรม อ.กันทราภิรมย์ จ.ศรีสะเกษ ในฐานความผิดพรากผู้เยาว์เพื่อการอนาจาร โดยเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ควบคุมตัวนายวิรพล มาฟังคำพิพากษาในคดีที่อัยการคดีพิเศษ ยื่นฟ้องในฐานความผิดพรากผู้เยาว์เพื่อการอนาจาร ซึ่งเกิดเหตุเมื่อเดือนม ม.ค. ปี 2543 ในขณะที่นายวิรพลยังเป็นพระสงฆ์

 


ซึ่งคดีดังกล่าวกรมสอบสวนคดีพิเศษได้สืบสวนจนพบว่านายวิรพล พรากเด็กหญิงอายุ 13 ปีไปจากบิดา มารดา เพื่อกระทำอนาจารกว่า 2 ปี จนมีบุตรด้วยกัน 1 คน โดยเหตุเกิดใน จ.ศรีสะเกษ และ จ.อุบลราชธานี ในชั้นสอบสวนและชั้นศาล จำเลยให้การปฏิเสธและขอต่อสู้คดี โดยศาลอาญาได้พิเคราะห์หลักฐานที่ได้นำสืบ พร้อมไต่สวนพยานทั้งฝ่ายโจทก์และจำเลยแล้ว จึงนัดฟังคำพิพากษาในวันนี้

 


ขณะที่ทางฝ่ายหญิงผู้เสียหายในคดีนี้ เดินทางมาร่วมฟังคำพิพากษาด้วย พร้อมยืนยันว่านายวิรพลได้กระทำผิดในขณะที่เป็นพระสงฆ์จริง และมีบุตรด้วยกัน 1 คน ปัจจุบันอายุ 16 ปี และก่อนหน้านี้เคยยื่นฟ้องเรียกค่าเลี้ยงดูบุตรจากนายวิรพล เป็นเงิน 40 ล้านบาท ที่ศาลครอบครัวและเยาวชนกลางจังหวัดศรีสะเกษ แต่ศาลให้รอฟังคำพิพากษาในคดีนี้ก่อน

 

 

ทั้งนี้ ก่อนหน้านั้น นายวิรพล ได้ถูกศาลพิพากษาในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน กรณีหลอกลวงให้ผู้มีจิตศรัทธามาร่วมบริจาคเงินและทองคำสร้างพระแก้วมรกตองค์ใหญ่ แต่ไม่ได้สร้างจริง และนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 28 ล้านบาท มีผู้เสียหาย 29 คน พิพากษาจำคุก 87 ปี

 

 

ส่วนความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พิพากษาจำคุก 3 ปี และความผิดฐานฟอกเงิน พิพากษาจำคุก 24 ปี รวมโทษจำคุกรวม 114 ปี พร้อมให้ชดใช้เงินกับผู้เสียหาย แต่ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 91 วงเล็บ 2 จำคุกได้สูงสุด 20 ปี และศาลแพ่งมีคำสั่งยึดทรัพย์นายวิรพลไปแล้วรวมกว่า 43 ล้านบาท

 


สำหรับคำพิพากษาของคดีพรากผู้เยาว์ในวันนี้ หากศาลพิพากษาลงโทษจำคุก อัยการโจทก์ได้ขอให้ศาลนับโทษต่อจากคดีก่อนหน้านี้ด้วย

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : อดีตเณรคำ  ขืนใจสาว  เณรคำ  อนาจาร  คดี  ท้อง  ศาลอาญา 

ติดตามข่าวอื่นๆ