สู้เพื่อลูก! แม่นกบินกลับรังมาป้อนอาหารลูก เห็นงูเลื้อยออกมา รู้ทันทีถึงอันตรายกับลูกน้อย พุ่งเข้าไปต่อสู้โดยไม่กลัวอันตราย(คลิป)

สัญชาตญาณความเป็นแม่มีในทุกสิ่งมีชีวิตไม่ว่าจะคนหรือแม้แต่สัตว์ก็ยังรักลูกของมัน ม่ปกป้องลูกโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเอง และคิดถึงลูกก่อนเสมอ
 

 

โดยในคลิปแสดงให้เห็นภาพของงูกับนกหัวขวานกำลังต่อสู่กัน ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มหนึ่งพบงูตัวหนึ่งในป่าถือโอกาสตอนที่แม่นกหัวขวานออกไปหาอาหารแอบเข้าไปในโพรงไม้เพื่อกินลูกของมัน แต่บังเอิญแม่นกบินกลับเอาอาหารมาป้อนลูกพอดี ก็เลยเห็นงูกำลังเลื้อยออกมาจากโพรงไม้ มันรู้ทันทีว่าเกิดอันตรายกับลูกน้อย จึงพุ่งเข้าไปต่อสู้โดยไม่กลัวอันตราย
 

 

 

 เพื่อช่วยเหลือลูกนก แม่นกหัวขวานต้องต่อสู้ยกใหญ่กับงูบนต้นไม้ ด้วยหวังว่าจะช่วยชีวิตลูกน้อยได้ มันบินตรงเข้าจิกอย่างไม่ยอมแพ้ แต่เจ้างูก็ไม่สยบง่ายๆ พริบตาเดียวก็กัดเข้าที่ปีกของแม่นก แม่นกก็บินเข้าไปใกล้เพื่อดูว่าจะช่วยลูกของมันยังไง ทำให้นักท่องเที่ยวที่มองอยู่ตื่นเต้นไปด้วย
 

 


สุดท้ายเพื่อที่จะเอาตัวรอดอย่างปลอดภัย เจ้างูเขียวก็เลยคายลูกนก 2-3 ตัวที่กลืนเข้าไปออกมา ส่วนแม่นกก็นอนดูทุกอย่างจากมุมหนึ่ง แต่สุดท้ายแล้วแม่นกก็ช่วยชีวิตลูกของมันไม่ได้ หลังคลิปนี้ถูกแชร์ออกมา ผู้คนมากมายที่ได้เห็นก็ตื้นตันกับความกล้าหาญของแม่นก เพราะความรักของแม่ยิ่งใหญ่จริงๆ
 

 

 

ทั้งนี้ชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเม้นท์แสดงความคิดเห็นต่างๆนานๆ “สุดท้ายช่วยลูกน้อยไว้ไม่ได้ ต้องมองดูลูกจากไป…เศร้า” “กฎของธรรมชาติ เป็นความจริงที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้” “เห็นแม่นกกล้าหาญแบบนี้ ก็ตื้นตัน” “เพื่อลูกแล้ว แม่ทำอะไรก็ได้จริงๆ” แต่ก็มีชาวเนตบางคนไม่พอใจ “ทำไมตากล้องไปเข้าไปช่วย” ทำให้มีหลายๆคนเข้ามาตอบ “ไม่ต้องถามว่าทำไมไม่เข้าไปช่วย นี่เป็นกฎของธรรมชาติ ถ้าเข้าไปช่วยจริงก็จะมีคนเข้าไปว่าอีก” “คนที่ถามว่าทำไมไม่เข้าไปช่วยที่คิดอะไร” “งูก็ต้องกินอาหาร มันต้องอาศัยอยู่ในธรรมชาติ ต้องเป็นคนที่ไม่มีความรู้แค่ไหนถึงได้พูดประโยคนี้” สุดท้ายแล้วมันก็คือกฎของธรรมชาติที่ต้องยอมรับมัน

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : คำว่าแม่หยิ่งใหญ่  แม่นก  งู  รักลูก  สัตว์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ