ไม่หนักเฉพาะเสี่ยโป้! รวบเมีย-2ลูกน้องสนิทด้วย พบเงินกว่า15ล้าน โดนยึดทรัพย์

จากกรณี เสี่ยโป้ อานนท์ ได้โพสต์รูปภาพและข้อความเกี่ยวกับยาเสพติด และการพนันไฮโลลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวอย่างเปิดเผย โดยไม่เกรงกลัวต่อกฏหมาย กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตจำนวนมาก ต่อมาวานนี้(16ต.ค.)เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจากศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สารสนเทศ (ศปอส.ตร.) ลงบันทึกประจำวัน เพื่อดำเนินคดีกับเสี่ยโป้ อานนท์ ในข้อหาร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ และร่วมกันฟอกเงิน

 

 

ทั้งนี้โดยเบื้องต้นจากการสืบสวนเส้นทางการเงิน จากกลุ่มผู้ที่มีการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ กลับพบว่ามีเสี่ยโป้ และพรรคพวกเป็นผู้ทำธุรกรรมทางการเงินผ่านบัญชีธนาคารที่เกี่ยวข้องกับ การลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ ซึ่งเข้าข่ายฐานความผิดตาม พรบ.ฟอกเงิน

 

 

 

 


 

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. จึงเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษกับทางพนเจ้าหนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อให้ดำเนินคดีกับ เสี่ยโป้ อานนท์ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ และพรรคพวก เพื่อรับโทษทางกฎหมายต่อไป

 

 

ล่าสุดเฟซบุ๊ก สุรเชษฐ์ หักพาล ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับเสี่ยโป้ ซึ่งพบว่าไม่เพียงเน็ตไอดอลชื่อดังจะโดนคดีคนเดียวแล้ว เพราะทางภรรยาและลูกน้องอีก2คนก็ถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน ซึ่งข้อความทั้งหมดรายงานว่า

 

-#ทีมเสี่ยโป้ ถูกรวบ 38 ราย-

บังคับใช้กฎหมาย ดำเนินคดี 3 ข้อหาหนัก
 

 

 

ภายหลัง “นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์” ได้ทำการถ่ายทอดสดเฟซบุ๊กไลฟ์ ผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ตโดยเป็นการเชิญชวนให้ประชาชนเข้าร่วมเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ผ่านทางเว็บไซต์การพนันออนไลน์ ซึ่งพบว่าได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กจำนวนมากได้ทำการแชร์ไปในระบบโซเชียลมิเดีย 
 

จนท. ทำการตรวจสอบ ต่อมาพบว่ามีผู้ที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบเล่นการพนันผ่านสื่ออิเล็กซ์ทรอนิกส์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังพบว่ามีผู้คนที่ทำการแชร์โพสท์ และเฟซบุ๊ก ของนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ และ ทำการรวบรวมพยานหลักฐานและออกหมายเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องรวมทั้งหมด 38 ราย

พนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาจำนวน 17 ราย แบ่งเป็น

 

 

1. ผู้ต้องหาที่กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” จำนวน 4 ราย
 

 2. ผู้ต้องหาที่กระทำความผิดฐาน “ช่วยประกาศ โฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งไม่ได้รับอนุญาต” จำนวน 2 ราย
 

 3. ผู้ต้องหาที่กระทำความผิดฐาน “ลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” จำนวน 11 ราย

สำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องรายอื่นที่ยังไม่ได้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหานั้น เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมฯ จะเร่งทำการติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สุรเชษฐ์ หักพาล


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : บิ๊กโจ๊ก  เสี่ยโป้  ยึดทรัพย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ