ไร้ความรับผิดชอบ! "พ่อพยาบาลสาว" ตัดพ้อ กรณีลูกสาว ถูก ร.ต.อ.ขับรถชน !! (คลิป)

จากกรณีในเฟสบุ๊ก ริน โพเท โพสต์ข้อความระบุว่า"น้องดา" สุดารัตน์ เชื่อมาก(25ปี) พยาบาลวิชาชีพ รพ.สต.เขาคอก ได้จากพวกเราไปอย่างไม่มีวันกลับเวลา02.00 น. เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ พยาบาล Refer.ขณะส่งผู้ป่วยไปรพ.บุรีรัมย์ รถส่งต่อผู้ป่วยประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถปิคอัพพลิกคว่ำระหว่างทางพยาบาลได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คนหนึ่งในนั้นมีน้องของพี่ น้องดา น้องผู้มีจิตใจโอบอ้อมอารีย์กับทุกคน น่ารัก จิตอาสา พูดจาไพเราะ ทำงานดี ประชาชนที่นี่รักน้องดา เสียใจสุดซึ้งกับการจากไปของน้อง จนไม่อยากเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง ขอให้น้องหลับให้สบาย ไปสุ่สุขคติในสัมปรายภพ เป็นนางฟ้าในสรวงสวรรค์นะคะน้องดา

 

 

 

 

 

 

 

ต่อมาในเฟสบุ๊ก Bhanupong Chayswai โพสต์ข้อความว่า ท่านนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ นายวิทิต สฤษฎีชัยกุลได้เชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการจัดทำแผนขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ฯ สสจ.บุรีรัมย์ร่วมไว้อาลัยให้กับนางสาวสุดารัตน์ เชื่อมาก พยาบาลวิชาชีพ รพ.สต.เขาคอก สสอ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ที่เสียชีวิตระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ในการส่งต่อผู้ป่วยจาก รพ.ประโคนชัย ไปยัง รพศ.บุรีรัมย์ จากการที่รถรีเฟอร์ ถูกชน

 

 

 


ทั้งนี้ รถรีเฟอร์หรือรถพยาบาลคันดังกล่าว ประสบเหตุขณะลำเลียงสาวท้องแก่ใกล้คลอดมาจากโรงพยาบาลประโคนชัย เพื่อจะส่งไปทำคลอดที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ โดยมีญาติ เจ้าหน้าที่พยาบาลนั่งในรถคันดังกล่าวด้วย รวม 6 คน แต่ระหว่างทาง รถกระบะวิ่งสวนทาง และข้ามเลนพุ่งเข้ามาชนจนเป็นเหตุให้รถทั้งสองคันพังยับเยิน

 

 

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานจากคนใกล้ชิด ยังไม่ทราบว่าชื่ออะไร สังกัด สภ.ไหน แต่ที่มีประเด็นข้อสงสัยคือทางฝั่ง ร.ต.อ.ไม่ยอมให้เป่าแอลกอฮอล์ ซึ่งก็ทำให้ฝ่ายกฎหมายคาดการณ์ว่าน่าจะทำไปเพื่อปกปิดความผิดหรือไม่ ต้องรอตรวจสอบกล้องหน้ารถ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

 

 

 

ขณะที่ ในเฟสบุ๊กส่วนตัวของพยาบาลผู้เสียชีวิตก็พบว่า เคยโพสต์ข้อความว่า เหงามากๆความรู้สึกโดดเดี่ยวแบบนี้มันอยู่กับเรามานาน ไม่มีใครเลย ที่เข้าใจและปรึกษาได้

 

 

ด้าน เพื่อนสนิท โพสต์ข้อความว่า พอวางหูจากคนแจ้งเหตุ เขาโทรหาป้าตั้งหลายสายป้าทำไมไม่รับโทรศัพท์เขา เขาจะถามป้าไง เขาอยากคุยกับป้าไง เขาจะเอารถ รพ ไปช่วยไง ป้าคุยกับเขาซักคำก็ยังดี อยากรู้ว่าไม่มีใครเป็นไร ป้าน่าจะรอเข้าหน่อย เขาเสียใจนะเว่ย เขาช่วยป้าไม่ได้  ทำไมนางฟ้าไม่อยู่ช่วยคนไปนานๆล่ะ ทำไมต้องรีบกลับสวรรค์ด้วย

 

 

 

ล่าสุด พ.ต.ท.สุทิน หวังกลับ รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.ประโคนชัย กล่าวว่า  จากรายงานพบว่านายตำรวจที่ขับกระบะคันดังกล่าว  คือ ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม รอง สวป.สภ.ประโคนชัย เบื้องต้นได้ให้การกับพนักงานสอบสวนว่าขับรถกระบะมาจากเกี่ยวข้าวช่วยครอบครัวที่ อ.พลับพลาชัย ซึ่งเป็นช่วงวันหยุด  เมื่อมาถึงบริเวณดังกล่าวเกิดอาการง่วงนอนจึงวูบหลับโดยไม่รู้ตัว จากนั้นรถเสียหลักข้ามเลนไปชนกับรถพยาบาล  แต่เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา เนื่องจาก ร.ต.อ.เดชา  ยังบาดเจ็บบริเวณหน้าอกจากแรงกระแทก ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประโคนชัย  อีกทั้งยังรอผลตรวจเลือดว่ามีแอลกอฮอล์ในร่างกายด้วยหรือไม่  และต้องสอบปากคำคู่กรณีทั้งสองฝ่ายอีกครั้ง หลังจากอาการบาดเจ็บดีขึ้น จึงจะแจ้งข้อหากล่าวตามข้อมูลหลักฐานที่ปรากฏ  ซึ่งก็จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย  ส่วนหญิงท้องที่นั่งมาในรถพยาบาลคันประสบเหตุ ถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์  ล่าสุดคลอดแล้วอาการปลอดภัยทั้งแม่และลูก ขณะนี้ผู้บาดเจ็บทั้ง 5 ราย ยังรักษาตัวอยู่ โรงพยาบาลบุรีรัมย์ 2 ราย โรงพยาบาลประโคนชัย 3 ราย

นอกจากนี้ทางด้าน ครอบครัวได้นำร่างของ น.ส.สุดารัตน์  เชื่อมาก  อายุ 25 ปี พยาบาลวิชาชีพ รพ.สต.เขาคอก ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในครั้งนี้  กลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านมะขามเจรอะ  ต.จันดุม  อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์  ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว โดยเฉพาะนายเจีย   เชื่อมาก  ผู้เป็นพ่อยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกสาวอันเป็นที่รักไปอย่างกะทันหัน  และไม่คาดคิดว่าลูกสาวจะมาจากไปรวดเร็วขนาดนี้  ขณะที่บรรยากาศภายในงานก็ได้มีญาติพี่น้อง และเพื่อนร่วมวิชาชีพ ทยอยเดินทางมาเคารพศพและแสดงความอาลัยอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ผู้บริหารในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ก็ได้ส่งพวงหรีดมาร่วมแสดงความอาลัยด้วยเช่นกัน

 

นายเจีย   เชื่อมาก  อายุ 68 ปี บอกว่า  น.ส.สุดารัตน์  หรือน้องดา เป็นลูกสาวคนสุดท้ายจากที่มีลูกทั้งหมด 4 คน ชาย 1 หญิง 3 คน ซึ่งลูกผู้หญิงทั้ง 3 คนปัจจุบันทำงานเป็นพยาบาล  โดยน้องดา  พึ่งเรียนจบวิทยาลัยพยาบาลที่จ.สุรินทร์ เมื่อปี 2560 พึ่งเข้าทำงานที่ รพ.สต.เขาคอก ได้เพียง 1 ปี  ก็ไม่คาดคิดว่าลูกสาวจะมาจากไปอย่างกะทันหันแบบนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็อยากให้คู่กรณีออกมาแสดงความรับผิดชอบ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับลูกสาวของตนเองด้วย   เพราะขณะนี้ยังไม่เห็นคู่กรณีมาแสดงตัวหรือพูดคุยกับทางครอบครัวเลย

 

ด้าน น.ส.นฤมล   โพธิ์ศาลา  พี่สาวของน้องดา ซึ่งปัจจุบันเป็นพยาบาลวิชาชีพชำนาญการที่ รพ.หนองหงส์   เล่าด้วยน้ำตาคลอว่า  ค่อนข้างสนิทกับน้องสาวก็จะโทรหรือไลน์คุยกันเป็นประจำ ล่าสุดเมื่อวานก่อนเกิดเหตุก็พึ่งไลน์คุยกับน้อง ก็ไม่ได้มีลางบอกเหตุอะไร  กระทั่งมาทราบข่าวอีกทีตอนเกือบ 6 ทุ่ม ว่ารถรีเฟอร์ที่น้องนั่งปฏิบัติหน้าที่มาในรถด้วยประสบอุบัติเหตุ  และน้องได้รับบาดเจ็บสาหัส และทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในที่สุด ก็รู้ตกใจมากทำอะไรไม่ถูก  ไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับน้องสาว   ก็อยากให้คู่กรณีออกมาแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย  เกรงว่าเรื่องจะเงียบหายโดยเฉพาะคู่กรณีก็เป็นตำรวจ  และอยากจะฝากให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์กับผู้ที่ใช้รถใช้ถนนอย่าประมาท  เพราะอาจจะสร้างความสูญเสียให้กับบุคคลอื่น

 

ชมคลิปคลิก 

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก springnews 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : ร.ต.อ.ขับรถชน  พ่อเปิดใจ  พยาบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ