น่าชื่นชม! หนุ่มน้อยจิตใจงาม เฝ้าคุณยายที่ป่วยหนัก พร้อมทำสิ่งประทับใจช่วยเหลือผู้ป่วยเตียงอื่น ไม่มีญาติเฝ้า

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "น้ำมล จงกลกลาง"  ได้แชร์เรื่องราวดีๆ ผ่านกลุ่ม สหายโพธิ์ดำ ซึ่งเป็นเรื่องของเด็กหนุ่มรายหนึ่ง ที่เข้ามาช่วยเหลือผู้ป่วยที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ที่โรงพยาบาล และไม่มีญาติมาเฝ้า โดยเด็กหนุ่มได้มาโรงพยาบาลกับคุณยายที่ป่วยหนัก โดยระบุข้อความไว้ว่า
 

 

“มีเรื่องมาเล่าให้ฟัง เด็กคนนี้เราเจอเมื่อวานที่ รพ.(แม่เราป่วยเราพาแม่มารพ.) น้องมากับยาย ยายน้องท่าทางจะป่วยหนัก เราก็ช่วยยายได้แค่ให้ยาดมยาย แต่ที่น่าประทับใจคือเรามาเฝ้าแม่เราเมื่อกลางวัน เราสังเกตเด็กคนนี้จะเดินช่วยเหลือผู้ป่วยทุกเตียงที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ไม่มีญาติมาเฝ้า น้องจะเดินช่วยเปลี่ยนผ้า เช็ดโน้นช่วยคนนั้นคนนี้ และดูน้องจะห่วงยายน้องมาก
 

 

สักครู่หมอให้ญาติทุกคนมารอข้างนอกช่วงหมอลงตรวจ เราเลยถามว่าหนูชื่ออะไรมาจากไหน น้องตอบผมชื่อสันครับ อยู่ท่าศาลา ลพบุรี มาอยู่กับยายไม่มีพ่อ เลยเห็นน้องนั่งนิ่งๆ เลยถามว่าหนูกินข้าวหรือยัง น้องส่ายหน้าก็เลยถามว่าตั้งแต่เมื่อวานนะ น้องบอกเมื่อวานพี่คนนั้นให้ผมกินแล้วครับชี้นิ้วมาที่หลายสาวเรา มาเฝ้าแม่เรากลางคืน (ลืมบอก) เราเลยถามแล้วเช้านี้หละ น้องยิ้ม แล้วนั่งมองออกไปข้างนอก หลานเราเลยบอกน้องยังไม่ได้กินข้าว เราเลยให้เงิน 100 บาท ซื้อขนมให้นิดหน่อย (เราเองก็มีน้อย)
 

 


แต่ที่เราบอกมาทั้งหมดคือ น้องไม่เรียกร้อง น้องมีน้ำใจ น้องพร้อมจะเดินเข้าไปช่วยคนอื่นโดนไม่รังเกียจว่าสิ่งที่น้องช่วย มันจะเป็นกลิ่นเป็นสภาพแบบไหน และความดีของน้องหลายๆ คนเห็นเค้าก็ซื้อขนมให้น้อง แต่ทุกครั้งน้องจะไม่ค่อยกล้ารับ จนบอกเอาเถอะผู้ใหญ่ให้ เรามองว่าเด็กรุ่นนี้น้อยคนนะ ที่จะดูแลผู้ใหญ่ที่ป่วยแบบนี้ เราเห็นแล้วชื่นชม เดี๋ยวเราไปหาแม่เราอีกเราจะเอาขนมกับเสื้อผ้าไปฝากน้อง เราขอชื่นชมเด็กที่ทำดีให้สังคม ยายน้องอยู่โรงพยาบาลพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ตึกอายุรกรรม40ปี ชั้น 4 ค่ะ เข้าไปเจอเตียงแรกเลยค่ะ
 

 

ซึ่งหลังจากที่ได้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าวออกไป ชาวเน็ตแห่ชื่นชมในน้ำใจของเด็กหนุ่มจำนวนมาก รวมถึงมีบางส่วนได้ร่วมช่วยเหลือเด็กชายคนดังกล่าวอีกด้วย

 

 

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก SpringNews

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : จิตจงาม  เด็กกตัญญู  มีน้ำใจ  น่าชื่นชม 

ติดตามข่าวอื่นๆ