โซเชียลแทบแตก ..เปิดทวิตฯแรก "บิ๊กตู่" ถึงชาวทวิตเตอร์ - ยอดไลค์เพจเฟซบุ๊ก คืนเดียวทะลุ 6หมื่น!!

หลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  เปิดช่องทางสื่อสารออนไลน์ถึงประชาชนโดยตรง ได้แก่ช่องทาง เว็บไซต์ เพจเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม โดยใช้ชื่อ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha”

 

โดยทางทวิตเตอร์ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ทวิตข้อความแรก ว่า "สวัสดีพี่น้องประชาชนที่รักในโลกทวิตเตอร์ ทวีตมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับปัญหาบ้านเมืองกันครับ และผมมีเว็บไซต์ http://www.prayutchan-o-cha.com  หากมีเวลาก็ลองกดเข้าไปดูกันครับ"

ทั้งนี้มีผู้ติดตามไปกว่า 7,425 คน มีผู้รีทวิตไปแล้วกว่า 8พันครั้ง

 

ขณะที่เพจเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha”  มีผู้ที่ถูกใจไปแล้วถึง 65,509 คน  และผู้ติดตาม กว่า 68,818 คน (สำรวจเมื่อวันที่ 15ต.ค.61 เวลา16.30น.)

 

 

https://www.prayutchan-o-cha.com/

 

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการวิพากษ์วิจารณ์กรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เปิดช่องทางสื่อออนไลน์ที่เป็นทางการของตัวเอง โดยบางฝ่ายมองว่าเป็นการเตรียมหาเสียงออนไลน์หรือไม่ ว่า  มีการวิพากษ์วิจารณ์กันได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการลงพื้นที่ตรวจราชการในกรุงเทพฯ ก็หาว่าเป็นการหาเสียง ลงพื้นที่ต่างจังหวัดก็บอกว่าหาเสียง 

 


 

อีกทั้งในการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรนอกสถานที่ก็หาว่ารุกหนักหาเสียง และเมื่อเปิดเฟซบุ๊กถูกมองว่าเป็นการหาเสียงอีก แต่หากไม่มีการติดต่อกับประชาชนเลยก็กลายเป็นเข้าถึงยาก ดังนั้นหากคนจะตำหนิก็สามารถตำหนิได้ทุกเรื่อง แต่หากเข้าใจว่าเป็นเรื่องของช่องทางหนึ่งที่นายกฯ ต้องการติดต่อสื่อสารกับประชาชนโดยตรงก็จบ ไม่น่ามีปัญหาอะไร อีกทั้งยังเห็นว่านักการเมืองแทบทุกคนที่ออกมาต่อว่าคนนั้นคนนี้ แต่ตนเองก็ทำเหมือนกัน

 

พล.ท.สรรเสริญ ยังกล่าวถึงกรณีที่อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย(พท.) แนะพล.อ.ประยุทธ์ อย่าอ่านคอมเม้นต์ เพราะอาจจะต้องปิด Account เฟซบุ๊กไปได้ ว่า เป็นเรื่องธรรมดาที่คนไทยหากรู้สึกเห็นด้วยหรือชอบก็อาจเฉยๆ แต่ถ้าคนที่ไม่ชอบจะโพสต์ไม่เห็นด้วย หรือโพสต์ข้อความอะไรก็ตามก็เป็นเรื่องธรรมดาปกติ หากอยู่ในแวดวงนี้ก็ต้องทำใจอยู่แล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : ทวิตเตอร์  โซเชียล  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ