เมิน...ไม่สนคนด่า!!! โฆษกไก่อู ยัน นายกบิ๊กตู่เปิดโซเชียล ไม่หวังหาเสียง ย้อนกลับนกม.ให้ไปดูตัวเอง ว่าเปิดโซเชียลไหม

ภายหลังจากที่พล.อ ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช.ได้เปิดช่องทางการสื่อสารกับประชาชนผ่านในทุกช่องทางการสื่อสารคือเว็บไซด์ เฟสบุค อินสตราแกรม ทวิตเตอร์จนเป็นที่จับตามองจากหลายฝ่าย

 

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมากล่าวถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่มีต่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ที่บางฝ่ายอาจมองว่าเป็นการใช้ช่องทางออนไลน์เหล่านี้เพื่อการหาเสียงหรือไม่ ว่า  มีการวิพากษ์วิจารณ์กันได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการลงพื้นที่ตรวจราชการในกรุงเทพฯ ก็หาว่าเป็นการหาเสียง ลงพื้นที่ต่างจังหวัดก็บอกว่าหาเสียง อีกทั้งในการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรนอกสถานที่ก็หาว่ารุกหนักในการหาเสียง

 

 

และเมื่อเปิดเฟซบุ๊กก็ถูกมองว่าเป็นการหาเสียงอีก แต่หากไม่มีการติดต่อกับประชาชนเลย ก็จะกลายเป็นการเข้าถึงยาก ดังนั้นหากคนจะตำหนิก็สามารถตำหนิได้ทุกเรื่อง แต่หากเข้าใจว่าเป็นเรื่องของช่องทางหนึ่งที่นายกฯ ต้องการติดต่อสื่อสารกับประชาชนโดยตรงก็จบ ไม่น่ามีปัญหาอะไร อีกทั้งยังเห็นว่านักการเมืองแทบทุกคนที่ออกมาต่อว่าคนนั้นคนนี้ แต่ตนเองก็ทำเหมือนกัน


พล.ท.สรรเสริญ ยังกล่าวถึงกรณีที่อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย(พท.) แนะพล.อ.ประยุทธ์ ว่าอย่าอ่านคอมเม้นต์ เพราะอาจจะต้องปิด Account เฟซบุ๊กไปได้ ว่า เป็นเรื่องปกติธรรมดาที่คนไทยหากรู้สึกเห็นด้วยหรือชอบก็อาจเฉยๆ แต่ถ้าคนที่ไม่ชอบจะโพสต์ไม่เห็นด้วย หรือโพสต์ข้อความอะไรก็ตาม ก็เป็นเรื่องธรรมดา หากอยู่ในแวดวงนี้ก็ต้องทำใจ

 

 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบความเคลื่อนไหว ภายหลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ เปิดเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว ใช้ชื่อ "ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha" เพื่อสื่อสารตรงกับประชาชน และรับฟังข้อเสนอแนะเกี่ยวกับนโยบายต่างๆ ของรัฐบาล ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงค่ำวานนี้(14 ต.ค.) ปรากฎว่า มีประชาชนผู้ใช้เฟซบุ๊กให้ความสนใจกดไลค์เพจ และโพสต์ข้อความจำนวนมาก โดยมียอดผู้ติดตามล่าสุดถึงช่วงบ่ายของวันนี้ มีผู้ติดตามแล้วกว่า 5 หมื่นคน โดยมีการโพสต์ข้อความโจมตี หน็บแนม และภาพอินโฟกราฟฟิกล้อเลียน อีกทั้งยังมีการโพสต์ข้อความที่พล.อ.ประยุทธ์ เคยระบุว่า "วิธีทําให้ตัวเองมีความสุขคือการไม่เล่นเฟซบุ๊ก ไม่ดูโซเชียล เพื่อทำให้หัวโล่งทั้งวัน เพราะถ้าเปิดอ่านก็หมดแรงข้าวต้ม เพราะเห็นว่ามีแต่คนด่าทั้งวัน" ขณะที่อีกส่วนหนึ่งก็ได้โพสต์ข้อความชื่นชมและให้กำลังใจ

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : เปิดโซเชียล  พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ