งามไส้หนัก! บริษัท–คนขับโทรขู่เหยื่อ ทำบุญบูชาโทษ ล่าสุดยายเข้าพบบขส.ระยองเล่าหมดเปลือก

จากกรณีดราม่าบนโลกออนไลน์ขณะนี้เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก คนสู้ชีวิต จันทร์หอม ศรีรักษา เล่าเหตุการณ์ถูกรถทัวร์ไล่ลงจากรถพร้อมลูกสาวและหลานๆกลางดึก โดยปล่อยทิ้งไว้ข้างทางสร้างความไม่พอใจให้กับสังคมพากันกระหน่ำแชร์โพสต์ต้นเรื่องจนทางขนส่งระยองต้องรีบชี้แจงพร้อมเรียกตัวคนขับรถมาพบ

 

 

"นั่งรถทัวร์เดินทางมาระยองครั้งแรก โดนคนขับปล่อยทิ้งไว้กลางป่า ตอนตีสอง #ดีนะที่ยังมีแสงไฟบริษัทตรงข้าม ห่างกันตั้ง 500 เมตร หอบลูกจูงหลานน้อย แม่มันลากกระเป๋าออกจากที่มืด สองมืออิ่มบุญสะพานกระเป๋านักเรียน จับถุงผ้าแม่วิ่งตามเดินเองไม่ร้องไห้ ลูกคนเล็กยายหอมอุ้มพร้อมถือตะกร้าใบใหญ่ เกือบตาย ยายหอมกลัวจนร้องไห้สงสารหลานห่วงหลาน แถมคนขับรีบปิดประตูรถเกือบหนีบหลานแม่เขาผลักออกทัน เฮ้อ #ทั้งคิดถึงหลานคนโต น้ำตาไหล#จะบ่ขี่รถสายนี้อีก"  ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวไม่ได้ระบุถึงสาเหตุ ที่คนขับรถไล่ยายกับหลานลงมาจากรถแต่อย่างใด

 

 

 

 


 

ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ศุภกร. ผ่องสามสวน" ได้โพสต์ข้อความว่า ขอความเป็นธรรมจากสังคมอย่าเพิ่งประณามให้โอกาสเราได้อธิบาย และหาความจริงเรื่องราวเป็นมายังไงโปรดใช้วิจารณญาณในการรับชมรับฟัง นี่ไม่ได้เข้าข้างใครนะครับ เท่าที่ดูในภาพผมมีข้อสงสัยอยู่ว่าใครเป็นคนถ่ายรูปให้ยายตอนที่นั่งอยู่บนรถ และรูปตั๋วมือที่ถือตั๋วคงไม่ใช่มือยายและตั๋วหางตั๋วยังอยู่ครบแสดงว่าต้องถ่ายก่อนขึ้นรถ และภาพยายนั่งอยู่บนรถภาพภายในรถคือห้องโดยสารชั้นบนใครถ่ายแล้วภาพตอนที่ยายหลานลงรถแล้วใครถ่ายภาพนั้น แล้วภาพทุกภาพมันคนละเวลาคนละสถานที่มันมารวมในโพสต์

 

 

ล่าสุดนางจันทร์หอม ศรีรักษา ผู้โดยสารที่อ้างว่าถูกคนขับรถทัวร์สายดังกล่าวจอดทิ้งไว้ข้างทางได้เดินทางเข้าให้ข้อมูลกับบริษัทขนส่งจังหวัดระยอง พร้อมทนายความ ลูกสาวพร้อมทั้งหลานๆและลูกเขย  ซึ่งมีตัวแทนของบริษัทรถทัวร์คู่กรณีเข้าร่วมพูดคุยด้วย รวมทั้งผู้สื่อข่าวอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งคุณยายคนดังกล่าวได้เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ทุกคนฟัง เริ่มตั้งแต่นั่งรถมาจากต้นทาง ซึ่งบอกว่ารถไม่พร้อมจะให้บริการ มีการตรวจซ่อมอยู่ระยะหนึ่งด้วย

 

 

“ตอนขาออกมาก็ออกมาช้ากว่าเวลาที่กำหนด เพราะรถมีปัญหา มีผู้โดยสารคนอื่นก็ไม่พอใจอยู่ แต่ทางคนขับก็ ยังขับมา เรื่องนี้ยายเป็นโพสต์เอง และยืนยันว่าไม่ได้สร้างเรื่องขึ้นมา เหตุการณ์เกิดขึ้นจริงลูกสาวกับหลานก็มาด้วย แต่ไม่นึกว่าจะมีคนแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ขณะที่ทางขนส่งระยองก็เปิดเผยว่าได้รับแจ้งเบื้องต้นทางคนขับบอกว่าหลงทาง ส่งยายลงตรงนั้น ซึ่งถ้ามีความผิดจริงก็จะโดนพักงานก่อน ด้านตัวแทนบริษัททัวร์ชี้แจงว่า คนขับเคยทำอยู่ที่บริษัทและได้ออกไป และกลับมาขับอีกครั้ง ซึ่งก็ขับมาระยะหนึ่งแล้ว ส่วนสาเหตุที่บอกว่าหลงทางตนยังไม่ได้คุยกับเจ้าตัว”

 

 

อย่างไรก็ตามระหว่างการถามของผู้สื่อข่าว ทางตัวแทนบริษัททัวร์พยายามชี้แจงว่า ตนไม่รู้อะไรมากนัก ในการลงโทษหรือดำเนินการต่างๆต้องขึ้นอยู่กับทางบริษัทแม่ที่ขอนแก่น ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวบอกว่าทางบริษัทกับคนขับได้โทรศัพท์มาข่มขู่คุณยายด้วยจริงหรือไม่กลางดึกวันก่อน ซึ่งตัวแทนบริษัทปฏิเสธไม่รู้เรื่องพร้อมขอดูเบอร์ที่โทรฯเข้ามาหายาย ขณะเดียวกันคุณยายก็เล่าว่า ประมาณ5ทุ่ม คนจากบริษัทโทรมาหาตน พูดจาเสียงดัง ถามใครเป็นคนโพสต์ข้อความ รวมทั้งคุณยายยังอ้างว่าคนขับก็โทรมาหาด้วย โดยบอกว่าอุตส่าห์นำน้ำอาหารให้กินแบบนี้ทำคุณบูชาโทษ

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : บขส.  บขส  ยาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ