ยิ่งสะเทือนใจ! รุ่นพี่เล่าชัด ก่อน"น้องเอก"ถูกยิงดับ คนร้ายซุ่มดูนานนับปี เคยย้ายบ้านหนีแต่ก็ไม่พ้น

สืบเนื่องจากกรณีที่นายกมลวิช สุวรรณทัต หรือ เอก อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะโลจิสติก สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตอุเทนถวาย ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต บริเวณปากซอยนวมินทร์ 57 ขณะช่วยแม่ขายราดหน้านั้น ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 12 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา
 
 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดโพสต์สุดท้าย "น้องเอก" หนุ่มอุเทนถวาย ก่อนถูกยิงดับ เพื่อนเศร้ายังทำใจไม่ได้

 

ต่อมาด้าน นายนฤดม สุวรรณทัต พ่อของผู้เสียชีวิต เล่าว่า "ที่ผ่านมาลูกชายเคยถูกล่าตัวจนต้องออกไปอยู่ที่อื่น กระทั่งคนกลุ่มนั้นหายไปจึงย้ายกลับมาอยู่ที่บ้านกับพ่อแม่อีกครั้ง แต่ในวันที่หยุดขายของ คนในซอยบอกว่ามีรถจักรยานยนต์มาจอดแล้วโทรศัพท์ถามปลายสายว่า "บ้านหลังที่ปิดไฟนี้รึเปล่า" คาดว่าเป็นการถามหาบ้านของลูกชาย ซึ่งตนคิดว่าการแก้แค้นกันไปมาแบบนี้ควรจะจบสิ้นเสีย เพราะทำให้ที่คนไม่รู้เรื่องอย่างลูกโดนแบบนี้ ลูกของตนเป็นคนขยัน และหากบอกลูกได้เป็นครั้งสุดท้าย ขอให้ชาติหน้าได้กลับมาเกิดเป็นลูกของพ่อเหมือนเดิม"

 

 

 

 

ขณะที่ นางเขมนิจ สุวรรณทัต แม่ของผู้เสียชีวิต เล่าว่า "ในวันที่เกิดเหตุตนและลูกชายขายของอยู่ปกติ จากนั้นเห็นคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาและจ่อยิงลูกชายต่อหน้าต่อตาก่อนจะหลบหนีไป" อีกทั้งบอกอีกว่า "ตอนอยู่บ้านหลังเก่าที่ลาดพร้าวก็มักจะมีรถแปลกๆ มาจอดหน้าบ้านสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ตอนเที่ยงคืน ตี3 และตี5 เมื่อออกไปดูก็จะสตาร์ทรถขับหนีไปทันที ล่าสุดก็เพิ่งทราบว่ามีชายแปลกหน้ามานั่งที่วินจักรยานยนต์สัปดาห์ละ2 ครั้ง และยืนยันว่า จากนี้จะนำตัวคนผิดมาดำเนินคดีเพื่อลูกให้ได้"

 

 

(ภาพจากรายการทุบโต๊ะข่าว ช่องอัมรินทร์ทีวี 34)

 

 


ทั้งนี้ได้สอบถาม นายโอ๊ค (เพื่อนสนิท) ผู้เสียชีวิตกล่าวว่า "ตนเรียนกับบิ๊กมาตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 สนิทกันมาก อยู่ด้วยกันตลอด คุยกันทุกอย่างทุกเรื่อง ช่วงที่เรียนปี 2 บิ๊กเคยบอกว่า มีคนซุ่มดักรอแถวบ้านจึงไปอยู่บ้านเพื่อนที่โรงเรียนแทน คนพวกนั้นก็จะหายไป แต่เมื่อบิ๊กกลับมาอยู่ที่บ้าน คนกลุ่มนี้ก็มาดักรออีก โดยรู้สึกเสียใจเพราะวันที่ 21 ตุลาคม นี้ ได้นัดไว้ว่าจะฉลองวันเกิดบิ๊กแต่ก็เกิดเหตุเสียก่อน" ซึ่งเขามองว่าสถาบันของตนมักจะถูกกระทำอยู่ตลอด พร้อมทั้งจี้ตำรวจให้ตามจับกุมให้ได้ เพราะอุเทนเจอเรื่องราวแบบนี้มาเยอะแล้ว 
 

 

(ภาพจากรายการทุบโต๊ะข่าว ช่องอัมรินทร์ทีวี 34)

 

 

นอกจากนี้ยังได้สัมภาษณ์ นายบอล(นามสมมติ) เป็นรุ่นพี่ที่สถาบันอุเทนถวาย ได้เปิดเผยว่า "ตนมองว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องสถาบันแน่นอน ที่ผ่านมาก็เคยเตือนน้องให้ระวังตัว แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น หากตำรวจไม่เร่งจับคนร้ายก็ยังคงจะเกิดขึ้นต่อไปเรื่อย ๆ อย่างกรณี นายธนิต ทัฬหสุนทร หรือเต้ ที่ถูกอริแทงเสียชีวิต หากเจ้าหน้าที่ดำเนินการจับคนร้ายให้ได้ พ่อของเต้ก็คงไม่กระโดดศาลอาญาเสียชีวิต นอกจากนี้ตนทราบว่ามีคนมาซุ่มดูผู้ตายหลายวัน สัปดาห์ที่แล้วก็เห็นคนมาดักรอ แต่ผู้ตายไม่ได้มา ตนคิดว่าหากน้องมาตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว คงเกิดเหตุดังกล่าวเช่นกัน"

 

 

 

(ภาพจากรายการทุบโต๊ะข่าว ช่องอัมรินทร์ทีวี 34)

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น สะท้อนให้เห็นว่า คนร้ายจงใจที่จะเอาชีวิตของผู้ตายให้ได้ เนื่องจากมีการมาดักรอผู้ตายอยู่หลายครั้ง แต่ไม่พบตัว กระทั่งครั้งล่าสุด คนร้ายได้ลงมือทำสำเร็จ ทำให้เห็นได้ชัดว่าคนร้ายมีเจตนาที่จะฆ่าผู้ตายให้ได้ ทั้งนี้จากการสำรวจกล้องวงจรปิดใกล้กับที่เกิดเหตุ พบว่า ช่วง เวลา 21.12 น. คนร้ายขับรถจักรยานยนต์ เข้ามาในซอยนวมินทร์ 57 จากนั้นได้กลับรถออกมา มุ่งหน้าไปที่ปากซอย ซึ่งจอดรถห่างจากปากซอยราว 50 เมตร เพื่อให้มือปืนลักษณะคล้ายคนผมยาว รูปร่างสูง ผอม ใส่เสื้อคลุมแขนยาว กางเกงขายาว สวมหมวกกันน็อคเต็มใบ ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ร่างผู้ตาย จากนั้นก็วิ่งขึ้นรถหลบหนีไป ใช้เวลาก่อเหตุสังหาร ไม่ถึง 1 นาที 

 

 

(ภาพจากรายการทุบโต๊ะข่าว ช่องอัมรินทร์ทีวี 34) 

 

 

(ภาพกล้องวงจรปิด)

 

 

(ภาพจำลองเหตุการณ์)

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : อุเทนถวาย  ยิงกันตาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ