มหึมา บิ๊กล็อต! โอกาสหยุดยาว ขนยาบ้า 12 ล้านเม็ดซุกป่าละเมาะ

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมาเวลา 10.00 น.ประมาณ ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(บช.ปส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.  พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รรท.ผู้ช่วย ผบ.ตร. ,พล.ท.ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 และ พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน รรท.ผบช.ปส. แถลงผลการจับกุมเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 6 คดีโดยมีผู้ต้องหาทั้งหมด 13 คน ของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 12,200,000 เม็ด , ยาไอซ์ 104.1 กิโลกรัม , กัญชา 1,800 กิโลกรัม โคเคน 7.90 กิโลกรัม พร้อมอาวุธปืนสั้นและยาวรวม 5 กระบอก และอื่นๆ อีกหลายรายการ รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

 

 

พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน รรท. ผบช.ปส. กล่าวว่า สาเหตุที่ตำรวจสามารถจับกุมและตรวจยึดยาเสพติดได้จำนวนมากนั้นเป็นการบูรณาการทางด้านการข่าวของแม่ทัพภาคที่ 3 ตำรวจภูธรภาค 5 สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.) เนื่องจากได้รับนโยบายจากรัฐบาลที่กำชับเรื่องของการสกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดน โดยผลปฏิบัติการครั้งนี้เป็นที่น่าพอใจ

 

 

 

ส่วนยาเสพติดทั้ง 2 คดี มีความเป็นไปได้ว่าจะมาจากแหล่งที่มาเดียวกัน หลังจากนี้จะให้ป.ป.ส.นำยาเสพติดดังกล่าวไปขยายผลตรวจสอบวิเคราะห์ว่ามาจากโรงงานเดียวกันหรือไม่  ยืนยันว่าการตรวจยึดยาเสพติดได้มากในช่วงวันหยุดไม่มีนัยอะไร เป็นเพียงผู้ค้าฉวยโอกาสขนยาเสพติดเข้ามาในช่วงนี้เท่านั้น

 

 


สำหรับการแถลงผลการจับกุมนั้น มีคดีที่น่าสนใจที่ ตำรวจชุดสกัดกั้น ภูธรภาค 5 สามารถตรวจยึดของกลางยาบ้า 10,000,000 เม็ด ได้ที่บริเวณป่าละเมาะริมทางบ้านร่องศาลา อ.แม่ลาว จ.เชียงราย หลังรับรายงานว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ในช่วงวันหยุดยาว จึงได้สั่งการให้ด่านตรวจทำการตรวจตราอย่างเข้มงวด

 

 

 

 

 

โดยเวลา 01.00น.ของวันที่ 14 ต.ค.2561  เจ้าหน้าที่พบรถบรรทุกต้องสงสัยไม่ทราบสีและหมายเลขทะเบียน วิ่งผ่านเข้ามาด้วยความเร็ว บนถนนสายเทิง-เชียงราย อ.เมืองเชียงราย จึงได้ขอตรวจสอบปรากฏว่ารถคันดังกล่าวได้ขับรถหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ขับติดตามแต่สามารถหลบหนีไปได้ 

ต่อมาเวลา 08.00น.ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบกระสอบฟางทิ้งไว้บริเวณ ริมถนนบ้านร่องศาลา อ.แม่ลาว จ.เชียงราย จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบพบว่าเป็นกระสอบฟางหลากสีจำนวนหลายใบวางกองอยู่ในป่าละเมาะและมียาเสพติดจำนวนมาก เชื่อว่ารถบรรทุกที่หลบหนีการตรวจค้นนำมาซุกซ่อนไว้ เพื่อรอรถคันอื่นมาสลับเปลี่ยนและลำเลียงอีกทอดหนึ่ง โดยระหว่างนั้นได้จับกำลังซุ่มดู แต่ไม่พบว่ามีผู้ใดเข้ามาเอายาเสพติดดังกล่าวจึงได้ทำการตรวจยึดไว้ นำส่ง สภ.แม่ลาว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : บิ๊กล็อต  จับยาบ้า12ล้านเม็ด 

ติดตามข่าวอื่นๆ