น้ำตาซึม! เปิดภาพ ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ นำ13 หมูป่า ทำบุญระลึกถึงในหลวงร.9 แม้อยู่ไกลถึงอเมริกา แต่ไม่เคยลืม

จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.00 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัด พะเยา ได้เดินทางมายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเตรียมลัดฟ้าไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเข้ารับรางวัล "2018 Asia Game Changer Awards" (ผู้นำการเปลี่ยนแปลงแห่งเอเชีย) จากภารกิจช่วยชีวิต เด็กๆหมูป่าทั้ง13 ชีวิต จากการติดถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย ซึ่งในวันที่ 9 ต.ค.61 นายณรงค์ศักดิ์  พร้อมด้วยโค้ชเอก และน้องอดุลย์ เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้ารับรางวัล "2018 Asia Game Changer Awards" (ผู้นำการเปลี่ยนแปลงแห่งเอเชีย) มอบโดยองค์กร Asia Society Association (องค์กร NGO ที่ศึกษาทวีปเอเชีย) ณ นครนิวยอร์ก

 

 

 

 

 

ขณะที่นายณงรค์ศักดิ์ ได้ขึ้นกล่าวปาฐถาด้วย โดยบางส่วนระบุว่า "ขอบคุณทุกภาคส่วน ที่มีส่วนในการปฎิบัติการในการช่วยเหลือ 13 หมูป่าในครั้งนั้น เป็นภารกิจที่ยากมาก แต่ก็สำเร็จได้จากความร่วมมือของทุกฝ่าย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ"
 

 

 

(นายณงรค์ศักดิ์ ได้ขึ้นกล่าวปาฐถา)

 

 


นอกจากนั้นทั้ง 13 หมูป่าก็ได้มีโอกาสเตะฟุตบอลนัดพิเศษ ทีมเยือน 13 หมูป่าอะคาเดมี เชียงราย พบทีมผสม Thai Soccer League กับทีม Buakaew LA FC ที่สนาม Whitsett Sports Field. North Hollywood, California USA ผลการแข่งขัน FT เสมอ 2-2
 

 

 

 

 

 

ล่าสุด เฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า "ผู้ว่าฯ พะเยา, น้อง 13 หมูป่า และคณะ ณ วัดไทยใน LA ก่อนจะขึ้นเครื่องเดินทางกลับไทย (13 ตค.61) ผู้ว่าฯ พะเยา และคณะน้องๆ 13 หมูป่า เข้าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร "รัชกาลที่ 9" เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและร่วมแสดงความรักภักดี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต ณ วัดไทยในลอสแองเจลิส USA ...ก่อนทั้งคณะจะขึ้นเครื่องเดินทางกลับประเทศไทย..!!" ถึงแม้ว่าทั้ง 13 หมูป่าจะบินไปไกลถึงลอสแองเจลิส ก็ยังไม่ลืมวันสำคัญวันนี้ วันที่อยู่ในใจของคนไทยทุกคนไม่มีวันลืม 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

#ผู้ว่าในดวงใจ #ทีมหมูป่า #รักพ่อ 

(คณะหมูป่าเข้าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร "รัชกาลที่ 9" เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและร่วมแสดงความรักภักดี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต ณ วัดไทยในลอสแองเจลิส USA )

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี
Cr.Pakorn Ketpongsuda & Boonrueng

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : 13หมูป่า  ทำบุญ 

ติดตามข่าวอื่นๆ