นิติเวชเผยสาเหตุ"ดร.นิติภัทร"ฮีโร่อปพร.ช่วยดับเพลิงเสียชีวิต ยิ่งคารวะหัวใจที่มาโพสต์สุดท้าย

จากกรณีที่พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลราษฏร์บูรณะ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ โรงงานบัตเตอร์ฟราย ลาบบอราทอรี ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยประชาอุทิศ 20 เลขที่21/2 ซอยประชาอุทิศ20 ถนนประชาอุทิศ แขวงราษฏร์บูรณะ เขตราษฏร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากสถานีดับเพลิงประชาอุทิศและทุ่งครุ เพื่อเดินทางไปสนับสนุนยังจุดเกิดเหตุ
 

เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาสมัครเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุภายในซอยประชาอุทิศ 20 ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นลักษณะโกดังโรงงานประกอบกิจการทำน้ำหอม ซึ่งมี น.ส.ปุณณภา บุษษยาจารรุกุล อายุ 30 ปี เป็นผู้จัดการโรงงานดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้โรงงานดังกล่าวประกอบกิจการทำเบอร์เกอรี่ ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่พบแสงเพลิงพบแต่กลุ่มควัน  

 


โดยหลังจากเกิดเหตุทางสื่อมวลชนได้สัมภาษณ์ ดร.นิติภัทร นิติพงษสกุล ซึ่งเป็นอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งภายหลังจากสัมภาษณ์เสร็จเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวมีอาการแน่นหน้าอกแล้วรีบเดินไปที่รถพยาบาลทางทีมแพทย์และพยาบาลได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น พบว่าอาการไม่ดีขึ้นจึงนำตัวเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ส่งโรงพยาบาลราชฏ์บูรณะ และหลังจาก ทำการรักษาไม่นานผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เสียชีวิตลง

 


อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊กส่วนตัวของ ดร.นิติภัทร นิติพงษสกุล ที่ใช้ชื่อว่า "ดร.นิติภัทร นิติพงษสกุล" ยังได้มีการโพสต์ข้อความเอาไว้เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม โดยมีใจความว่า เห็นภาพตัวเองแล้วดูเหมือนเวลาที่เหลือคงจะน้อยลง ต้องเร่งทำดีแล้วล่ะเรา
 

 

 

 

อ่านเกี่ยวข้อง : ภารกิจสุดท้าย! เปิดคลิปอาลัย"ดร.นิติภัทร"อาสาอปพร.ช่วยดับเพลิงโรงงานเสียชีวิต ก่อนหน้าเพิ่งโพสต์ลางสังหรณ์เศร้า

นิติเวชเผยสาเหตุ"ดร.นิติภัทร"ฮีโร่อปพร.ช่วยดับเพลิงเสียชีวิต ยิ่งคารวะหัวใจที่มาโพสต์สุดท้าย

ล่าสุดบรรดากลุ่มเพื่อน และอาสาสมัครอปพร.เขตราษฎร์บูรณะ และอปพร.เขตอื่นๆ นำโดยนายพิษณุ พูนเกิด พร้อมทั้งครอบครัว ดร.นิติภัทร ได้เดินทางมารับศพดร.นิติภัทร เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา 

 

 

 


โดยนายพิษณุ ได้เปิดเผยว่า ผลการผ่าพิสูจน์จากนิติเวช รพ.ศิริราช ระบุสาเหตุสาเหตุการเสียชีวิตว่า ดร.นิติภัทร หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ซึ่งตนร่วมถึงครอบครัวไม่เคยทราบถึงอาการป่วยของดร.นิติภัทร มาก่อนเลย เพราะสุขภาพดูเป็นคนแข็งแรง และก่อนหน้านี้ที่ได้เข้าร่วมภารกิจช่วยเหลือนักฟุตบอล13 หมูป่า อะคาเดมี ที่ติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย 

 

 


จากการได้รับรายงานในวันเกิดเหตุ ทราบว่า ภายหลังดร.นิติภัทร เข้าไปตรวจสอบเหตุแล้ว ก็ได้ออกมารายงานสรุปเหตุและเดินไปนั่งพักยังจุดปลอดภัย แต่จู่ ๆ เกิดอาการแน่นหน้าอก จึงได้เดินไปตรวจดูอาการที่รถของ รพ.ราษฎร์บูรณะ ที่จอดรอสแตนบายอยู่ ก่อนที่รถพยาบาลจะนำพาตัว ดร.นิติภัทร ไปตรวจดูอาการอย่างละเอียด กระทั่งทราบว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

 


วันนี้จึงได้นำขบวนอาสาสมัครและลูกศิษย์ของ ดร.นิติภัทร มาตั้งขบวนประมาณ 4 จุดเพื่อรอรับศพ โดยเริ่มตั้งขบวนตั้งแต่ภายในรพ.และบนเส้นทางแต่ละจุด ไปจนถึงภายในศาลา 11 วัดบางประกอก เพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพ และจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ตั้งแต่วันที่ 14-19 ต.ค.นี้ สำหรับพิธีฌาปนกิจจะมีในวันเสาร์ที่ 20 ต.ค. เวลา 17.00 น. โดยบรรยากาศการเดินทางมารับศพของดร.นิติภัทรในวันนี้ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า 

 

 

 

 


ขณะที่ตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊ก ส่วนตัวของ ดร.นิติภัทร นิติพงษสกุล ที่ใช้ชื่อว่า "ดร.นิติภัทร นิติพงษสกุล" ยังได้มีการโพสต์ข้อความเอาไว้เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2561 ด้วยว่า "ถ้าเป็นความเดือดร้อนของคุณ คืองานของผม" บ่งบอกให้เห็นเลยว่า ดร.นิติภัทรเป็นคนดี มีน้ำใจ และอุทิศตนเองเพื่องานอาสาช่วยเหลือผู้อื่น แม้วันนี้จะเสียชีวิต จากโลกนี้ไปแล้ว แต่ก็ยังมีผู้คนสรรเสิรญถึงคุณความดีงาม

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ดร.นิติภัทร นิติพงษสกุล


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ดร.นิติภัทร  สาเหตุเสียชีวิต  โพสต์สุดท้าย  อาสา  คนดี  ดับเพลิง  ฮีโร่  อาลัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ