ระทึก! เปิดคลิปเก๋งซิ่งแข่งรถ เพียงเสี้ยววินาที พุ่งเสียหลักข้ามเกาะกลางถนน

ในปัจจุบัน การขับรถบนถนน ต้องระมัดวังกันเป็นอย่างมาก เพราะว่าอุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นให้เห็นได้่บ่อย หรืออาจจะเกิดขึ้นทุกวันเลยก็ว่าได้  เนื่องจากเดี่ยวนี้รถบนท้องถนนชอบขับซิ่ง ใช้ความเร็วเกินกำหนด ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายและยังไม่เคารพ กฎจราจรอีกด้วย 

 

 

 

 

ล่าสุดก็ได้มีเคสอุทาหรณ์เตือนใจนักซิ่งทั้งหลาย เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊ก  Jor  Chaingmai ได้นำคลิปนี้ออกมาโพสต์ลงโซเชียล กลุ่มจังหวัดเชียงใหม่ จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ชาวโซเชียลได้เข้ามากระหน่ำคอมเมนต์  ต่อว่าผู้ขับขี่รถสีเหลือง แต่ถือว่ายังโชคดีที่่อีกฝั่งนึงไม่มีรถขับมา เลยทำให้ไม่มีใครได้รับอัตรายถึงชีวิต เพราะหากมีรถขับมา อาจจะเกิดการเสียชีวิตขึ้นได้ คนที่เขาไม่รู้เรื่องจะต้องมาเสียชีวิตเพราะความประมาทของคนๆเดียว มันไม่ได้ ส่วนใหญ่ตำหนิพฤติกรรมการขับรถที่เสี่ยงเกิดอันตรายกับคนอื่น พร้อมให้ข้อมูลด้วยว่า "ในช่วงดึกถนนสายนี้มักถูกใช้เป็นสนามประลองความเร็วแข่งรถกันเป็นประจำ ขอให้ตำรวจเข้ามาตรวจสอบและดำเนินการในเรื่องนี้ เพื่อป้องกันก่อนที่จะเกิดอันตรายและความสูญเสียกับผู้ใช้ถนนที่ไม่เกี่ยวข้อง ซึ่งคลิปดังกล่าว มียอดวิวคนรับชมกว่า 9.5 หมื่นครั้ง

 

 

 

 

 

(คอมเมนต์ชาวโซเชียว)

 

 


เหตุการณ์ดังกล่าวข้างต้น เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณตี 1 ของวันนี้ (14 ต.ค. 61)  ซึ่งเป็นผู้ใช้รถบนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง นำคลิปภาพจากกล้องติดหน้ารถ เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีเหลือง ทะเบียน ขม 6403 เชียงใหม่ ขับมาด้วยความเร็วแข่งกับรถอีกคันหนึ่ง มุ่งหน้ามาจากแยกข่วงสิงห์ ภายในคลิปวีดีโอจะเห็นได้ว่ามีรถเก๋งสองคันขับแข่งกันมา ก่อนที่รถเก๋งซีวิคสีเหลืองคันหนึ่ง จะเร่งเครื่องแซงปาดหน้าให้ทันคันหน้า โดยขับจากจากเลนขวาสุดแซงขึ้นไป  ก่อนที่เสียหลัก เพราะไม่สามารถคอบคุมรถได้  จึงทำให้รถหมุนปีนข้ามเกาะกลางถนน ไปยังฝั่งตรงข้ามวิทยาลัยโปลิเทคนิคลานนา แต่ถือยังโชคดีที่ฝั่งตรงข้ามไม่มีรถขับสวนมา

 

 

 

ขณะที่ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งให้ตำรวจตรวจสอบในพื้นที่ ที่เกิดเหตุดังกล่าว หากผู้ขับรถคันดังกล่าวเข้าข่ายผิดกฎหมาย จะเรียกตัวผู้ขับขี่มาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Jor  Chaingmai , Chanon Sanfai

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : ขับรถซิ่ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ