ขอให้กรรมตามทัน! เปิดประวัติครอบครัว "น้องเอก"โดนคนใจร้ายยิงเสียชีวิต เสียดายคนดีๆจากไปเร็ว

สืบเนื่องจากกรณีที่นายกมลวิช สุวรรณทัต หรือ เอก อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะโลจิสติก สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตอุเทนถวาย ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต บริเวณปากซอยนวมินทร์ 57 ขณะช่วยแม่ขายราดหน้านั้น ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 12 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา
 

ซึ่งต่อมาทางด้านพ.ต.อ. ภาสกร รัตนปนัดดา ผกก.สน.ลาดพร้าว ได้เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ขณะนี้ทราบตัวคนร้ายยิงนักศึกษา และเส้นทางการหลบหนีแล้ว โดยขณะต้องรอแพทย์ทำการผ่าตรวจพิสูจน์เพื่อดูชนิดกระสุนให้แน่ชัด ส่วนประเด็นการก่อเหตุ ตำรวจตั้งไว้ 3 ปมคือ ปัญหาส่วนตัว เรื่องชู้สาว ปัญหากับเพื่อนร่วมงาน และปัญหาเรื่องของสถาบัน ซึ่งตอนนี้ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

 

ภาพจากรายการทุบโต๊ะข่าว ช่องอัมรินทร์ทีวี 34 


โดยทางด้านนายนฤดม สุวรรณทัต พ่อของผู้เสียชีวิต ได้บอกว่า ที่ผ่านมาลูกชายเคยถูกล่าตัวจนต้องออกไปอยู่ที่อื่น กระทั่งคนกลุ่มนั้นหายไปจึงย้ายกลับมาอยู่ที่บ้านกับพ่อแม่อีกครั้ง แต่ในวันที่หยุดขายของ คนในซอยบอกว่ามีรถจักรยานยนต์มาจอดแล้วโทรศัพท์ถามปลายสายว่า "บ้านหลังที่ปิดไฟนี้รึเปล่า" คาดว่าเป็นการถามหาบ้านของลูกชาย ซึ่งตนคิดว่าการแก้แค้นกันไปมาแบบนี้ควรจะจบสิ้นเสีย เพราะทำให้ที่คนไม่รู้เรื่องอย่างลูกโดนแบบนี้ ลูกของตนเป็นคนขยัน และหากบอกลูกได้เป็นครั้งสุดท้าย ขอให้ชาติหน้าได้กลับมาเกิดเป็นลูกของพ่อเหมือนเดิม

 


ขณะที่ทางด้านนางเขมนิจ สุวรรณทัต แม่ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า วันที่เกิดเหตุตนและลูกชายขายของอยู่ปกติ จากนั้นเห็นคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาและจ่อยิงลูกชายต่อหน้าต่อตาก่อนจะหลบหนีไป พร้อมเผยว่าตอนอยู่บ้านหลังเก่าที่ลาดพร้าวก็มักจะมีรถแปลกๆ มาจอดหน้าบ้านสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ตอนเที่ยงคืน ตี 3 และตี 5 เมื่อออกไปดูก็จะสตาร์ทรถขับหนีไปทันที ล่าสุดก็เพิ่งทราบว่ามีชายแปลกหน้ามานั่งที่วินจักรยานยนต์สัปดาห์ละ 2 ครั้งอีกด้วย ยืนยันว่าจากนี้จะนำตัวคนผิดมาดำเนินคดีเพื่อลูกให้ได้

 

 

ภาพจากรายการทุบโต๊ะข่าว ช่องอัมรินทร์ทีวี 34 


และหลังจากที่เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เพื่อนของผู้เสียชีวิตต่างเข้ามาแสดงความอาลัยในเฟซบุ๊กของนายกมลวิช สุวรรณทัต ซึ่งทุกคนต่างอาลัยกับการสูญเสียเพื่อน และเมื่อดูในเฟซบุ๊กของผู้ตาย ได้โพสต์ข้อความเอาไว้ก่อนเสียชีวิตระบุว่า "ชีวิตของคนเรา ตั้งแต่เกิด อย่างมากก็ไม่เกิน 70-80 ปี ยืนยาวหน่อยก็ไม่เกินร้อย

 

ต่างมุ่งไขว่คว้า แสวงหาเพื่อให้ได้มาซึ่งทรัพย์สิน เงินทอง ลาปยศ สรรเสริญ จะยากลำบากหรือไม่ลำบาก โดยวิธีใดก็ตามหรือ ใช้ทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มา ท้ายทื่สุดของชีวิตก็เอาอะไรไปไม่ได้ แม้ร่างกายตนเอง คนที่เรารัก ญาติสนิท มิตรสหายทุกอย่างมีทรัพย์ ทรัพย์หนึ่งที่เรียกว่า อริยทรพย์ คือทรัพย์อันประเสริฐ 7 ประการเท่านั้น ที่ติดตัว เราไปได้ทุกแห่ง เมื่อเราละสังขารลง อันประกอบไปด้วย 1 ศรัทธา 2 ศีล 3 หิริ 4 โอตัปปะ 5 พาหุสัจจะ 6 จาคะ และ 7 ปัญญา "

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดโพสต์สุดท้าย "น้องเอก" หนุ่มอุเทนถวาย ก่อนถูกยิงดับ เพื่อนเศร้ายังทำใจไม่ได้

 

 

ล่าสุดเฟซบุ๊ก Peerapat Tle Peeraman เพื่อนสนิทของแม่น้องเอก ได้โพสต์ข้อความเศร้าถึงผู้เสียชีวิต ระบุว่า "เพิ่งเห็นหน้ากันหลัดๆ มาด่วนจากไปแบบไม่ทันตั้งตัว

 

 


เมื่อวานซืนเพิ่งได้ชิมสุกี้แห้งฝีมือน้องเอก กมลวิช สุวรรณทัต ลูกชายเจ๊กิ่ง เขมนิจ สุวรรณทัต อดีตเพื่อนร่วมงาน เอเจนซี่ยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง ยังนึกชื่นชมทั้งแม่และลูกที่สู้ชีวิตทั้งคู่ (ขออนุญาตเล่า) คนแม่ถูกเลิกจ้างจากแผนกอาร์ตสตูดิโอ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่ไม่ยอมแพ้ชะตาชีวิต เช่าแผงผัดก๋วยเตี๋ยวขายหน้าธ.กรุงศรี ปากซอยนวมินทร์ 57 จากที่เคยมีรายได้ประจำ มีสวัสดิการต่างๆ ต้องมาตั้งเตาหาเลี้ยงครอบครัว และรับงานออกอาร์ตเวิร์คที่นานๆ จะเข้ามาจ้างที

 


คนลูกกำลังจะเรียนจบคณะ logistic สถาบันที่มีชื่ออยู่ในข่าว หลังเลิกเรียนจะรับงานส่งของ Kerri และกลับมาช่วยแม่ผัดก๋วยเตี๋ยว และเก็บร้านทุกวัน เป็นตัวอย่างของคำว่าลูกกตัญญูที่ภูมิใจแทนแม่ที่เลี้ยงดูมาอย่างดี (น้องเอกมืออ่อน ยกมือไหว้และพูดจามีสัมมาคารวะดีมาก)

 


ด้วยความที่ไม่ได้เจอกับเจ๊กิ่งมาหลายปี เจ๊เลยมานั่งคุยด้วยที่โต๊ะหลายเรื่อง ถามสารทุกข์สุขดิบเรื่องงานในวงการโฆษณา รวมไปถึงปรึกษาเรื่องอนาคตของลูกชายที่กำลังจะเรียนจบปริญญาตรี ได้ตอบไปว่า ลองให้ทำงานตามที่เรียนมาดูก่อน ถ้าไม่ชอบค่อยมาทำอย่างอื่น “ชีวิตนี้มันสั้น ทำอะไรที่มีความสุขคือ ดีที่สุด” ไม่คิดว่า ชีวิตน้องเอกจะสั้นแค่วันรุ่งขึ้นก็ชะตาขาดซะแล้ว แบบที่แม่ไม่ทันได้เห็นลูกชายใส่ชุดครุย หรือทำงานช่วยครอบครัวเต็มตัว

 

 

 

 


ในฐานะอดีตเพื่อนร่วมงานที่รู้จักกันมาเกินสิบปี ขอแสดงความเสียใจต่อเจ๊กิ่ง และครอบครัวสุวรรณทัตอย่างสุดซึ้ง เท่าที่ทราบ เจ๊กิ่งไม่เล่นเฟซบุ๊ก ใช้แต่ไลน์ ต้องหยุดร้านหลายวันจนกว่าจะเสร็จงานศพลูกชาย และช่วงนี้มีนักข่าวโทรศัพท์เข้าไปขอสัมภาษณ์เยอะมาก"

 


ซึ่งต่อมาได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็น แสดงความอาลัยต่อการจากไปของน้องเอก และนึกสงสารคนเป็นแม่ที่ต้องเห็นลูกสิ้นใจต่อหน้าต่อตา อีกทั้งยังมีข้อความสาปแช่งไปถึงคนร้ายที่ทำชั่ว ฆ่าคนดีๆ ให้จบอนาคต ว่าขอให้เวรกรรมตามทันเข้าสักวัน พร้อมตั้งคำถามถึงการแก้แค้น ว่าจะต้องมีอีกกี่ชีวิต ที่สังเวยให้กับเหตุการณ์เศร้าแบบนี้ 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คอมเม้นต์อาลัยน้องเอก 

 

 

 

 

กี่ชีวิตแล้ว ที่ต้องเจอแบบนี้ 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Peerapat Tle Peeraman


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : นอ้งเอก  อุเทนถวาย  คนดี  ครอบครัว  โดนยิง  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ