เปิดโพสต์สุดท้าย "น้องเอก" หนุ่มอุเทนถวาย ก่อนถูกยิงดับ เพื่อนเศร้ายังทำใจไม่ได้

จากกรณีที่ นายกมลวิช สุวรรณทัต อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะโลจิสติก สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตอุเทนถวาย​ ถูกคนร้ายดักยิงที่กลางหลัง กระสุนฝังใน จำนวน 4 นัด เสียชีวิต ขณะที่มาช่วยแม่ขายราดหน้า บริเวณปากซอยนวมินทร์ 57 (หมู่บ้านวังทองเฮ้าส์) แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ เมื่อคืนวันที่ 12 ต.ค. 
 

 

 

 

 

เมื่อได้เช็คเฟซบุ๊กส่วนตัวของผู้เสียชีวิต พบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ข้อความระบุว่า "ชีวิตของคนเรา ตั้งแต่เกิด อย่างมากก็ไม่เกิน 70-80 ปี ยืนยาวหน่อยก็ไม่เกินร้อย ต่างมุ่งไขว่คว้า แสวงหาเพื่อให้ได้มาซึ่งทรัพย์สิน เงินทอง ลาปยศ สรรเสริญ จะยากลำบากหรือไม่ลำบาก โดยวิธีใดก็ตามหรือ ใช้ทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มา ท้ายทื่สุดของชีวิตก็เอาอะไรไปไม่ได้ แม้ร่างกายตนเอง คนที่เรารัก ญาติสนิท มิตรสหายทุกอย่างมีทรัพย์ ทรัพย์หนึ่งที่เรียกว่า อริยทรพย์ คือทรัพย์อันประเสริฐ 7 ประการเท่านั้น ที่ติดตัว เราไปได้ทุกแห่ง เมื่อเราละสังขารลง อันประกอบไปด้วย 1 ศรัทธา 2 ศีล 3 หิริ 4 โอตัปปะ 5 พาหุสัจจะ 6 จาคะ และ 7 ปัญญา "
 

 

 

 

เมื่อเหตุการณ์ปรากฎเป็นข่าวดัง เพื่อนได้ทราบข่าวต่างพากันโพสต์รูปและข้อความคอมเมนต์แสดงความเสียใจ อาลัยกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงบุคคลที่รู้จักกับเพื่อนของผู้เสียชีวิต ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์แสดงความเสียใจด้วยเช่นกัน 

 

 

 

(เพื่อนผู้เสียชีวิตโพสต์แสดงความเสียใจ)

 

 

(เพื่อนโพสต์แสดงความเสียใจ)

 

 

 

 

 

 

 

 


ทุกคนต่างตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดเร็วมากและไม่ทันได้ตั้งตัว โดยระบุว่า นายกมลวิช เป็นคนนิสัยดี และขยันช่วยแม่ทำงาน
 

 

 

 

(คอมเมนต์แสดงความเสียใจ)

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ศรีสยาม knights border ,  Peerapat Tle Peeraman , Warrasade Egie-mu , Nuch Lertviwatchai , Hathairat Pheakjit , Siwakorn Khanthong 
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : อุเทนถวาย  ยิงกันตาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ