ไม่จบง่ายๆ ! สาวโวย นั่งรถตู้อยู่ดีๆประตูเปิดเอง ทำโน๊ตบุ๊คหล่นเสียหาย บริษัทปัดรับผิดชอบ

ในปัจจุบันทางเลือกในการเดินทางไปไหนมาไหน โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานคร มีให้เลือกหลายทางเลือก บางคนเลือกที่จะ ใช้รถยนต์ส่วนบุคคล เป็นพาหนะขับขี่ บางคนใช้บริการรถไฟฟ้า บางคนใช้บริการรถโดยสารประจำทาง และยังมีกลุ่มคนส่วนใหญ่ที่เลี่ยงไปใช้บริการตู้รถสาธารณะ เนื่องจากสะดวกไม่ต้องหาที่จอดรถ อีกทั้งค่าโดยสารที่จ่ายไปนั้น คุ้มค่ากว่าการจ่ายค่าน้ำมันรถ ซึ่งการใช้บริการรถตู้สาธารณะนั้นเกิดมีปัญหาและเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเกิดจากกการขับรถประมาทของคนขับรถ พฤติกรรมของคนขับรถตู้ไม่เหมาะสม แต่งการไม่สุภาพ ก่อนหน้านั้นได้เกิดเหตุการณ์ที่มีผู้โดยสารโดนคนขับรถตู้สาธารณะแสดงกริยาไม่เหมาะสม ใส่ผู้โดยสาร ก็คือกรณีที่พยาบาลสาวโดนคนขับรถตู้ตบหน้า  

 

 

 

 

 

 

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. 2561 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Popeaii Waraporn ได้โพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราว ระบุว่าหลังประตูรถตู้เปิดเอง ทำให้โน้ตบุ๊คร่วงตกกระจายกลางถนน ข้อความว่า "วันซวยจริงๆ หนูร้องไห้แล้ว ใครก็ได้ช่วยหนูที นั่งรถตู้มา ข้างหลังประตูเปิด ตอนไหนไม่รู้ประตูไม่ได้มาตรฐานน็อตหลุด ของหนูตกลงไปบนทางมอเตอร์เวย์ ของหนูพังเสียหายเลยโน้ตบุ๊คหนูแหลกเป็นเสี่ยงๆ ของที่อยู่ในกระเป๋ากระจัดกระจาย ทำไมรถตู้ถึงไม่ตรวจสอบรถให้ดีก่อนนำผู้โดยสารไป คนขับพูดจาให้เสียความรู้สึกงานหนูอยู่ในนั่นแล้วโน้ตบุ้คกว่า จะได้มาหนูต้องใช้เวลานาน หนูควรทำอย่างไร ใครจะรับผิดชอบทำไมต้องมาเกิดกับหนูเสื้อผ้าไม่เท่าไหร่ โน๊ตบุคงานหนู #ของเสียหายคนขับควรจะดูแลผู้โดยสาร แต่กลับมาต่อว่าหาว่าเราไปเปิดประตูเล่น นี่หนูโตแล้วนะหนูจะไปเปิดทำไม หาว่าไปเปิดเล่นจะเปิดได้ไง  #ใครช่วยที"

 

 

 

 

 


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างแชร์บอกต่อกันอย่างรวดเร็วและเกิดข้อวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก พร้อมทั้งเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคนขับรถตู้ ส่วนใหญ่มองว่าควรรับผิดชอบความเสียหายของผู้โดยสาร รวมทั้งยังแนะนำให้สาวรายนี้ฟ้องร้องเรียกความรับผิดชอบจากรถตู้อีกด้วย
 

 

 

(คอมเมนต์แสดงความคิดเห็น)

 

 

(คอมเมนต์แสดงความคิดเห็น)

 

 

 

(คอมเมนต์แสดงความคิดเห็น)

 

 

(คอมเมนต์แสดงความคิดเห็น)

 

 

 

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งความว่า "เรื่องไม่จบง่ายๆ พูดปัดๆไม่ให้ความรับผิดชอบ บริษัทไม่รับผิดชอบ ไม่ให้เอาคนขับและรถไปที่โรงพัก โอเค พูดปัดๆก็เจอกันที่ศาล หนูเสียหายค่ะของก็ไม่ใช่ถูกๆ บริษัทควรรับผิดชอบหาข้ออ้างโน่นนี่นั่นมา ให้เงินมาเพื่อปัดๆไป ในราคา 5000 ซึ่งของทั้งหมดที่อยู่ในนั้น มันรวมๆเกือบสองหมื่นพูดแบบนี้ได้ไง คนขับไม่ไปโรงพัก บริษัทไม่ให้ไปโอเคไม่จบแน่ และอีกอย่างบริษัทไม่ดูแลผู้เสียหายโทรไป หาข้ออ้าง108  ถ้าหนูหล่นไปตายพี่คงจ่ายค่าศพหนูในราคา 5000 เหรอ"
 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าจะมีหน่วยงานเข้ามารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไร 

 

 

(ภาพโน๊ตบุ๊คหล่นอยู่กลางถนน)

 

 

(ภาพโน๊ตบุ๊คหล่นอยู่กลางถนน)

 

 

 

(ภาพโน๊ตบุ๊คหล่นอยู่กลางถนน)

 

 

(ภาพโน๊ตบุ๊คหล่นอยู่กลางถนน)

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ค Popeaii Waraporn


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : รถตู้สาธารณะ  เสียหาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ