วิบากกรรมในคุก"บุญทรง"ไม่สิ้นสุด เตรียมส่งตัวเข้ารพ. ขณะ"ยิ่งลักษณ์ชีวิตดี นอนรร.คืนเกือบ5แสน!

วิบากกรรมไม่สิ้นสุดจริงๆ สำหรับ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องขังคดีจีทูจีข้าว  ล่าสุดได้ถูกส่งตัวรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลตำรวจ

 

ล่าสุด 12 ต.ค.61   พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงการกระแสข่าวดังกล่าวว่า กรมราชทัณฑ์ได้รับหนังสือประสานขอตัวจากทางโรงพยาบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาตินำตัวนายบุญทรงออกไปรักษาอาการป่วย โดยจะต้องออกไปตามกำหนดรอบตามที่ทางแพทย์ มีการนัดหมาย

 

"เท่าที่ทราบเป็นการไปตรวจโดยการใช้เครื่อง MRI ซึ่งทางทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ไม่มีเครื่องมือดังกล่าว และเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีการนัดหมายไปตรวจ" พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าว

 

สำหรับนายบุญทรงถูกควบคุมตัวในเรือนจำตั้งแต่เมื่อวันที่25 สิงหาคม ปีที่แล้ว (2560) นับเป็นอีกหนึ่งวันประวัติศาสตร์ของการเมืองไทย ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดฟังคำพิพากษา2คดีดัง “ทุจริตจำนำข้าว” คดีแรกเป็น ศาลฯนัดฟังคำพิพากษาคดีดำเลขที่ อม.22/2558 ระหว่างอัยการสูงสุดเป็นโจทก์ ยื่นฟ้องน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลย ฐานกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ความผิดตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2542

 

 

แต่เมื่อถึงเวลานัดหมายปรากฏว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์กลับเลือกที่จากทรยศมวลชนคนเสื้อแดง ทิ้งลูกน้อง โดยการทำให้เชื่อว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์จะสู้คดี จะไม่หนีไปไหน แต่สุดท้ายกลับเตรียมการวางแผนเป็นอย่างดี หลอกได้แม้กระทั้งพรรคพวกตัวเอง โดยอ้างว่าเกิดอาการ “น้ำในหูไม่เท่ากัน” จนกลายเป็นคำฮิตติดปาก ในช่วงนั้น

 

และคดีที่2 กรณีทุจริตการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ต่อมาเมื่อเวลา15.30.น.ขณะที่ ศาลฯ ได้มีการอ่านคำพิพากษาคดีที่มีนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ ประดิษฐ์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมพวก ทั้งข้าราชการประจำ นักการเมือง เอกชน ตกเป็นจำเลย ทั้งนี้ ศาลอ่านคำพิพากษาจำคุกนายบุญทรง 42 ปี และชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงิน 16,000 ล้านบาทจากนั้นในเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายบุญทรง ไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ โดยนายบุญทรงมีอาการเครียดจากการประกันตัว และมีโรคประจำตัวอย่าง ภูมิแพ้ ความดันโลหิตสูง


1ปีเต็ม สำหรับการทุกข์ระทมในเรือนจำ ขณะที่ชีวิตของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีภาพปรากฏ รอยยิ้มร่า อยู่ทามกลางชีวิตที่แสนสุขสบาย  เมื่อวันที่ 8 ต.ค.61 บนเพจคนเสื้อแดง ยังคงโพสต์ความเคลื่อนไหวของ นายทักษิณ - น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นคลิป ขณะเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานของอุ๊งอิ๊ง โดยระบุว่า "เลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน เตรียมจัดงานแต่งที่ฮ่องกง กับ ไทย ที่ชี้เป็น โรงแรม Rosewood

 

งานแต่งอุ๊งอิ๊ง น่าจะจัดที่  โรงแรม Rosewood หรือโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล นี่ล่ะครับ  ..ถึงเวลาไว้ค่อยว่ากันอีกที โรงแรม Rosewood ปรับปรุงใหม่ เสร็จปลายปีนี้นะครับ แว่วๆว่าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล มีหุ้นด้วย"

 

 

ก่อนหน้านั้นเพจดังกล่าวได้โพสต์เรื่องเล่าจากฮ่องกง ระบุว่า "คนเร่ร่อนเขาพักโรงแรม 5 ดาว

 

 

ค่าห้องคืนละ 496,780 บาท (118,000 ดอลล่าร์ฮ่องกง) ห้องนี้มีขนาด 405 ตารางเมตร และมีระเบียงขนาด 225 ตารางเมตร มีห้องสวีทขนาดใหญ่จำนวน 630 ตร.ม.ห้องรับประทานอาหาร ห้องนอนใหญ่ ห้องออกกำลังกายส่วนตัว ห้องทำงาน ห้องประชุม สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ บนชั้นดาดฟ้า"

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : บุญทรง เตริยาภิรมย์  ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  จำนำข้าว 

ติดตามข่าวอื่นๆ