โชคดีแค่ไหนที่เกิดในประเทศไทย เผยคลิปเฮอริเคนมรณะ"ไมเคิล" ซัดฟลอริดา สิ่งก่อสร้างถล่มกลายเป็นผุยผง!

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เฮอริเคนไมเคิล ได้เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งรัฐฟลอริดาแล้วด้วยความแรงระดับ 4 ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง 249 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยระหว่างการบรรยายสรุปต่อประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในทำเนียบขาว บร็อก ลอง เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสำนักงานบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน บอกว่าพายุไมเคิลเป็นเฮอริเคนรุนแรงที่สุดที่ซัดถล่มพื้นที่ดังกล่าวนับตั้งแต่ปี 1851

 

 


 

บรรยายสรุปต่อประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในทำเนียบขาว บร็อก ลอง เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสำนักงานบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน บอกว่าพายุไมเคิลเป็นเฮอริเคนรุนแรงที่สุดที่ซัดถล่มพื้นที่ดังกล่าวนับตั้งแต่ปี 1851

 

 

 

อิทธิพลของพายุได้พัดทำลายบ้านเรือนหลายหลังในเมือง เม็กซิโก บีช เกิดพายุฝนฟ้าคะนองและกระแสลมกระโชกแรง ตลอดจนน้ำท่วมฉับพลันเป็นวงกว้าง มีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน เพราะต้นไม้ล้มใส่ ประชาชนมากกว่า 388,160 รายในรัฐฟลอริดาไม่มีไฟฟ้าใช้ ขณะที่ทางการรัฐฟลอริดากับจอร์เจียประกาศเฝ้าระวังภัยพายุทอร์นาโดเป็นเวลาหลายชั่วโมง

 

 

 

 

 


หลังจากพัดขึ้นฝั่งเฮอริเคนไมเคิลอ่อนตัวลดอย่างรวดเร็ว และเคลื่อนตัวลึกเข้าไปจนถึงรัฐแอละบามาและรัฐจอร์เจีย โดยความเร็วของกระแสลมเหลือเพียงระดับ 1 เท่านั้น และจะอ่อนกำลังลงเรื่อย ๆ กลายเป็นพายุโซนร้อน

 

 

 

 

ชมคลิป

 

 

ขอบคุณ KEZI 9 // apnews


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : โชคดีแค่ไหนที่เกิดในประเทศไทย  เฮอร์ริเคน  ถล่ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ