กานต์-เสี่ยโป้หนาวแน่! ป.ป.ส. ชี้ชัดพวกคนดังโชว์เสพไอซ์ งานนี้โทษหนักถึงคุก

จากกรณีที่นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “ บทผู้ร้ายส่งมาให้ฉัน คนเสพยาไอซ์ ตำรวจตรวจหน่อย น้องชายขายยาบ้าเล่นยาทั้งตระกูล ตรวจสอบเงินภาษีหน่อย หนีภาษีป่าว หรือเงินมาจากน้องชายขายยา ชอบทำลายด่าคนอื่นไปทั่ว อีหลอน ลูกเต้าไม่เลี้ยง เอาเงินเลี้ยงผู้ชาย จนหมด พอเงินหมดกลับไปหาผัวเก่า โอ้ว งามแท้ ยอดหยาหยี (ว่าไหมจ๊ะที่รัก)" โดยไม่ได้ระบุว่าคนที่เอ่ยถึงเป็นใคร ก่อนที่จะแก้ไขโพสต์เหลือเพียงว่า “บทผู้ร้ายส่งมาให้ฉัน !!  และต่อมากานต์ วิภากร อดีตภรรยาของเสก โลโซ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กตอบโต้เสี่ยโป้จนเป็นประเด็นดุเดือดในโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ 

 

 

 


 

ล่าสุดนายนิยม เติมศรีสุข ที่ปรึกษาการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ได้เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีบุคคล 2 คน โพสต์ข้อความ รูปภาพและคลิปวิดีโอ ที่มีลักษณะการเสพยาเสพติด และตอบโต้กันผ่านสื่อออนไลน์ โดยมีข้อความระบุว่า "ได้ตรวจสอบสารเสพติดเรียบร้อยแล้ว และกำลังประสานกับสถานีตำรวจ และ ป.ป.ส. ให้ช่วยแถลงผลการตรวจฯ เพื่อยืนยันความบริสุทธ์ของตนเอง"

 

 

(เสี่ยโป้ อานนท์)

 

 

(กานต์)


 


นอกจากนี้ สำนักงาน ป.ป.ส. ได้ออกมาชี้แจงว่า บุคคลตามที่เป็นข่าว สำนักงาน ป.ป.ส. ยังไม่เคยมีประสานงานและตรวจสารเสพติดในร่างกายของบุคคลนั้น ทั้งนี้ จากการโพสต์ข้อความพาดพิงถึงการเสพยาของอีกฝ่ายหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งสอบสวน  และหากพบว่ามีความผิดจริง จะต้องถูกดำเนินการตามกฎหมาย

 

 

 

 


อย่างไรก็ตามหาก ภาพบุคคลเสพยาเสพติด (ไอซ์) ที่มีการเผยแพร่โพสต์ข้อความดังกล่าว  หากพบว่ามีการเสพยาเสพติดจริง ถือว่า เป็นการเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 มีโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน - 3 ปี หรือปรับตั้งแต่ 10,000 - 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนผู้ที่ยุยงส่งเสริมให้ผู้อื่นเสพยาเสพติด ให้โทษประเภท 1 มีโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ปี - 5 ปี หรือปรับตั้งแต่ 20,000 - 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก เสี่ยโป้ อานนท์  Wiphakorn Karn Sookpimay
 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : เสี่ยโป้อานนท์  เสี่ยโป้  เสพยา  กานต์  ยาไอซ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ