น่าเห็นใจจริงๆ? ศรีวราห์สอบตาต้ายิงหมี สั่งลูกน้องหาข้าวให้กินก่อน โดนปฏิเสธทันควัน! ถึงกับพูดเดี๋ยวกูถูกด่าอีก

จากกรณีเหตุการณ์เมื่อวันที่ 8 ต.ค. 61 ที่ผ่านมา พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้นำกำลังเข้าจับกุมนายวัชรชัย สมีรักษ์ ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย หลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค จ.กาญจนบุรี ตรวจสอบพบกลุ่มรถออฟโรดได้เดินทางเข้าไปในพื้นที่อุทยานฯไทรโยคโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากการตรวจสอบพบว่าภายในรถคันหนึ่ง มีอาวุธปืนไรเฟิล เครื่องกระสุน รวมถึงอุ้งตีนหมีขอ ซุกซ่อนไว้ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนเบื้องต้น พร้อมแจ้ง 9 ข้อกล่าวหา

 

 

ต่อมานายพนัชกร โพธิบัณฑิต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค นางสาวเนตรนภา งามเนตร ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ ตร.ปทส. และ ร.ต.อ.อภิชัย พุ่มชัย พนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้เดินทางเข้าไปยังพื้นที่สำนักสงฆ์เต่าดำอีกครั้ง เพื่อตรวจหาวัตถุพยานเพิ่มเติม รวมทั้งค้นหาซากชิ้นส่วนของหมีขอ ที่อาจหลงเหลืออยู่ในพื้นที่ดังกล่าว และเพื่อเข้าไปตรวจในบริเวณที่เป็นกุฏิของพระสงฆ์ รวมทั้งบริเวณโดยรอบที่เป็นพื้นที่พักแรมที่กลุ่มผู้ต้องหาเข้าพัก นอกจากนี้จะเข้าพูดคุยกับเจ้าอาวาสพระสงฆ์และผู้ดูแลสำนักสงฆ์ด้วย เพื่อนำมาเป็นหลักฐานในคดีเพิ่มเติม

 

 

 

 


 

ทั้งนี้ระหว่างทางที่คณะกำลังเดินทางต่อเข้าไปยังสำนักสงฆ์เต่าดำ ได้พบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ไทรโยค กำลังนำตัว นายตาต้า ผู้ดูแลสำนักสงฆ์ฯและเป็นผู้ที่ นายอนุสรณ์ เรือนงาม หรือ ออย อส. อ้างว่า เป็นผู้ลงมือยิงหมีขอ ไปส่งให้กับพนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำเพิ่มเติมและดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว ได้ตรวจสอบบริเวณศาลเจ้าพ่อเขาพลู และได้กลิ่นเน่าของซากสัตว์ จึงทำเดินค้นหา กระทั่งพบซากสัตว์ซึ่งคาดว่าเป็นซากของหมีขอ บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีดำ ถูกวางอยู่ในบริเวณดังกล่าว จึงได้เก็บรวบรวมไว้เพื่อนำไปให้กับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ นำไปตรวจพิสูจน์ต่อไป

 

 

ล่าสุดวันนี้(11ต.ค.)เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายตาต้า ชาวเมียนมาร์ ผู้ดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำ และ อส.อนุสรณ์ ผู้ต้องหาในคดีล่าหมีขอ ในอุทยานแห่งชาติไทรโยค มาสอบปากคำเพิ่มเติมที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) โดยมีพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาสอบปากคำด้วยตนเอง หลังจากนาย ตาต้า รับสารภาพ ว่าเป็นคนยิงหมีขอ โดยมี2คนที่ไปด้วยในกลุ่มออฟโรดสั่งให้ยิง และช่วยถือไฟ

 

 

อย่างไรก็ตามระหว่างที่ควบคุมตัวนายตาต้ามายังห้องเพื่อที่จะสอบสวนนั้น ทางพลตำรวจเอก ศรีวราห์ ได้สั่งไปยังลูกน้องให้นำข้าวมาให้นายตาต้ารับประทานก่อน แต่ผู้ต้องหาก็รีบปฏิเสธโดยโบกมือพร้อมพูดว่า ไม่เป็นไรๆ ขณะที่พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้พูดขึ้นอีกว่า เดี๋ยวกูโดนด่าอีก หาข้าวให้กินก่อน จะได้คุยกันนานๆ ถ้านายถาม กูโดนด่าอีก”

 

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป : สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : หมี  อุทยาน  ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล 

ติดตามข่าวอื่นๆ