ประทับใจชาวโลก!วินาทีผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ขึ้นกล่าวปาฐกถา โค้ชเอก-น้องอดุลย์ ค้อมยกมือไหว้นอบน้อมทั่วเวที เสียงปรบมือชื่นชมสนั่น

จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.00 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัด พะเยา ได้เดินทางมาถึงท่าอากาศยาน สุวรรณภูมิ เพื่อเตรียมลัดฟ้าไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา เข้ารับรางวัล "2018 Asia Game Changer Awards" (ผู้นำการเปลี่ยนแปลงแห่งเอเชีย) จากภารกิจช่วยชีวิต เด็กๆหมูป่าทั้ง13 ชีวิต จากการติดถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย

 

 

“ตนเอง เตรียมกล่าวปาฐกถา แสดงให้เห็นว่า การกู้ภัยช่วยเหลือทีมหมูป่า เป็นภารกิจที่ยากมาก แต่ก็สำเร็จได้จากความร่วมมือของทุกฝ่าย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยระหว่างที่ท่านผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ อยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ มีหลายคนเข้ามาขอถ่ายรูปเซลฟี่อย่างต่อเนื่อง โดยท่านผู้ว่าฯ ยิ้มแย้ม ตอบรับ ถ่ายรูปกับทุกๆ คน ที่เข้ามาขอถ่ายรูปด้วย”

 

 

 

 


 

ทั้งนี้ในวันที่ 9 ต.ค.61 นี้ ท่านผู้ว่าฯ พะเยา พร้อมด้วยโค้ชเอก และน้องอดุลย์ จะเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้ารับรางวัล "2018 Asia Game Changer Awards" (ผู้นำการเปลี่ยนแปลงแห่งเอเชีย) มอบโดยองค์กร Asia Society Association (องค์กร NGO ที่ศึกษาทวีปเอเชีย) ณ นครนิวยอร์ก

 

 

 

ขณะที่เฟซบุ๊กคาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพรวมทั้งวีดีโอถึงเรื่องราวดังกล่าวด้วย ซึ่งได้ระบุว่า

 

ดูคลิป...วินาที ท่านผู้ว่าฯ พะเยา ..ขึ้นรับรางวัล & กล่าวฯ ภาษาอังกฤษ ณ นครนิวยอร์ก USA

 

 

(10 ต.ค.61) 09.00 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯ พะเยา โค้ชเอก และน้องอดุลย์ ..ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ขึ้นรับรางวัล "2018 Asia Game Changer Awards" (ผู้นำการเปลี่ยนแปลงแห่งเอเชีย) มอบโดยองค์กร Asia Society Association ณ นครนิวยอร์ก USA

 

 

โดยท่านผู้ว่าฯ ได้กล่าวปาฐถา..ขอบคุณทุกภาคส่วน ที่มีส่วนในการปฎิบัติการในการช่วยเหลือ 13 หมูป่าในครั้งนั้น.. เป็นภารกิจที่ยากมาก แต่ก็สำเร็จได้จากความร่วมมือของทุกฝ่าย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ..!!

 

#ผู้ว่าในดวงใจ #ทีมหมูป่า #โค้ชเอก

 

 

 

 

ขอขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี

Cr.Asia Society


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : โค้ชเอก  หมูป่าอะคาเดมี่  หมีป่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ