งานเข้าแน่!!"บิ๊กโจ๊ก"เคลื่อนไหวแล้วเคส"เสี่ยโป้"ไลฟ์สดชวนเล่นพนันออนไลน์สอบเอาผิดฟอกเงิน

สืบเนื่องจากกรณีที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ "Red Skull Z" ได้มีการออกมาโพสต์ข้อความแฉพฤติกรรมของ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ โป้ ว่านายอภิรักษ์ได้ไลฟ์สดชวนคนเล่นการพนันจากบ่อนกัมพูชา จนมีการโต้เถียงกันไปมาระหว่างเสี่ยโป้และเพจดังตามที่เสนอไปก่อนหน้า

 

ปิดหน้าปิดชื่อแล้ว คงไม่รู้ว่าใครเนอะหน่วยงานไหนรับผิดชอบ ตาบอด หูหนวก หรืออะไรบังตาไว้ถึงแกล้งทำเป็นไม่เห็นกัน ทั้งชักชวนคนเล่นการพนันออนไลน์ ใช้การสุ่มแจกเงินให้กับคนที่แชร์ไลฟ์สดการพนัน เคยแชร์มาถามตั้งแต่วันแรก ๆ ที่มันไลฟ์สดอยู่ฝั่งกัมพูชา แล้วว่าทำไมหน่วยงานรัฐที่รับผิดชอบเรื่องนี้ถึงไมทำอะไร คนส่งมาให้ผมดูทางแชทถามทุกวันผมก็ตอบไม่ได้ หรือไม่ใช่กระแสเหมือนบอลโลกเลยไม่สนใจไม่คิดปราบปราม ผมจะแท็กใครให้สนใจเรื่องนี้ได้บ้าง

 

 

 


 

 

 

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. เปิดเผยว่า เรื่องการชักชวนให้มีการเล่นพนันออนไลน์ หรือชวนโดยโจ่งแจ้งนั้น ล้วนมีความผิดทั้งสิ้น  นอกจากจะมีความผิดในเรื่องของการลักลอบเล่นการพนันแล้ว ยังมีความผิดฐานการฟอกเงินอีกด้วย "กรณีที่นายอภิรักษ์ออกมาท้าทายหรืออะไรก็ตามแต่นั้น ก็ไม่ว่ากัน เราเป็นเจ้าพนักงานต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียมกัน จากตรวจสอบแล้วมีความผิดจริง ก็จะขออำนาจศาลออกหมายจับและดำเนินคดีตามปกติ"

 

 

 

 

ขอบคุณ : Red Skull Z

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : โป๊  การพนัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ