6 สิ่งอัปมงคล ผิดฮวงจุ้ยถ้าไม่อยากโชคร้าย อย่าเก็บไว้ในบ้าน!

หลายคนคงสงสัยว่า ขนาดลงทุนสร้างบ้านตามฮวงจุ้ยแล้ว แต่ทำไมยังพบเจอสิ่งไม่ดีชีวิตเผชิญกับความโชคร้ายอยู่ร่ำไป  บางครั้งสิ่งของในบ้านที่เราไม่ได้ใส่ใจอะไรกับมัน อาจเป็นตัวการที่ทำให้โชคไม่เข้าข้าง เกิดโชคร้ายต่างๆ นานาในชีวิตก็ได้ ลองเช็คดูว่ามีของสิ่งนี้ไว้ในบ้านหรือเปล่า
 

 

 

1.นาฬิกาตาย

ตามหลักฮวงจุ้ยบอกว่าเราไม่ควรเก็บสิ่งของที่พัง เสียหาย ชำรุดเอาไว้ในบ้าน โดยเฉพาะนาฬิกาที่ตายแล้ว เพราะมันจะสื่อถึงการเสียชีวิตและอาจจะนำมาซึ่งการสูญเสียภายในบ้าน ถ้าไม่อยากโยนทิ้งก็รีบซ่อมแซมหรือเปลี่ยนถ่านใหม่จะดีกว่า

 

 

2. ประตูสีดำ

ถึงแม้เทรนด์การตกแต่งบ้านด้วยสไตล์ประตูบ้านสีดำกำลังมาแรง แต่ในทางฮวงจุ้ย ประตูสีดำมันกลับหมายถึงประตูที่จะนำพามาซึ่งความโชคร้าย เป็นประตูที่จะเปิดรับแต่สิ่งไม่ดีให้เข้ามาในบ้าน แต่ถ้าประตูบ้านหันไปทางทิศเหนือพอดี ก็ไม่มีปัญหาอะไรที่ต้องกังวลใจ

 


3. ปฏิทินเก่า

ปฏิทินเก่าๆ ตามหลักฮวงจุ้ยบอกว่าเป็นการสะท้อนถึงเหตุการณ์ที่ผ่านๆ มาในอดีต ทำให้เกิดผลกระทบในทางลบกับชีวิตของคนในบ้าน แต่นอกจากปฏิทินเก่าแล้วยังหมายถึงปฏิทินที่แสดงวัน เดือน และปี ที่ผิดไปจากปัจจุบันอีกด้วย ดังนั้นต้องหมั่นเปลี่ยนปฏิทินในบ้านด้วยนะ
 


 

4. จาน-ชามแตก
จาน ชาม หรือถ้วยต่างๆ แม้จะบิ่นหรือเสียหายเพียงเล็กน้อยก็ต้องทิ้งไป เพราะการเก็บสิ่งของที่แตกหรือชำรุด เสียหายเหล่านี้เอาไว้ในบ้านหรือนำกลับมาใช้งาน จะเป็นการตอกย้ำและสะกดจิตใต้สำนึกของเราให้เปิดรับแต่เรื่องแย่ๆ เข้ามาในชีวิต

 


5. ต้นไม้มีหนาม
 ต้นไม้มีหนามอย่างต้นไม้ตระกูลกระบองเพชรและพืชชนิดอื่นๆ ยกเว้นต้นกุหลาบนั้น ไม่ควรนำมาปลูกไว้ในบริเวณบ้านหรือนำมาประดับตกแต่งภายในบ้านเป็นอันขาดเพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ต้นไม้เหล่านี้จะนำมาซึ่งพลังงานด้านลบและความโชคร้ายต่างๆ

 

 

6.  เก้าอี้โยกที่ไม่ได้ใช้งาน
 บ้านไหนที่ได้รับเก้าอี้โยกเป็นมรดกตกทอดจากบรรพบุรุษมา แล้วไม่เคยได้ใช้งานเลย แถมยังตั้งเอาไว้ในบ้านเฉย ๆ รู้หรือไม่ว่านั่นเป็นหลักฮวงจุ้ยที่ผิดอย่างแรง เพราะมีความเชื่อที่ว่า หากปล่อยให้เก้าอี้โยกว่างเปล่าและไม่มีการใช้งาน พลังงานในด้านมืดก็จะมานั่งอยู่บนเก้าอี้แทนที่ ยิ่งถ้าร้ายไปกว่านั้นหากเก้าอี้เกิดโยกเอง แสดงว่ามีวิญญาณร้ายสิงอยู่และจะนำมาซึ่งความโชคร้ายหรือการสูญเสียภายในบ้าน

               

หากภายในบ้านของใครมีสิ่งเหล่านี้อยู่ ก็ควรจะรีบจัดการเอาออกนอกบ้านโดยด่วน อย่าปล่อยทิ้งไว้ให้เป็นตัวการขวางทางสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามาในบ้านของเราดีกว่าค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูล a ดวง
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : ฮวงจุ้ย  รวย  ดูดวง  ดวง  หวย 

ติดตามข่าวอื่นๆ