ขอคนไทยช่วยกันหาตัวด่วน! ลุงเสื้อฟ้าแก๊งปลัด อาศัยช่วงชุลมุนหนี

จากกรณีชุดเฉพาะกิจพญาเสือและเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้เข้าตรวจสอบ บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติไทรโยค ที่ ทย.6 (เขาพูล) หลังทางอุทยานฯ ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีคนลักลอบเข้าไปในเขตอุทยาน เป็นกลุ่มออฟโรดจำนวน 6 คัน จึงวางแผนเข้าไปตรวจสอบ ซึ่งพบกลุ่มรถออฟโรดจำนวน 6 คัน ตรวจสอบโดยละเอียด คันที่ 5 พบ 1.อาวุธปืนไรเฟิล ติดกล้องและอุปกรณ์เก็บเสียง พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง 2.อาวุธปืนพก จำนวน 2 กระบอก เครื่องกระสุน 3.ซากสัตว์ป่า (อุ้งเท้าหมีขอ 4 เท้า)

 

 

ทั้งนี้หนึ่งในผู้ที่ถูกจับกุม คือ นายวัชรชัย สมีรักษ์ ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี หรือ ปลัดแมน โดยเบื้องต้น นายวัชรชัย ไม่ยิมยอมให้เจ้าหน้าที่อุทยานฯ แตะต้องตัว และขู่จะฟ้องกลับ นายพนัชกร โพธิบัณฑิต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค ในฐานะรักษาการ หัวหน้าชุดเฉพาะกิจพญาเสือ เจ้าหน้าที่จึงประสานทหารร้อย รส.มทบ.17 พร้อมพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค เข้าตรวจค้น

 

 

 


 

ขณะที่นายวัชรชัย กล่าวว่า เข้าไปทำบุญที่สำนักสงฆ์เต่าดำ โดยได้ไปบริจาคสิ่งของและได้นอนพักค้างคืนอยู่ภายในสำนักสงฆ์เต่าดำ โดยคณะทั้งหมดไปถึงสำนักสงฆ์ตั้งแต่วันที่ 6 ต.ค. ที่ผ่านมา ยืนยันทุกคนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องของการล่าสัตว์ป่า สำหรับซากสัตว์ป่าที่ถูกจับ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ทราบแต่เพียงว่า “อส.ออย” ไปขอแบ่งซื้อมาจากพรรคพวกที่เป็นชาวบ้านเพียงเท่านั้น

 

 

อย่างไรก็ตาม ยังมีการเปิดเผยรายชื่อ ผู้กระทำความผิดล่าหมีขอในครั้งนี้ จำนวน 12 คน ได้แก่

 

1. นายวัชรชัย สมีรักษ์ ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย

2. นางสาวศรีวิจิตร ดิษฐ์แช่ม

3. นายทัศดนัย ขอกระโชก

4. นายฉัตรชัย เกาะลอย

5. นายจิรชัย ตันติวัฒนสิทธิ์

6. ว่าที่ ร.ต. สุนทร มาเจริญรุ่งเรือง

7. นายวุฒิพงษ์ เต็มธนัน

8. นายสกานต์ แก่งหลวง

9. นายอนุสรณ์ เรือนงาม

10. นายประสาน เต็มธนัน

11. นางอรุณ แสงใส

12. นายถาวร เซี่ยงหลิว

 

 

ล่าสุดเฟซบุ๊ก ทีมพญาเสือ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงกรณีดังกล่าวซึ่งพบว่ามีหนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหาได้หลบหนีไประหว่างการเข้าจับกุม โดยเนื้อหาระบุว่า

 

 

อุทยานแห่งชาติ..แจ้งด่วนตำรวจตามจับเพิ่มกรณีผู้ร่วมกระทำผิดหายตัว อาศัยจังหวะช่วงชุลมุน หลบการดำเนินคดีของเจ้าหน้าที่....ชายเสื้อสีน้ำเงิน ..ชื่อ นายสมเกียรติ เพ็งนาเรนทร์ ...บ้านอยู่ หมู่ที่ 1อ.บ้านคา จ.ราชบุรี....มี ศักดิ์ เป็นลุงแท้ๆๆของปลัด ได้หลบหนีการจับกุมช่วงชุลมุน ...

 

 

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 ตุลาคม 2561 นายพนัชกร โพธิบัณฑิต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค และรักษาการหัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษเฉพาะกิจพญาเสือ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบหลักฐาน ภาพถ่ายและวิดีโอ พบว่า มีบุคคลในภาพขณะจับกุม เป็นบุคคลชายลักษณะสูงวัยใส่เสื้อสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ สะพายกระเป๋าเป้สีเขียวขี้ม้า ลักษณะเฉียงไปกับลำตัว อีก 1คน และไม่ได้อยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่ คาดว่าจะอาศัยช่วงชุลมุน หลบการสอบสวนจับกุมและส่ง ดำเนินคดีของเจ้าหน้าที่

 

 

ตรวจสอบภายหลังทราบชื่อ นายสมเกียรติ เพ็งนาเรนทร์ ภูมิลำเนาบ้านเลขที่ 41/1 หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านคา อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี จึงได้ ทำหนังสือด่วนที่สุด เลขที่ ทส 0913.603 / 2553 ลงวันที่ 9 ตุลาคม 2561 ถึงผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรไทรโยค เรื่องขอให้สืบสวนสอบสวนติดตาม ตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายว่าด้วยการป่าไม้ต่อไป

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ทีมพญาเสือ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ปลัด  หมี  อุทยาน 

ติดตามข่าวอื่นๆ