โดนแล้ว! แก๊งโจ๋ไล่ยิงกลางราชปรารภ ถูกนทท.เสียชีวิต ล่าสุดเจอ 3 ข้อหาหนัก

จากเหตุการณ์ที่มีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทข้างห้างวอเตอร์เกท ย่านประตูน้ำ เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุทำให้นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยเมื่อวานนี้ (9 ต.ค.) ได้มีนักท่องเที่ยวชาวลาวเสียชีวิตเพิ่มอีก  1 ราย  ตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้ว และกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับต่อไป

 

 

 

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง : คืบหน้า! เปิดชนิดอาวุธปืน 2 แก๊งโจ๋ไล่ยิงกลางราชปรารภ ตร.เร่งสืบปมขัดแย้ง

 

 

ล่าสุดนายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนช่วยเหลือเยียวยานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุการณ์คู่อริกราดยิงกันย่านประตูน้ำ ซึ่งส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ด้านความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 

 

 

 


ทั้งนี้ในที่ประชุมฯ มีมติเห็นชอบอนุมัติจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยากรณีเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย จำนวน 1,000,000 บาท และอนุมัติในหลักการจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลส่วนเกินให้แก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ นอกเหนือจากการจ่ายของบริษัทประกัน ซึ่งได้มอบเงินเยียวยาแก่นักท่องเที่ยวแล้ว เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลราชวิถี

 

 

 

 

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสูนปืน และพกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้าน ที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจากความขัดแย้งของคู่อริทั้ง 2 กลุ่ม คือนายปรีชา และนายพรเทพ ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งขณะนี้นายพรเทพได้รับบาดเจ็บ

 

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้มีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ผู้ต้องหาได้ติดต่อเข้ามอบตัวแล้ว 1 ราย ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยพ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. ได้เปิดเผยถึงเหตุอุกอาจกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงกัน กระสุนถูกนักท่องเที่ยวชาวอินเดียเสียชีวิต 1 ราย และมีชาวต่างชาติบาดเจ็บ ทราบชื่อ นายปรีชา ศักดิ์อุดมไพศาล หรือ ตั้ม หนึ่งในผู้ก่อเหตุ ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ซึ่งหลังเกิดเหตุ พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.ท. สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. รวมถึงตำรวจท้องที่ สน.พญาไท สืบสวนจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้อง ขณะนี้มีเบาะแสทั้งหมดแล้ว คาดว่าเร็วๆ นี้ จะสามารถออกหมายจับเพิ่มเติมได้

 

 

 

 

 

 


 ขอบคุณ เฟซบุ๊ก ตำรวจไทย 4.0

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : ยิงกราด  แก๊งวัยรุ่น  ยิงกันตาย  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ