ตกใจหมด! เผยคลิป "ผีกองกอย" เวอร์ชั่นเต็มๆ กระโดดอย่างกับในหนัง แต่ตอนจบสุดพีค?!! (คลิป)

ถือว่ากำลังเป็นที่ผู้ถึงอย่างมากสำหรับคลิปของ เฟซบุ๊ก Chantha Sitouluk โพสต์วิดีโอเป็นภาพคล้ายสิ่งมีชีวิตกระโดดอยู่ป่ารกทึบข้างทาง ลำตัวสีขาว มีผมยาวสีดำ พร้อมระบุว่า เจอผีกองกอยทางบ้านนาน้อย จนทำให้ชาวเน็ตแชร์คลิปดังกล่าวเป็นจำนวนมาก 

 

 

จากกรณีดังกล่าว ร้องไปถึง รศ. ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ ได้ออกมาชี้แจงคลิปที่เกิดขึ้นว่า ตนไม่คิดว่าเป็นผี เพราะทราบข้อมูลมาว่าคลิปดังกล่าวมีต้นตอมาจากประเทศจีน ไม่ใช่ภาคอีสานของไทย ซึ่งคนใช้ลักษณะการกระโดดในคลิป มาผูกกับความเชื่อของคนไทยเรื่องผีกองกอย จึงคิดไปอย่างนั้น แต่หากสังเกตอย่างละเอียดจะเห็นว่าตัวของผีมีไม้ค้ำอยู่ ซึ่งคลุมด้วยผ้าขาวและสวมวิกผม

อย่างไรก็ตาม สันนิษฐานว่าอาจเป็นการแกล้งกัน โดยใช้ไม้ปลอมตัวเป็นผี แล้วทำท่ากระโดด หรือผีในคลิปอาจเป็นคนพิการ และเมื่อคนถ่ายส่องไฟฉายไป คนพิการก็อาจตกใจ แล้วกระโดดหนีแสงไฟ ซึ่งดูจากภาพรวมแล้ว ยังไงก็ไม่เหมือนผี เพราะไม่ดูพิสดารมากนัก ไม่ใช่การลอยขึ้นฟ้า หรือการหายตัวได้ จึงไม่ได้น่าแปลกใจนัก รวมถึงการกระโดดในคลิป ก็มีจังหวะเหมือนมนุษย์ทั่วไป


โดยล่าสุดนั้นก็ได้ปรากฏอีกคลิปนึงขึ้นมาคล้ายๆกับกรณีดังกล่าวโดยเป็นคลิป ผีกองกอยเวอร์ชั่นแบบเต็มๆ ตา บอกเลยงานนี้มีอึ้ง เพราะผีกองกอยตัวดังกล่าว ถูกสร้างมาโดยมีคนแกล้งเป็นชายคนหนึ่งที่นำเสื้อสีขาวแล้วติดกับไม้ แล้วเขย่าไปเหมือนมีคนกระโดดอยู่ ซึ่งในเวลาที่มืดๆ จึงทำให้ดูเนียนมาก แต่คนที่เห็นในคลิปนั้นก็ตกอกตกใจกันไม่ใช่น้อย!! 

 

 

ขอบคุณคลิปจาก แท็คซี่ ศรีพอ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : คนแกล้ง  ผีกองกอย 

ติดตามข่าวอื่นๆ