รออะไรหลายๆอย่าง "ซิโก้" ออกมาเปิดใจ เผยอนาคตเส้นทางอาชีพกุนซือ??! หลังจบหลักสูตรโค้ช"โปรไลเซนส์"


วันที่ 9 ตุลาคม 2561 เวลา 10.00 น. ณ ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย 7 รอบ พระชนมพรรษา สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดพิธีมอบวุฒิบัตร แก่ผู้ที่ผ่านการอบรม AFC Coaching Certificate Course ปี 2560/2561 และ FA Thailand Futsal Introductory Course

 

สำหรับพิธีดังกล่าว นำโดย ลัขณานันต์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกบริหารฝ่ายอำนวยการบัญชีและการเงินสมาคมฯ ให้เกียรติมอบวุฒิบัตร พร้อมด้วย วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค, ลิม คิม ชอน รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเทคนิค, ยศวัจน์ ดำรงกุลวิศิษฐ์  ประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายพัฒนาบุคลากรและฝึกอบรมกีฬาฟุตซอล และ อ.บุญเลิศ เจริญวงศ์ วิทยากรฟุตซอล


โดยการมอบครั้งนี้ประกอบไปด้วย ผู้ผ่านการอบรมหลักสูตร AFC ‘Pro’ Diploma Coaching Course จำนวน 18 คน, ผู้ผ่านการอบรมหลักสูตร AFC ‘A’ Coaching Certificate Course จำนวน 3 คน, ผู้ผ่านการอบรมหลักสูตร AFC ‘B’ Coaching Certificate Course จำนวน 19 คน, ผู้ผ่านการอบรมหลักสูตร AFC ‘C’ Coaching Certificate Course จำนวน 50 คน และ ผู้ผ่านการอบรมผู้ฝึกสอนกีฬาฟุตซอล FA Thailand Futsal Introductory Course จำนวน 240 คน

 

ภายในพิธีมอบ ลัขณานันต์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกฝ่ายบัญชีและการเงิน กล่าวว่า "สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ดำเนินการจัดการอบรมผู้ฝึกสอนหลักสูตรต่างๆ ตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เพื่อที่จะพัฒนาศักยภาพ คุณภาพ และปริมาณผู้ฝึกสอน เพื่อให้เกิดการพัฒนาในวงการฟุตบอลต่อไปในอนาคต ด้วยความเชื่อที่ว่า ผู้ฝึกสอนที่มีคุณภาพ จะสามารถพัฒนานักกีฬาที่มีคุณภาพอีกมากมายขึ้นมาประดับวงการฟุตบอลในอนาคต"

 

 

 

"ทั้งนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้ผ่านการอบรมหลักสูตรต่างๆ จะนำความรู้ และประสบการณ์ในการอบรม ไปพัฒนาเด็กๆและเยาวชน รวมถึงนักกีฬาฟุตบอล ให้มีความรู้ความเข้าใจในการเล่นฟุตบอลอย่างถูกวิธี และสามารถต่อยอดไปยังการเป็นนักกีฬาอาชีพในอนาคตได้  ขออวยพรให้ผู้ผ่านการอบรมทุกท่านประสบความสำเร็จ และนำความรู้ที่ได้จากการอบรมครั้งนี้ ไปใช้เพื่อพัฒนาวงการฟุตบอลไทยของเราต่อไป"

 

 


    ด้าน"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กล่าวหลังรับเกียรติบัตรจบหลักสูตรอบรม "โปรไลเซนส์" ว่า หลังจากนี้ตนพร้อมเปิดโอกาสในการกลับไปคุมทีมฟุตบอลอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นสโมสรจากไหนก็ตาม แต่ต้องดูข้อเสนอและปัจจัยหลายๆอย่างเสียก่อน  โดยช่วงหลังจากตอนที่ว่างงานจากการคุมทีมการท่าเรือ ก็มีหลายทีมติดต่อกันเข้ามาเหมือนกัน แต่พี่โก้ก็ปฏิเสธและอธิบายถึงเหตุผลไป เนื่องจากต้องการจบโปรไลเซนส์ เสียก่อน

 

 

  โดย หลังจากนี้ก็พร้อมรับงานโค้ชอยู่แล้ว เพราะยังไงมันก็คืออาชีพของเราแล้วก็ไม่ได้อยากจะปิดกั้นโอกาสของตัวเอง ซึ่งเมื่อมีข้อเสนอที่ดี  เหมาะสมกับทีมที่ยื่นข้อเสนอเข้ามา ก็คงกลับไปรับงานคุมทีมอีกครั้ง  ซึ่ง อาจจะเป็นสโมสรในไทยเอง หรือต่างประเทศก็ได้ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้มีใครมาคุยกับเราแบบจริงๆจังๆ

 

 


 ส่วนความเคลื่อนไหว ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ เพิ่งรวมตัวกันเพื่อออกเดินทางไปยังประเทศฮ่องกง ทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ระดับ International 'A' Match พบกับ ฮ่องกง โดยลัดฟ้าออกจากสุวรรณภูมิไปเมื่อช่วงเช้ามืด 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา

การเดินทางครั้งนี้นำโดย มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยนักเตะอย่าง ศุภชัย ใจเด็ด, นูรูล ศรียานเก็ม, ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน, กรกช วิริยอุดมศิริ ที่เดินทางมาสมทบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ก่อนการเดินทาง มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "อย่างที่เรารู้ว่าว่าเราจะลงเล่นเกมอุ่นเครื่องกับฮ่องกง ซึ่งเราจะมีเวลาฝึกซ้อมทั้งหมดสองครั้ง ซึ่งตอนนี้ก็เป็นไปตามแผนทุกอย่างได้ดี"

 

"เรามีเวลาแค่สองครั้งในการซ้อมในวันนี้และพรุ่งนี้ ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีในการลองผู้เล่นหน้าใหม่ๆ เปิดโอกาสให้ทุกคนได้แสดงฝีมือออกมา เพื่อเข้ามาติดทีมชาติไทยต่อไปในอนาคต แม้เกมนี้จะเป็นเกมอุ่นเครื่องแต่เราก็จริงจัง และตั้งเป้าที่จะคว้าผลการแข่งขันที่ดีกลับมา"

 

"เกมนี้เป็นเกมก่อนการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ซึ่งตามแผนแล้วก็เป็นโอกาสที่ดี ในการทดสอบผู้เล่นและแท็คติกใหม่ แม้จะเป็นเกมอุ่นเครื่องเราก็หวังที่จะเอาชนะ และหลังจากนั้นเราก็จะพบกับ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก เราก็คาดหวังผลลัพธ์ที่ดีออกมาเช่นกัน"

 


โปรเเกรมทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ระดับ International 'A' Match พบกับ ฮ่องกง ที่สนาม มงก๊ก สเตเดียม ในวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 19.00 น. (ตามเวลาไทย) ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

 

 

 

ขอบคุณ

mgr sport

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : คุมทีม  ช้างศึก  ฟุตบอล  เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง  ฟุตบอลทีมชาติไทย  ซิโก้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ