เม็กซิโกจับสามีภรรยาโรคจิต ฆาตกรรมสาว 20 ราย เพื่อเอาอวัยวะไปขาย

สำนักข่าว BBC ของอังกฤษ รายงานว่า ตำรวจเม็กซิโกจับกุมฆาตกรต่อเนื่องเป็นชายหญิงคู่หนึ่งซึ่งรับสารภาพว่าก่อเหตุล่อลวงผู้หญิงไปฆ่ามาแล้ว 20 ราย ในเขตชานกรุงเม็กซิโกซิตี้ โดยชุดสืบสวนพบชิ้นส่วนร่างกายของมนุษย์จำนวนมากในที่พักของผู้ต้องหาที่ถูกเก็บไว้ในถังบรรจุปูนซีเมนต์และในตู้เย็น ขณะที่อัยการเปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 ยังขายชิ้นส่วนร่างกายของเหยื่อด้วยแต่ยังไม่สามารถระบุว่าเป็นของผู้ใด

 

 

 

รายงานของ BBC ระบุว่า แม้ผู้หญิงในเม็กซิโกจะตกเป็นเหยื่อการฆาตกรรมอยู่บ่อยครั้งและมักไม่สามารถหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษได้ แต่คดีนี้ถือเป็นคดีสะเทือนขวัญจนก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงพร้อมกับการเดินขบวนประท้วงในเขต Ecatepec อันเป็นย่านของคนยากจนชานกรุงเม็กซิโกซิตี้ ขณะทีเพื่อนบ้านของผู้ต้องหาเปิดเผยว่า มักพบผู้ต้องหามากับรถเข็นเด็ก ซึ่งตำรวจก็พบชิ้นส่วนร่างกายมนุษย์อยู่ในนั้นเมื่อทำการขอตรวจค้นหลังการหายตัวไปของ แนนซี ไฮตรอง (Nancy Huitron) หญิงวัย 28 ปีและลูกวัย 2 เดือนของเธอตั้งแต่เดือน ก.ย. 2561

 

หลังการสอบสวน 1 ในผู้ต้องหาคือฮวน คาร์ลอส (Juan Carlos) สารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่าแนนซี รวมถึงผู้หญิงอีก 2 คนที่สามารถระบุชื่อได้คือ อาเล็ท โอลกิน (Arlet Olguín) อายุ 23 ปี และเอเวอลีน โรฮาส (Evelyn Rojas) อายุ 29 ปี นอกจากนี้ยังได้ล่วงละเมิดทางเพศเหยื่อบางรายก่อนฆาตกรรม และเมื่อสังหารเหยื่อแล้วจะนำทรัพย์สินรวมถึงชิ้นส่วนร่างกายของผู้ตายไปขาย

 

นอกจากนี้ยังพบความเชื่อมโยงของเหยื่อทั้ง 3 รายโดยทั้งหมดเป็น “แม่เลี้ยงเดี่ยว” ดูแลลูกเพียงคนเดียว อาทิ แนนซี ที่หายตัวไปเมื่อ 6 ก.ย. 2561 พร้อมกับทารกวัย 2 เดือน หลังส่งลูกอีก 2 คนไว้ที่โรงเรียน แต่ต่อมาเมื่อเธอไม่ได้มารับลูกกลับบ้าน ทำให้เพื่อนบ้านตัดสินใจเข้าแจ้งความคนหาย ซึ่งตำรวจกล่าวว่า ทารกวัย 2 เดือน ขณะนี้อยู่ในความดูแลของผู้เป็นยายแล้ว

 

 


ทั้งนี้แนนซีรู้จักกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คือฮวน คาร์ลอส และคู่รักของเขา แพทรีเซีย (Patricia) ขณะที่ไปซื้อเสื้อผ้าและอาหารที่ขายโดยผู้ต้องหา โดยแพทริเซียออกอุบายชวนแนนซีเข้าไปภายในร้านที่มีสินค้าให้เลือกจำนวนมาก นอกจากนี้ตำรวจยังกล่าวอีกว่า เมื่อผู้ต้องหาทั้งคู่ถูกจับกุม ฮวน คาร์ลอสได้เรียกร้องขออาบน้ำและแต่งตัวใส่สูทก่อนได้หรือไม่ โดยให้เหตุผลว่าตนไม่ใช่อาชญากรที่สกปรก

 

รายงานของ BBC ยังกล่าวอีกว่า รัฐเม็กซิโก (Mexico State) ซึ่งอยู่ตอนกลางของประเทศเม็กซิโก เป็นพื้นที่ที่ผู้หญิงหายตัวไปมากที่สุดในประเทศ อาทิ ระหว่างเดือน ม.ค. - เม.ย. 2561 ที่มีผู้คนหายตัวไปแล้วรวม 395 คน ในจำนวนนี้เป็นหญิงถึง 207 คน โดยปัญหาดังกล่าวจะยิ่งรุนแรงในพื้นที่ที่เป็นเขตอิทธิพลของแก๊งค้ายาเสพติด อันเป็นพื้นที่ที่แม้แต่ตำรวจก็ไม่ค่อยกล้าจะย่างกรายเข้าไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญชัย ธนะไพรินทร์


HASTAG : เม็กซิโก 

ติดตามข่าวอื่นๆ