คนไทยว่างัย! นักบิดดังระดับโลก โพสต์คลิปโวยมอเตอร์ไซค์วิ่งพล่านบนทางเท้ากลางกรุงฯ

สำหรับปัญหารถจักรยานยนต์ได้ขึ้นมาวิ่งบนทางเท้า จนทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ที่ต้องอาศัยทางเท้านั้นต้องคอยระมัดระวัง และต้องคอยหลบหลีกทางให้อยู่ตลอดเวลานั้น เป็นปัญหาหลักๆที่เราพบเจออยู่บ่อยครั้ง และยังไม่สามารถหาวิธีแก้ไขปัญหานี้ได้

 

 

ล่าสุดได้มีนักแข่งรถชื่อดังอย่าง  Scott Redding ที่ได้เดินทางมาแข่งรถในรายการ Moto Gp ที่ประเทศไทย เจ้าตัวก็ได้เจอปัญหาการจัดการระบบจราจรของประเทศไทย โดยได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอลงในเรื่องราวของอินสตาแกรมส่วนตัว 

 

 

ซึ่งคลิปดังกล่าวนั้นเป็นคลิปที่  Scott Redding กำลังเดินอยู่บนทางเท้าและก็ได้มีรถจักรยานยนต์หลายคันได้วิ่งขึ้นมาบนททางเท้า จนทำให้เจ้าตัวนั้นต้องคอยเดินหลบ และได้อัดคลิปดังกล่าวลงโซเชียล ซึ่งในคลิปดังกล่าว ได้มีเสียงของ  Scott Redding พูดออกมาว่า "ดูนี่ครับ รถติดหรอ ไม่มีปัญหา แต่นี่มันคือทางเท้านะโว้ย" 

 

(จักรยานยนต์วิ่งบนทางเท้า)

 


(เดินบนฟุตปาธต้องคอยหลบทางให้รถจักรยานยนต์)

 

อย่างไรก็ตามหลังจากคลิปนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป เชื่อว่าคนไทยหลายๆคน คงจะรู้สึกไม่ดีกันแน่ๆ ที่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เพราะจะทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยนั้นไม่ดีต่อชาวต่างชาติ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบเข้ามาจัดการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป เพื่อเป็นความสะดวกและปลอดภัยแก่ผู้ที่ต้องเดินบนฟุตปาธทุกคน 

 

 

(Scott Redding)

 

(Scott Redding )

 

(เท่สุดๆ)

 

(Scott Redding )

 

 

 

Cr. : reddingpower

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : MotoGP  นักแข่งรถชื่อดัง  ฟุตปาธ  ทางเดินเท้า  รถจักรยานยนต์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ