โรงกลั่นน้ำมันระเบิดครั้งใหญ่ พนักงานจำนวนมากบาดเจ็บ....ผู้บริหารฯแถลงความคืบหน้า!

สำนักข่าวรอยเตอส์ รายงานว่า บริษัท เออร์วิงออย คอร์เปอเรชั่น ต้องปิดตัว โรงกลั่นน้ำมัน เซนต์ จอห์น รัฐนิวบรันสวิก ประเทศแคนาดา หลังจากมีรายงานโรงกลั่นน้ำมันระเบิดครั้งใหญ่ที่ทำให้เกิดควันพวยพุ่งมหาศาลขึ้นสู่ท้องฟ้า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

 

 

ทางบริษัท ออกมาเผยว่า "กำลังจัดการกับเหตุการณ์ระเบิดในครั้งนี้"  ซึ่งโรงกลั่นน้ำมันนี้ ถือเป็นโรงกลั่นน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดของแคนาดา ซึ่งมีกำลังการผลิตต่อวันถึง 320,000 บาร์เรล   สำหรับในตอนนี้ พนักงานและผู้รับจ้างต่างๆ ที่อยู่ในช่วงเวลาเกิดเหตุกว่า 3000 คน ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย  โดยทางโรงพยาบาลของภูมิภาค เซนต์จอห์น ได้ทำการรักษาและได้ปล่อยตัวผู้ที่เคยได้รับบาดเจ็บระดับกลาง ที่มีอาการดีขึ้นออกมาแล้ว 5 คนในตอนนี้

 

 

 

 

 


นาย กอร์ดอน ดัลเซล ผู้ที่อยู่ระแวกใกล้เคียงกับโรงกลั่นน้ำมันดังกล่าว ได้ออกมากล่าวว่า " ผมได้ยินเสียงดัง ตูม! หลังจากนั้นบ้านเราก็สั่นไปทั้งบ้าน กระจกก็สั่นรัวเหมือนจะแตก  หลังจากนั้นก็เห็นควันมืดกลุ่มใหญ่พุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าแถวๆ บ้านเรา"

แหล่งข่าว เชื่อว่า จุดเริ่มต้นการระเบิดอยู่แถวบริเวณที่มีเครื่องจักร ซึ่งมีการใช้ไฮโดรเจนอยู่ แฃะเป็นก๊าซที่สามารถทำให้เกิดไฟลุกไหม้ได้ เนื่องจากมีออกซิเจนอยู่ด้วยในบริเวณนั้น

 

 

 

 

ทั้งนี้ เว็บไซต์ของบริษัท Irving Oil Crop ได้ออกมากล่าวเพิ่มถึงเรื่องผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่ผลิตไปแล้วก่อนหน้า ว่า "กว่าครึ่งของน้ำมันผลิตได้จากโรงกลั่นนั้น ได้ถูกส่งออกไปไว้ตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐฯ แล้ว"

 

 

 

ขอบคุณ Reuters,Global news,CBC News Alerts


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : ผู้บริหารฯแถลงความคืบหน้า  โรงกลั่นน้ำมันระเบิดครั้งใหญ่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ