ธรรมดาโลกไม่จำ คลิปนักเรียน ป.5 โชว์ลีลาแดนซ์ท่องสูตรคูณ คนดูกว่า 6 แสนครั้ง

ถือเป็นรูปแบบการเรียนการสอนแบบใหม่ ที่ได้ทำการสอนให้เด็กจดจำเนื้อหาของบทเรียนเป็นการร้องเพลง หรือสอนให้จดจำในแบบของการเต้น ซึ่งในโลกออกไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอคลิปหนึ่ง ซึ่งเป็นคลิปที่มีเด็กนักเรียนได้ทำการโชว์สเต็ปการเต้นประกอบกับการท่องสูตรคูณ ซึ่งเป็นการจดจำแม่สูตรคูณแบบใหม่ ฉบับนักเรียนยุค 4.0 

 

 

โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวทราบว่าเป็นเด็กนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5/2 โรงเรียนมัธยมวัดใหม่กรงทอง ในพระราชูปถัมภ์ฯ ซึ่งคลิปดังกล่าว มีคุณครูท่านหนึ่งได้ถ่ายคลิปลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว และได้ทำการระบุข้อความเอาไว้ว่า "เมื่อห้อง #MEP ท่องสูตรคูณแบบสายย่อ...ท่องธรรมดาโลกไม่จำ ต้องล้ำแบบ 4.0 เรื่องเต้นนี่เต็มที่ท่องสูตรคูณทีนี่ลุ้นกันไป" ซึ่งคลิปดังกล่าวได้มียอดผู้เข้าชมกว่า 6 แสนครั้งเลยทีเดียว

 

(พร้อมโชว์แล้ว)

 

 


ซึ่งหากดูจากคลิปวิดีโอแล้ว น้องๆนั้นได้เต้นกันอย่างสนุกสนานพร้อมกับทำการท่องสูตรคูณไปกด้วยในตัว ถือเป็นการจดจำการเรียนแบบใหม่ เพื่อให้นักเรียนเกิดความสนุกสนานตามไปด้วย และถือเป็นการคลายเครียดให้กับเด็กๆ หากโรงเรียนแห่งไหนอยากจะนำวิธีนี้ไปใช้สอนเด็กนักเรียนก็สามารถลองนำไปใช้ดูกันได้ เพื่อเป็นการผ่อนคลายให้กับเด็ก และอาจจะเป็นเทคนิคในการช่วยให้เด็กนักเรียนได้ท่องจำเนื้อหาได้ดีขึ้นกว่าเดิม

 

(เท่สุดๆ)

 

 

(พ่อหนุ่มน้อยจัดเต็มสุด)

 

 

(เต้นสนุกจนลืมท่องสูตรคูณไปเลย)

 

(ไม่มีใครยอมใคร)

 

 

(คอมเม้นต์ของชาวเน็ต)

 

(ลองเอาไปทำตามกันดูมั้ย)

 

Cr. :  ทีชเชอร์ ซอ ปุญญารัสมิ์ / โรงเรียนมัธยมวัดใหม่กรงทอง ในพระราชูปถัมภ์ฯ 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : ไทยแลนด์4.0  ท่องสูตรคูณ  แดนซ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ