น่าเอาแบบอย่าง! พระสงฆ์ชื่นชม "พวงหรีดยุคใหม่" ไม่ใช่แค่ตั้งสวยงาม แต่นำไปใช้ประโยชน์ต่อได้

"พระอาจารย์มหาเดียวสิงห์ สุทธิจิตุโต"  ได้โพตส์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กเกี่ยวกับพวกหรีดยุคใหม่ ที่ไม่ใช่แค่ดอกไม้วางตั้งโชว์สวยงามแล้วก็ทิ้ง แต่สามารถนำเอาไปใช้ประโยชน์ต่อได้
 

 

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ที่ผ่านมาจากเฟสบุ๊กส่วนตัวของ "พระอาจารย์มหาเดียวสิงห์ สุทธิจิตุโต " ได้โพสต์รูปภาพพวงหรีดสมัยใหม่ พร้อมระบุข้อความไว้ว่า "ขอชื่นชมกับ​ #พวงหรีด​ยุคใหม่ เสร็จงานใช้ประโยชน์​ได้จริง ไม่ทิ้งให้เป็นขยะ​ ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมบ้านใดทำแบบ​นี้​ ได้บุญเต็มๆ"
 

 

เป็นไอเดียที่น่าสนใจอีกไอเดียหนึ่งสำหรับ "พวงหรีดสมัยใหม่" ที่ได้ถูกเผยแพร่ออกไปเป็นจำนวนมาก โดยเรื่องราวมาจากรักษาการเจ้าอาวาท คลองกลาง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เป็นภาพของพวงหรีดที่มาในรูปแบบของเก้าอี้พลาสติกที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลังเสร็จสิ้นงานศพ 
 

 

 


ทั้งนี้ผู้ที่เข้ามาชมภาพต่างแสดงความคิดเห็นและเห็นด้วยกับแนวคิดนี้ เพราะทางวัดสามารถนำเอาไปใช้ใหม่ได้ โดยไม่ต้องทิ้งเป็นขยะเหมือนดอกไม้สด ที่ตังแค่สวยงามหน้าศพเสร็จแล้วก็ต้องโยนทิ้ง 
 

 

นี้จึงเป็นอีกแนวทางที่ดีๆ ให้กับผู้ที่ได้พบเห็นถึงการนำไปใช้ประโยชน์ได้ในภายภาคหน้า และเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมถือว่าได้บุญได้กุศลไปเต็มๆ 

 

 

 

ขอบคุณ พระอาจารย์มหาเดียวสิงห์ สุทธิจิตุโต

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : วัดคลองกลาง  พวงหรีดยุคใหม่  สังคม  พวงหรีด 

ติดตามข่าวอื่นๆ