บาปหนัก!สำนักสงฆ์แก๊งปลัดนั่งซดเบียร์ ชำแหละหมี พบเป็นวัดศิษย์หลวงปู่มั่น พระไทย-ฝรั่งใช้ปฏิบัติธรรม

จากกรณีชุดเฉพาะกิจพญาเสือและเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้เข้าตรวจสอบ บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติไทรโยค ที่ ทย.6 (เขาพูล) หลังทางอุทยานฯ ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีคนลักลอบเข้าไปในเขตอุทยาน เป็นกลุ่มออฟโรดจำนวน 6 คัน จึงวางแผนเข้าไปตรวจสอบ ซึ่งพบกลุ่มรถออฟโรดจำนวน 6 คัน

 

 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบโดยละเอียด คันที่ 5 พบ 1.อาวุธปืนไรเฟิล ติดกล้องและอุปกรณ์เก็บเสียง พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง 2.อาวุธปืนพก จำนวน 2 กระบอก เครื่องกระสุน 3.ซากสัตว์ป่า (อุ้งเท้าหมีขอ 4 เท้า) โดยกลุ่มออฟโรดดังกล่าวนำทีมโดยปลัดอำเภอแห่งหนึ่ง นั่นคือ นายวัชรชัย สมีรักษ์ ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี หรือ ปลัดแมน โดยเบื้องต้น นายวัชรชัย ไม่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่อุทยานฯ แตะต้องตัว และขู่จะฟ้องกลับด้วย

 

 

 

 


 

ต่อมานายพนัชกร โพธิบัณฑิต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค เจ้าหน้าที่อุทยาน พร้อมตำรวจ ทหาร และกองพิสูจน์หลักฐาน ร่วมเดินทางตรวจเก็บพยานหลักฐานที่สำนักสงฆ์กลางป่า ตามที่นายวัชรชัยอ้างว่ามาทำบุญที่สำนักสงฆ์ห้วยเต่าดำ เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบพื้นที่พบบ้านพัก 2 หลัง อยู่ฝั่งตรงข้ามกันซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พบชิ้นกรามปากล่างของสัตว์ป่า ขนสัตว์ป่า ทั้งหมด 3 จุด

 

 

“จุดที่เป็นบ้านพักฝั่งซ้ายมือ คาดว่าเป็นครัวที่อยู่ริมห้วยพบชิ้นกระดูก ชิ้นเนื้อและลำไส้ของสัตว์ มีด เขียง หม้อ กระป๋องเบียร์   จุดตรวจค้นรถนั้นพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.และ 11 มม. และเมื่อขึ้นมาที่สำนักสงฆ์ซึ่งเป็นจุดที่กลุ่มปลัดขึ้นมาพักผ่อน ก็พบว่าในจุดนี้พบเศษซากและเศษไขมัน

 

 

อีกทั้งมีจุดที่มีมีด เขียง และฟันกรามของสัตว์ แต่ในส่วนของขนในเบื้องต้นดูแล้วก็น่าจะเป็นของหมีขอซึ่งจากการตรวจค้นไม่พบส่วนของตัวและศีรษะ ตนคิดว่าอาจจะประกอบรับประทานอาหารไปแล้วตั้งแต่คืนที่มาพัก ส่วนเศษซากเครื่องในที่ลงเหลือจากการชำแหละก็เป็นไปได้ว่าอาจจะโยนทิ้งน้ำแล้วทำให้ไหลไปตามน้ำก็ได้”

 

 

ขณะที่นายศศิน เฉลิมลาภ เลขาธิการมูลนิธิสืบนาคะเสถียร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ศศิน เฉลิมลาภ ในกรณีดังกล่าวด้วย ซึ่งได้ระบุว่า

 

วัดที่คุณปลัดพาพวกไปเที่ยว เป็นวัดปฎิบัติของพระที่เคร่งครัดมาก มีทั้งพระไทย และพระฝรั่ง ศึกษาพระธรรม และสายวิปัสนา ถ้าผมจำไม่ผิดน่าจะเป็นสายอาจารย์มั่น ภูริทัตโต

 

คุณปลัด คุณกับ อส. และเพื่อน ทำผิดร้ายแรงในชีวิตแล้วล่ะครับ

ไม่ว่าคดีจะออกมาอย่างไร

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ศศิน เฉลิมลาภ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : หมีขอ  อุทยาน  วัด 

ติดตามข่าวอื่นๆ