ท่านมีเมตตากับผมเสมอ "สรยุทธ" โพสต์อาลัย "วิชัย มาลีนนท์" ผู้ตั้งช่อง 3 เสียชีวิตในวัย 99 ปี

จากกรณีที่ นายวิชัย มาลีนนท์ และผู้ก่อตั้ง บริษัทบีอีซีเวิลดิ์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้บริหารของสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 99 ปี เมื่อเย็นวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางความอาลัยของครอบครัว และเหล่าคนบันเทิง โดยนายวิชัย เป็นผู้บุกเบิกและสร้างช่อง 3 ขึ้นมา เมื่อปี 2510 ช่วงแรกแม้จะประสบปัญหาแต่ด้วยความสามารถทำให้สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้รับการยอมรับจากคนดู ที่เป็นที่รู้จักมาจนถึงปัจจุบัน

 

ล่าสุด นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกรและผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ชื่อดังของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ก็ได้โพสต์ข้อความและภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวชื่อ @sorrayuth9111 อาลัยการจากไปในครั้งนี้ว่า...ท่านประธานวิชัย มาลีนนท์ ผู้ก่อตั้งช่อง 3 ถึงแก่กรรมอย่างสงบเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2561 ความสูญเสียครั้งใหญ่ของครอบครัวช่อง 3 ท่านประธานวิชัยมีเมตตากับผมเสมอมา ตั้งแต่ผมเข้ามาทำงานในช่อง 3 ทุก ๆ ปี ท่านประธานจะต้องขอให้ผมขึ้นไปหาบนห้องทำงาน เพื่อจะขอบคุณที่มาร่วมงานกับช่อง 3 มาช่วยกันสร้างช่อง 3 ที่ท่านรักมาก 

 

 

 


ให้เป็นช่องทีวีที่เป็นประโยชน์และถูกใจคนดูที่ถือเป็นผู้มีพระคุณของพวกเรา มีอะไรที่ท่านจะสนับสนุนอะไรได้ขอให้บอกท่าน ท่านจะบอกกับผมอย่างนี้ทุก ๆ ปี และถามย้ำทุกครั้งว่าอยู่ช่อง 3 มีความสุขดีนะ วันนี้ท่านจากไป ขอกราบส่งท่านประธานวิชัย ด้วยคุณงามความดีที่ท่านได้กระทำไว้มาตลอดชีวิตของท่าน ขอดวงวิญญาณของท่านสู่สัมปรายภพอันสงบสุขครับ และแสดงความเสียใจกับครอบครัวมาลีนนท์ด้วยครับ 

 

 

 

 

ทั้งนี้ สำหรับ นายวิชัย มาลีนนท์ เป็นประธานบริษัทบีอีซีฯ เป็นบิดาของนายประชุม มาลีนนท์ ซีอีโอกลุ่มบริษัทบีอีซีเวิล์ด เจ้าของช่อง 3,33 และช่องดิจิทัลอีก 2 ช่อง โดยนับตั้งแต่หลังปี 2530 บรรดาลูก ๆ อย่างนายประวิทย์ ประชา ประสาร มาลีนนท์ ได้เข้ามาช่วยดูแลกิจการต่อ โดยนายวิชัยสมรสกับนางสมศรี มาลีนนท์ เสียชีวิตแล้ว มีบุตร-ธิดา  8  คน 1.นายประสาร มาลีนนท์ 2. นายประวิทย์ มาลีนนท์ 3. นายประชา มาลีนนท์ 4. นายประชุม มาลีนนท์ และลูกสาวอีก 4 คน

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : sorrayuth9111


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : สรยุทธ 

ติดตามข่าวอื่นๆ