เด็กไทยเก่งไม่แพ้ใคร เรียนแค่ ป.3 ประดิษฐ์เครื่องแยกเหรียญ ทำงานได้จริงชาวเน็ตยกนิ้วให้เลย

ถือเป็นอีกหนึ่งความสามารถของเด็กไทยที่คนทั้งประเทศจะต้องชื่นชม โดยในเฟซบุ๊กของ Tanyarat Saimai ได้โพสต์คลิป เกี่ยวกับเครื่องแยกเหรียญอัจฉริยะ ซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐ์ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 

โดยหนุ่มน้อยคนนี้ ได้ประดิษฐ์กล่องแยกประเภทของเหรียญ โดยการใช้กระดาษลังรีไซเคิล มีสวิทซ์ควบคุมมอเตอร์เป็นอุปกรณ์ขับเคลื่อนวงล้อ จากนั้นก็นำเหรียญเลื่อนขึ้นไปบนรางของกล่อง 

 

 

 


หลังจากนั้นเหรียญจะเคลื่อนตัวไปตามขนาดของช่องกระดาศลษ  โดยแยกเป็นเหรียญ 1 บาท 2 บาท 5 บาท และ 10 บาท และเมื่อคัดแยกเสร็จแล้วเหรียญจะตกไปยังกล่องรับเหรียญ สามารถเลื่อนเป็นลิ้นชักนำเหรียญออกมาได้ ซึ่งมีอุปกรณ์อื่นๆ เข้ามาช่วย ด้วยการใช้ถ่านไฟฉายเพื่อเป็นพลังงานให้กับมอเตอร์

 

 

 

 


 


โดยเยาวชนคนเก่งคนนี้มีชื่อว่า ด.ช.ภูรวิช ทองสุขศรี หรือน้องภู ปัจจุบันเรียนได้ศึกษาอยู่ที่โรงเรียน สาธิตนวัตกรรมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

 

 

 

 

 

 

 

 

และจากการประดิษฐ์เครื่องแยกเหรียญด้วยความสามารถของตนเองนี้ ทำให้โลกโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชม ว่าเด็กไทยเราก็มีดี และเก่งไม่แพ้ใครเลยเหมือนกัน อีกทั้งยังชื่นชมไปถึงพ่อแม่ของน้อง ว่าเลี้ยงลูกได้อย่างดีเยี่ยม ชื่นชมคุณครูและบุคลากรเบื้องหลังที่ส่งเสริมความรู้ของน้อง จนน้องสามารถประดิษฐ์ชิ้นงานนี้ได้ 
 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Tanyarat Saimai


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : อนาคตชาติ  เครื่องแยกเหรียญ  หนุ่มน้อย  เด็กประถม  เก่ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ