งามหน้าสุดๆ ชมกันชัดๆประตูปัญหาท้ายเกม"เเบงค็อก"ตามเจ๊า"สุราษฎร์" เตะมุมผิดฝั่ง?! ยิงเข้า!!ผู้ตัดสินปล่อย เมินเฉย ไร้สปิริต??(คลิป)

    จากศึกฟุตซอล “เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2018” ประจำวันเสาร์ที่ 6 ต.ค. 61ที่ผ่านมา โดย เกมบิ๊กแมตซ์ ระหว่าง “อัศวินเมืองหลวง” แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี เปิดบ้านพบ กุ้งสายฟ้า สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ  ซึ่งเกมฟาดเเข้งเเมตช์ดังกล่าว ก็ได้มีจังหวะ ประตูปัญหา เกิดขึ้น ในช่วงท้ายเกม ทำให้ ต้องหยุดการแข่งขัน ไปเกือบ 20 นาที ซึ่ง ผลสุดท้าย ทั้ง 2 ทีม เสมอกันไป 1-1 แบ่งกันไป ทีมละ 1 คะแนน

 


 


  ซึ่งจังหวะดังกล่าว ทางเพจ ..Futsal Addict... ได้เผยคลิปเหตุการณ์ พร้อมข้อความอธิบายไว้ว่า!!
.
ดราม่า! จังหวะลูกเตะมุมท้ายเกม 30 วิสุดท้าย ของ แบงค็อก บีทีเอส พบ สุราษฏร์ธานี ผู้ตัดสินให้ แบงค็อก ได้เตะมุม และเป็นลูกยิงตีเสมอ 1-1 ซึ่งทางสุราษฏร์ พยายามประท้วงว่า ผู้ตัดสินให้ เตะมุมผิดฝั่ง แต่ผู้ตัดสินยืนยันให้เป็นประตู ทำให้ทีมเยือน ประท้วงกันยกใหญ่ ย้อนไปดูกันชัดๆ ว่าควรจะเป็นเตะมุม ทางมุมจอล่างซ้าย หรือ มุมจอบน

 

.

.

.

.

.

  หลังจบเกม ทางกุนซือของทั้งสองทีม ก็ได้ออกมาเเสดงความคิดเห็นถึงจังหวะปัญหาดังกล่าว  โดยทาง “โค้ชเอ๋” เฮดโค้ช สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ กล่าวว่า “ก่อนที่ แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี จะได้เตะมุม ในจังหวะ ประตูตีเสมอ เห็นได้ว่า ผู้เล่น ของ แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี คือ นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ ยืนอยู่ใน ฝั่งซ้าย ของ สนาม ก่อนที่ เจ้าตัว จะยิงบอล ไปแฉลบ เอกพงษ์ สุรัตน์สว่าง ผู้เล่น ของ สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ ออกหลังไป”

“ซึ่ง ตามหลักความเป็นจริง ผู้ตัดสิน ควรที่จะ ให้เตะมุม ในฝั่งซ้าย แต่ เมื่อผู้เล่น ของ แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี พยายามเอาบอล ไปเล่นเร็ว ในฝั่งขวา ผู้ตัดสิน กลับปล่อยให้เล่นตามปกติ จุดนี้ ผมมองว่า คือความผิดพลาด ของ ผู้ตัดสิน”

“เพราะ ในจังหวะที่ เล่นเร็ว หากยังไม่ถูกต้อง ก็ควรที่หยุดเกมก่อน หรือ หากยิงไปแล้ว ก็ควรที่จะ ไม่ให้เป็นประตู แล้ว ให้นักเตะ ของ แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี เปลี่ยนไปเตะมุม อีกฝั่งหนึ่ง แต่ กลับกลายเป็นทาง ผู้ตัดสิน ที่ให้เป็นประตู ผมว่าเรื่องนี้ ไม่ถูกต้อง และ เป็นความผิดพลาด ในการทำหน้าที่ ของ ผู้ตัดสิน”

 

 

นอกจากนี้ “โค้ชเอ๋” ยังกล่าวเพิ่มเติม ว่า “หลังจากที่ เกิดปัญหาดังกล่าว ผม และ ทีมงาน ได้ขอทาง ฝ่ายจัดการแข่งขัน และ ฝ่ายถ่ายทอดสด เพื่อ ดูภาพช้า ซึ่ง การไปดูนั้น ก็ควรที่จะมี ตัวแทน จาก ทุกฝ่าย คือ ตัวแทน จาก สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ, ตัวแทน จาก แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี, ผู้ตัดสิน และ ผู้ควบคุมการแข่งขัน เพื่อ ร่วมกันพิจารณา จังหวะดังกล่าว ว่า ตัดสินผิดพลาด หรือไม่”

“แต่ การเข้าไปดูภาพช้านั้น มีเพียงแค่ ตัวแทน ของ สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ เพียงฝ่ายเดียว ซึ่งจุดนี้ ผมว่า อย่างน้อย ก็ควรมี ตัวแทน ของ ฝั่งเจ้าบ้าน เข้ามาดูด้วยกัน เพราะ หากผิดพลาดจริง แน่นอนว่า ไม่สามารถ เปลี่ยนผลการแข่งขัน ที่ผู้ตัดสิน ได้ตัดสินไปแล้ว แต่ ก็ควรที่จะมี สปิริต ของ นักกีฬา ก่อนที่ จะลงไปแข่งขันต่อ ให้เห็น มากกว่านี้”

 

 

ด้าน “โค้ชเตี้ย” สุชิน เอี่ยมฉลาด เฮดโค้ชใหญ่ ของ แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี กล่าวถึง กรณีปัญหานี้ ว่า “ผมมองว่า เป็นความผิดพลาด ในการทำหน้าที่ ของ ผู้ตัดสิน ซึ่งแน่นอนว่า จังหวะนี้ ลูกทีม ของ ผม ควรที่จะได้เตะมุม แต่จะเป็นฝั่งไหนนั้น ทาง ผู้ตัดสิน ทั้ง 2 คน ก็ที่จะปรึกษากันให้ดี เพื่อให้แน่ใจและตัดสินให้ชัดเจน ก่อนที่จะให้เล่น"

“โดยส่วนตัวแล้ว หาก ผู้ตัดสิน ให้เตะมุม ผิดฝั่ง แต่ ลูกทีม ยิงประตู เข้าไปแล้ว และ ตัดสิน ไม่ให้เป็นประตู เพื่อเช็คให้แน่ใจก่อน ว่า ควรจะเตะมุมฝั่งไหน ผมก็ยินดี ที่จะให้ตัดสิน แบบนั้น“

 


 เเละจากกรณีปัญหาดังกล่าวนั้นทาง คุณ วิศิษฐ์ เกยานนท์ ประธานจัดการแข่งขันฟุตซอลลีก ชี้ ลูกปัญหา เกมระหว่าง แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี พบ สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ ขึ้นอยู่กับ ดุลพินิจ ของ ผู้ตัดสิน พร้อม นำเทป จังหวะดังกล่าว เข้าที่ประชุม วันจันทร์นี้

โดย ประธานจัดการแข่งขันฟุตซอลลีก กล่าวว่า “จังหวะปัญหา ดังกล่าวนั้น แน่นอนว่า ขึ้นอยู่กับ ดุลพินิจ ของ ผู้ตัดสิน ว่า ควรจะให้ เตะมุม ฝั่งไหน เพราะ ถ้าเตะออกจาก ฝั่งซ้าย ก็ต้องได้เตะมุม ฝั่งซ้าย หากเตะออกจาก ฝั่งขวา ก็ต้องได้เตะมุม ฝั่งขวา”

“แต่ ถ้าลูกข้ามคาน ระหว่าง ทั้ง 2 ฝั่ง แล้วออกหลังไปนั้น ก็ขึ้นอยู่กับ ผู้ตัดสิน ในสนาม ว่า จะให้เตะมุม ที่ฝั่งไหน”

“ส่วน เรื่องที่หลายคน มองว่า ผู้ตัดสิน ทำผิดพลาดนั้น ผมคิดว่า หากผิดพลาดจริงๆ ตัวผู้ตัดสินเอง ก็สามารถ เป่าหยุดเกมได้ หากจังหวะนั้น ผู้เล่น ที่ได้บอล จะเริ่มเล่นไปแล้ว ก็ตาม แล้วให้กลับไป เล่นใหม่”

“ซึ่ง คล้ายกับกรณี ของ ลูกคิกอิน ที่เตะไม่ตรงจุด ที่ผู้ตัดสิน สามารถ เป่าหยุดเกม แล้วให้กลับไปเล่น ในจุดที่ถูกต้องได้”

“อย่างไรก็ตาม ปัญหาดังกล่าว ยังไม่มีข้อสรุป ที่ชัดเจน ว่า ผู้ตัดสิน ทำหน้าที่ ผิดพลาด หรือไม่ ซึ่ง คณะฝ่ายจัดการแข่งขัน จะมีการประชุมกัน ในวันจันทร์นี้”

 

 

“โดย จะมีการนำเทปบันทึก จังหวะปัญหาดังกล่าว เข้าไปในที่ประชุม แล้วส่งต่อ ไปยัง ฝ่ายประเมินการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ว่า การตัดสินถูกต้อง หรือ ตัดสินผิดพลาด


เเล้วส่งเรื่องให้ ฝ่ายพิจารณามารยาท เป็นผู้พิจารณา เเละ เเจ้งให้สโมสร รับทราบต่อไป”

 

 

 

 


 

 

 


  ด้านความเคลื่อนไหวล่าสุดของ ทีมสุราษฎร์ธานี นั้นได้ข้อความจาก แทน เทือกสุบรรณ ประธานสโมสรสุราษฎร์ธานี "กุ้งสายฟ้า"ถึงสโมสรแบงค็อก บีทีเอส
 

 

เรียนท่านประธานและทีมงานสโมสรแบ็งค็อก บีทีเอส

หากมีแฟนฟุตซอล หรือ ทีมงานของสโมสรฟุตซอลสุราษฎร์ธานี ใช้ได้สื่อโซเชียวมีเดีย หรือ สื่ออื่นๆ ไปว่าร้ายต่อสโมสรแบ็งค็อก หรือ นักเตะ ผมขอกราบขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ

ผมได้แจ้งทีมงานและนักเตะของผม ระมัดระวังในการใช้สื่อเหล่านี้แล้วครับ ในเกมเราเล่นเต็มที่แต่ จบเกมการแข่งขันแล้วต้องจบครับ ออกมาแล้วต้องเป็นเพื่อน เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

 

 

ผมชื่นชมในตัวนักเตะของแบ็งค็อกทุกคน ที่เล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยม ลูกที่มีปัญหาก็ไม่ใช่ความผิดของพวกเขา อย่าไปต่อล้อต่อเถียงกับแฟนบอล ขอให้ใช้ฝีเท้าเป็นเครื่องพิสูจน์ ผมเชื่อว่าพวกเขาจะเป็นอนาคต ของวงการฟุตซอลไทยต่อไปครับ

ขอได้กรุณา ส่งต่อข้อความนี้ให้นักเตะ แบ็งค็อก บีทีเอส ด้วยครับ

 

 

 

คอมเม้นต์จากบรรดาเเฟนฟุตซอลในโลกออนไลน์เกี่ยวกับ กรณีดังกล่าว!!

 

.

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์

สโมสรแบงค็อก บีทีเอส เอฟซี

Futsal Addict

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ  จังหวะปัญหา  เเบงค็อก บีทีเอส  โต๊ะเล็ก  ผู้ตัดสิน  ฟุตซอล 

ติดตามข่าวอื่นๆ