จบดราม่า นายพลทำรั้วกั้นฟุตปาธหน้าบ้าน ถูกชาวเน็ตโวย แท้จริงทำถูกกฎหมาย

หลังจากที่ในโลกออนไลน์ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงบ้านหลังหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ที่ได้มีการทำรั้วกั้นยื่นออกมาจากตัวบ้าน โดยกินพื้นที่ฟุตปาธทางเดินเท้าไป โดยมีการระบุเอาไว้ว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านของทหารยศนายพลที่เกษียณอายุราชการแล้ว โดยชาวเน็ตเกิดความสงสัยเป็นอย่างมากว่า ได้มีหน่วยงานเข้าตรวจสอบพื้นที่บ้างหรือไม่ และบ้านหลังนี้ทำรั้วกั้นยื่นออกมาผิดกฏหมายหรือเปล่า

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แบบนี้ก็ได้หรอ? ทหารวัยเกษียณทำรั้วกั้นริมฟุตปาธหน้าบ้าน ชาวเน็ตงงวิจารณ์เพียบ

 

โดยเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้มีการลงไปตรวจสอบยังบ้านหลังดังกล่าว ในหมู่บ้านบัวทอง 1 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยพบว่าบ้านหลังกล่าว เป็นบ้าน 2 หลัง หน้าบ้านได้เทพื้นปูน และมีการทำรั้วกั้นยื่นออกมาเหมือนกับในรูปที่ถูกแชร์ออกมาบนโซเชียลจริง และได้มีการทำรั้วแสตนเลสกั้นเอาไว้

 

(โพสต์ดังกล่าว)

 

จากการสอบถามเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ได้ระบุเอาไว้ว่า ตนได้อาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้มาตั้งแต่ยังไม่มีการสร้างหมู่บ้าน ปัจจุบันหมู่บ้านนี้ได้ทำเป็นหมู่บ้านเปิด ทำให้มีผู้คนสัญจรผ่านเข้าออกหมู่บ้านได้ โดยตอนที่ตนซื้อบ้านมา ทางโครงการได้ให้จ่ายเงินเพื่อซื้อที่ทำเลหน้าบ้านตั้งแต่แรก โดยคิดหลังละ 10,000 บาท 

 

(บ้านนายพลหลังดังกล่าว)

 

ซึ่งมีการระบุในสัญญาของโครงการด้วย เลยทำให้มีบ้านของชาวบ้านหลายหลังได้ทำการจับจองพื้นที่หน้าบ้านของตนเองเอาไว้ ซึ่งหากจะอยากให้แก้ไข ก็ต้องทำการแก้ไขทั้งหมด เนื่องจากมีหลายหลังได้ทำการต่อเติมตัวบ้านยื่นออกมา และถ้าจะให้รื้อ บ้านของตนก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่กลัวว่าบ้านอื่นจะได้เดือดร้อนมากกว่าตน

 


(นายภาณุพันธ์ สิริวัณณะ ชาวบ้านในหมู่บ้าน)

 

ส่วนทางด้านชาวบ้านที่อาศัยอยู่ฝั่งตรงข้ามกับบ้านหลังดังกล่าว นายภาณุพันธ์ สิริวัณณะ  ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ตนก็ได้อยู่หมู่บ้านนี้มาตั้งแต่เกิด ก็เห็นว่าหมู่บ้านเป็นลักษณะนี้อยู่แล้ว ซึ่งเมื่อก่อนเป็นหมู่บ้านแบบปิดไม่มีรถสัญจร แต่ปัจจุบันโครงการได้ทำการขยายหมู่บ้านเพิ่มเติมและทำเป็นหมู่บ้านแบบเปิด จึงทำให้มีรถวิ่งผ่านหมู่บ้านเพื่อทะลุไปยังพื้นที่อื่นๆได้

 

 

ซึ่งทาง นายภาณุพันธ์ สิริวัณณะ ยังได้บอกเพิ่มเติมว่า บ้านของหมู่บ้านได้ทำการต่อเติมเช่นนี้แทบทุกหลังทั้งโครงการ เนื่องจากตั้งแต่ซื้อทางโครงการก็จะมีการให้จ่ายเงินซื้อทำเลหน้าบ้านไว้อยู่แล้ว ซึ่งตนก็มองว่าไม่ได้มีความเดือดร้อนอะไร และไม่ต้องการให้เข้ามาแก้ไข 

 

 

เพราะถ้ามีการแก้ไขเชื่อว่าบ้านหลังอื่นจะมีความเดือดร้อนมากกว่า และก็เข้าใจว่าบ้านทุกหลังคงไม่อยากให้ใครนำรถมาจอดขวางทางเข้า - ออก หน้าบ้านตนเอง ซึ่งบ้านของนายพลที่ได้ทำการกั้นพื้นที่หน้าบ้านนั้น ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ ทั้งนี้หมู่บ้านไม่ได้มีกรรมการหมู่บ้าน หรือนิติบุคคล ซึ่งในปัจจุบันทางองค์การบริหารส่วนตำบลบางรักพัฒนาเป็นผู้ดูแพื้นที่แห่งนี้

 

(คอมเม้นต์ของชาวเน็ต)

 

ขอบคุณข้อมูล : รายการทุบโต๊ะข่าว / Somchai Tum Jaitong

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : กั้นรั้วหน้าบ้าน  จอดรถหน้าบ้าน  ฟุตปาธ 

ติดตามข่าวอื่นๆ