หลักฐานชัดเจน!"ทีมพญาเสือ"แจงยิบผลสอบ"ปลัดออฟโรด"อ้างเข้าป่าทำบุญ งานนี้มีคนหน้าแหก

จากกรณีชุดเฉพาะกิจพญาเสือและเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้เข้าตรวจสอบ บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติไทรโยค ที่ ทย.6 (เขาพูล) หลังทางอุทยานฯ ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีคนลักลอบเข้าไปในเขตอุทยาน เป็นกลุ่มออฟโรดจำนวน 6 คัน จึงวางแผนเข้าไปตรวจสอบ ซึ่งพบกลุ่มรถออฟโรดจำนวน 6 คัน ตรวจสอบโดยละเอียด คันที่ 5 พบ 1.อาวุธปืนไรเฟิล ติดกล้องและอุปกรณ์เก็บเสียง พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง 2.อาวุธปืนพก จำนวน 2 กระบอก เครื่องกระสุน 3.ซากสัตว์ป่า (อุ้งเท้าหมีขอ 4 เท้า) โดย กลุ่มออฟโรดดังกล่าวนำทีมโดยปลัดอำเภอแห่งหนึ่ง และ อส.ในทีมนั้น

 

หนึ่งในผู้ที่ถูกจับกุม คือ นายวัชรชัย สมีรักษ์ หรือ ปลัดแมน ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี โดยเบื้องต้น นายวัชรชัย ไม่ยิมยอมให้เจ้าหน้าที่อุทยานฯ แตะต้องตัว และขู่จะฟ้องกลับ นายพนัชกร โพธิบัณฑิต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค ในฐานะรักษาการ หัวหน้าชุดเฉพาะกิจพญาเสือ เจ้าหน้าที่จึงประสานทหารร้อย รส.มทบ.17 พร้อมพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค เข้าตรวจค้น

 

 

 


ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมอีกว่านายวัชรชัย ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอด่านมะขามเตี้ย เปิดว่า พวกตนเข้าไปทำบุญบริจาคสิ่งของ ที่สำนักสงฆ์เต่าดำ และนอนพักค้างคืนอยู่ภายในสำนักสงฆ์ ตั้งแต่วันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา และทุกคนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องของการล่าสัตว์ป่า สำหรับซากสัตว์ป่าที่ถูกจับ ทุกคนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ทราบแต่เพียงว่า อส.ออย ไปขอแบ่งซื้อมาจากพรรคพวกเท่านั้น

 

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ทางด้าน เฟซบุ๊กแฟนเพจ "ทีมพญาเสือ" ได้โพสต์ข้อความว่า...รถทั้ง 6 คัน ที่ได้ตรวจยึด จากกรณี เมื่อวานนี้ ลำดับเหตุการณ์ดังนี้ วันเสาร์ที่ 6 ต.ค. 2561 เวลาตอนเย็น ได้รับแจ้งมีกลุ่มบุคลเข้าพื้นที่มีพฤติกรรมน่าสงสัยว่าจะล่าสัตว์จากสายที่วางใว้ในพื้นที่

 

 

 

วันอาทิตย์ ที่ 7 ต.ค. 2561 เวลา 07.00 น. ระดมเจ้าหน้าที่ 17 นาย เดินทางเข้าพื้นที่เพื่อตรวจสอบ

เวลา 11.30 น. เดินทางถึงป่าเขาพลูในป่าสงวนแห่งชาติป่าวังใหญ่ พบรถทั้ง 6 คันขับสวนทางออกมา จึงเรียกให้หยุดรถ และขอตรวจค้น พบ ชาย 10 คน หญิง 2 คน เด็กโต 3 คน มี 1 คนอ้างตัวว่าเป็นปลัดอำเภอ ภายหลังตรวจสอบพบว่าเป็นปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ยจริง

 

 

พบอาวุธ ปืน และ ขาทั้ง 4 ข้าง ของหมีขอ จึงควบคุมทั้งหมดมาที่ อุทยานแห่งชาติไทรโยค เพื่อทำการตรวจค้นโดยละเอียดอีกครั้ง 15.30 น เดินทางถึงที่ อุทยานแห่งชาติไทรโยคได้ตรวจค้นโดยละเอียดร่วมกับ จนท.ตร. และ ทหารในพื้นที่ พบอุกกรณ์ ในการกระทำผิด ดังนี้

 

 

 

 

1. อาวุธปืน CZ 442-2 EZKM CAL .22 พร้อมกระบอกเก็บเสียงยาว 8 นิ้ว

2.เครื่องกระสุน ขนาด .22 LR ยี่ฮ้อ CCI จำนวน 34 นัด

3.อาวุธปืนพก Glock 34 AUSTRIA 9×19 หมายเลขทะเบียน .....

4.แม็กกาซีน พร้อมเครื่องกระสุน (ในแม็ก 12 นัด นอกแม็ก 19 นัด)

5.เครื่องกระสุน ขนาด 5.56 mm จำนวน 20 นัด

6.มีพร้า 3เล่ม มีดทำครัว2เล่ม

7.เขียง1อัน

 

ขณะทำการตรวจค้น บุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นปลัดอำเภอ ไม่ยอมให้ตรวจค้น แต่เมื่อเวลา 18.34 น. จึงยินยอมให้ตรวจค้นพบ 1.อาวุธปืนพก SIGSAUER P320SP ขนาด 9mm พร้อมเครื่องกระสุนภายในแม็กกาซีน 16 นัด แต่ไม่พบใบอนุญาตพกพา จากการสอบสวนทราบว่าทั้งหมดเดินทางเข้าไปตั้งแค้มป์ ที่ บริเวณใกล้ สำนักสงฆ์ เหมืองเต่าดำ
มีการดื่มสุราและ อาหารที่ทำจากเนื้อสัตว์ป่า จนท.จึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

อย่างไรก็ตาม ยังมีการเปิดเผยรายชื่อ ผู้กระทำความผิดล่าหมีขอในครั้งนี้ จำนวน 12 คน ได้แก่ 

1. นายวัชรชัย สมีรักษ์ ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย

2. นางสาวศรีวิจิตร ดิษฐ์แช่ม

3. นายทัศดนัย ขอกระโชก

4. นายฉัตรชัย เกาะลอย

5. นายจิรชัย ตันติวัฒนสิทธิ์

6. ว่าที่ ร.ต. สุนทร มาเจริญรุ่งเรือง

7. นายวุฒิพงษ์ เต็มธนัน

8. นายสกานต์ แก่งหลวง

9. นายอนุสรณ์ เรือนงาม

10. นายประสาน เต็มธนัน

11. นางอรุณ แสงใส

12. นายถาวร เซี่ยงหลิว

 

ขอบคุณ : ทีมพญาเสือ, สายข่าวจิตอาสา, กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : หมีขอ 

ติดตามข่าวอื่นๆ