อังกฤษพบ "ทาส" ถูกขังในโรงเก็บของ ไม่เห็นโลกภายนอกนาน 40 ปี

เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยงานตรวจสอบเกี่ยวกับผู้ใช้อำนาจและละเมิดแรงงาน ของสหราชอาณาจักร (Gangmasters and Labour Abuse Authority : GLAA) ได้เข้าช่วยเหลือเหยื่อรายหนึ่ง เป็นชายวัย 58 ปี ออกมาจากโรงเก็บของเก่า ภายหลังจากถูกขังให้เป็นทาสอยู่ที่นั่นตั้งแต่สมัยเป็นหนุ่มอายุเพียง 18 ปี และต้องใช้ชีวิตแบบไม่เห็นเดือนเห็นตะวันมานานถึง 40 ปีด้วยกัน

ชายรายดังกล่าวเป็นชาวอังกฤษ ถูกพบอาศัยอยู่ภายในโรงเก็บของเก่าหลังเล็กสีเขียว กว้างเพียง 1.8 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองคาร์ไลล์ ของมณฑลคัมเบรีย ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอังกฤษ ภายในมีเพียงที่นอน โทรทัศน์ 1 เครื่อง เก้าอี้ 1 ตัว และฮีตเตอร์ 1 เครื่อง ที่ทำงานไม่ได้แล้ว ทำให้สภาพอากาศภายในเย็นเฉียบ

 

ตามรายงานของเว็บไซต์เมโทร เผยว่า ชายรายดังกล่าวถูกกักขังไว้ในที่แห่งนี้มาตั้งแต่ปี 1978 (พ.ศ. 2521) ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน นานถึง 40 ปี รวมระยะเวลามากกว่าค่อนชีวิตของเขา โดยทางเจ้าหน้าที่เผยว่า เมื่อไปพบ เขามีสภาพเหมือนกระต่ายเจอไฟ มีอาการหวาดกลัวขวัญผวา และสับสนมาก

"ที่ภายในนั้นไม่มีความอบอุ่น มันหนาวเย็นมาก สภาพอากาศเลวร้ายจนไม่น่าจะมีมนุษย์อาศัยอยู่ได้ ตลอดชีวิตการทำงานที่ผ่านมา ผมยังไม่เคยพบเจอใครที่ใช้ชีวิตเป็นทาสมานานถึง 40 ปีเช่นนี้ มันเป็นเคสที่น่าเศร้าและน่าหดหู่ใจมาก" มาร์ติน พลิมเมอร์ ตัวแทนเจ้าหน้าที่ GLAA กล่าว

 

 


โดยภายหลังจากช่วยเหลือออกมา ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวชายรายดังกล่าวไปให้อยู่ในการดูแลของทางผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพื่อรักษาอาการบอบช้ำทางจิตใจ ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นได้เข้าควบคุมตัวชายชาวอังกฤษวัย 79 ปี ซึ่งเป็นนายจ้างขังเหยื่อไว้ในที่แห่งนี้ พร้อมตั้งข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวให้ไร้ซึ่งอิสรภาพ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนดำเนินการทางกฎหมาย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญชัย ธนะไพรินทร์


HASTAG : อังกฤษ 

ติดตามข่าวอื่นๆ