เสียงชมอื้ออึง!!! ปธ.โอลิมปิคบอก ทีมหมูป่าอะคาเดมี คือนักกีฬาผู้ยิ่งใหญ่ ท่ามกลางเสียงปรบมือเกรียว กลางพิธีเปิดโอลิมปิคเยาวชน

 

ท่ามกลางดราม่าในโลกออนไลน์เกี่ยวกับกรณี 13 หมูป่าอะคาเดมีเดินทางไปร่วม พิธีเปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน และร่วมกิจกรรมการประชุมสามัญของคณะกรรมการโอลิมปิกสากลหรือไอโอซีนะกรุงบัวโนสไอเรส สาธารณรัฐ
อาร์เจนติน่า ตามคำเชิญของนายโธมัส บาค ประธานกรรมการโอลิมปิกสากลและเดินทางไปรับรางวัล Asia Game Changer Awards ตามคำเชิญของสมาคม Asia Society Association พร้อมเข้าร่วมกิจกรรมขอบคุณชาวโลก ตลอดจนแลกเปลี่ยนทางศิลปะวัฒนธรรมร่วมกับเยาวชนในท้องถิ่น ณ นครลอสแองเจลีสสหรัฐอเมริกาในระหว่างวันที่ 4 ถึง 13 ตุลาคม 2561 นั้น 
วันนี้(7 ตค.2561) พล.ท วีรชน สุคนธปฎิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จ.เชียงราย เปิดเผยผ่านไลน์สื่อทำเนียบรัฐบาล ว่า วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2561 เวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นสาธารณรัฐอาร์เจนตินา ทีมหมูป่าอะคาเดมี เข้าร่วมพิธีเปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน ณ ลานอนุเสาวรีย์ Obelisco โดยมีประชาชนเข้าร่วมพิธีเปิดหลายพันคน เนืองแน่นตลอดความยาวของถนนสาย 9 de Julio 

โดยนายโทมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคสากล ได้กล่าวในพิธีเปิดมีใจความสำคัญตอนหนึ่งว่า
 “...ความตั้งมั่นและความกล้าหาญของนักกีฬาผู้ยิ่งใหญ่ จะเป็นปัจจัยที่คอยช่วยเหลือสนับสนุนในทุกแง่มุมของชีวิต เราทุกคนคงจำได้ว่ามีกลุ่มเยาวชนไทยผู้กล้าหาญกลุ่มหนึ่งติดอยู่ในถ้ำนานถึง 17 วัน นั่นก็คือเหล่าสมาชิกทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของความตั้งมั่นและความกล้าหาญนี้ จึงเป็นเหตุผลที่คณะกรรมการโอลิมปิคสากลได้เชิญทีมหมูป่าอะคาเดมี มาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกับนักกีฬาอื่นๆ ยินดีต้อนรับ...หมูป่า...” 

 

 

หลังจากคำกล่าวของนายโทมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคสากล ทีมหมูป่าอะคาเดมีได้ลุกขึ้นยืนทักทายผู้เข้าร่วมพิธีเปิดด้วยการไหว้แบบไทยอย่างงดงามและเป็นที่ประทับใจ โดยได้รับเสียงปรบมือและคำชื่นชมในพิธีเปิด และตลอดเส้นทางการเดินทางกลับออกจากพิธี

 


 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : โอลิมปค  ก็อสซิบการเมือง  หมูป่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ